Cách đá bóng giỏi bạn nên áp dụng

thumbnail

Bóng đá là một trong những môn thể thao đồng đội được yêu thích nhất hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể chơi bóng một cách hiệu quả và hay nhất. Với một cầu thủ xuất sắc khi chơi bóng có thể bắt nguồn từ 2 yếu tố một là bẩm sinh và hai là do nỗ lực tâp luyện. Thông qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách để trở thành một cầu thủ chơi bóng hiệu quả trên sân cỏ.

Để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi trước hết bạn cần phải biết đến những kỹ thuật có trong bóng đá. Bao gồm những loại kỹ thuật đơn giản như tâng bóng, giữ và chuyền bóng, dẫn bóng, xử lý và tranh cướp bóng,…

Những cách luyện tập kỹ năng chơi bóng giỏi

Cách đá bóng giỏi bạn nên áp dụng

Xử lý tình huống không bóng

Bạn cần xác định được chính xác điểm tiếp xúc của chân mình và quả bóng khi tiếp bóng. Với những hướng bóng và tư thế chân khác nhau sẽ có những cách xử lý khác nhau. Sau đó, bạn nên thực hiện những động tác tiếp bóng, nhận bóng trong nhiều tư thế khác nhau như đứng im tại chổ, trong lúc di chuyển. Khi thật sự nhuần nhuyễn rồi hãy tiếp tục những động tác khác.

Xử lý bóng với vị trí cố định

Với kỹ thuật này, thì bạn cần đặt chân lên nữa phần trước của quả bóng để tạo cảm giác như điều khiển quả bóng theo nhịp di chuyển của chân mình. Tốt nhất, bạn nên thực hiện kỹ thuật này với một quả bóng đặc.

Thực hiện động tác sút bóng trong túi lưới

Đây là một trong những động tác giúp bạn nâng cao trình độ sút bóng. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần một cái túi lưới và một quả bóng. Tiếp theo để quả bóng vào túi lưới và thực hiện các thao tác sút bóng từ các từ thế khác nhau. Từ đứng im cho đến di chuyên sao cho các kỹ thuật đó chuẩn xác nhất có thể.

Thực hiện kỹ thuật sút vào khung thành

Đây là kỹ thuật quan trọng nhất để giúp bạn trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi. Nó đòi hỏi bạn phải có một lực sút mạnh và chính xác nhất.

Để thực hiện kỹ thuật sút khung thành này thì các bạn cần thực hiện các thao tác: Sút khi nhận bóng đang lăn về phía khung thành. Sau đó, sút ngược lại với tư thế bóng lăn theo chiều ngược lại hoặc di chuyển ở 2 bên cánh của khung thành. Chỉ cần luyện tập những kỹ thuật sút đó trong một thời gian sẽ giúp bạn làm quen được với cảm giác sút bóng và cảm giác ghi bàn.

Thực hiện kỹ thuật sút xa

Để trờ thành một cầu thủ bóng đá giỏi thì sút chắc hẳn là một trong những kỹ thuật mà bạn cần có nhất. Hãy thực hiện những tư thế sút cách khung thành một khoảng cách nhất định thường xuyên. Từ tư thế đứng im hay di chuyển tốc độ cao hay sút bóng vào khung thành bằng chân của mình. Khi bạn thành thạo được kỹ năng sút xa này, chắc hẳn bạn đã trở nên tự tin hơn khi đối diện với khung thành đối phương.

Hoàn thiện hơn về khả năng chơi bóng của bản thân

Kỹ thuật đánh đầu

Cách đá bóng giỏi bạn nên áp dụng

Đánh đầu là kỹ thuật xử lý quả bóng bằng phần đầu của cầu thủ. Nó thường được sử dụng để nhận được chuyền của đồng đội từ một pha phạt góc hay đơn giản đó chỉ là một đường tạt cánh của đồng đội. Để thực hiện được kỹ thuật đánh đầu này, bạn cần sự trợ giúp của một động đội. Các bước được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn cần đứng cách người đó khoảng 3m và thực hiện động tác chạy lại.
  • Bước 2: Khi đồng đội tung quả bóng về phía bạn thì bạn cần dùng phần đầu của mình tiếp bóng. Điều chỉnh vị trí tiếp bóng bằng đầu sau cho bóng đi theo đúng hướng mà bạn mong muốn.

Thực hiện kỹ thuật này nhuần nhuyễn sẽ là một lợi thế trên sân thi đấu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên làm dụng kỹ thuật này quá nhiều. Vì nó có thể khiến đầu của bạn bị chấn động và trong một thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể xem cụ thể ở link trực tiếp bóng đá youtube trên kênh Rauma TV nguồn kênh chất lượng sắc nét, bao ngon.

Kỹ thuật lừa bóng qua trái – phải

Cách đá bóng giỏi bạn nên áp dụng

Kỹ thuật lừa bóng này nhằm mục đích làm cho đối thủ bị mất cảnh giác khi theo kèm bạn. Để thực hiện được kỹ thuật này bạn cần làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Rê dắt bóng ở khoảng cách từ 3 đến 6m để tạo cảm giác bóng tốt và có được đà di chuyển vừa phải.
  • Bước 2: Đặt bàn chân trái của mình ở bên trái của bóng, còn chân phải thì đặt ở phía còn lại.
  • Bước 3: Dùng má trong chân phải đưa bóng sang bên trái rồi sau đó đặt chân phải xuống đất tạo đà.
  • Bước 4: Xoay chân phải theo chiều kim đồng hồ, nhưng không để chân chạm vào bóng.

Những kỹ thuật này bạn có thể thực hiện qua lại bằng chân phải rồi đến chân trái. Hiệu quả của nó có thể khiến bạn bất ngờ khi dùng trên thực tế thi đấu.

Kỹ thuật lừa bóng bằng “vai”

Đây có thể được xem là một trong những kỹ thuật đơn gian nhất trong bóng đá. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại thì rất đáng để mọi người luyện tập và sử dụng nó. Các bước để thực hiện nó là:

  • Bước 1: Bạn cần tạo đà bằng cách dẫn bóng về phía trước từ 3 đến 6m.
  • Bước 2: Khi đối diện với đối phương, bạn cần thực hiện động tác nghiêng vai về bên trái như thể bạn đang chuẩn bị di chuyển về hướng đó.
  • Bước 3: Sau đó, chùng má ngoài chân phải để chuyển bóng phải của bạn.
  • Bước 4: Bạn có thể thực hiện động tác này theo chiều hướng ngược lại (sang trái).

Mục đích của động tác lừa bóng này của bạn sẽ khiến cầu thủ đối phương đang nghĩ bạn di chuyển theo một hướng khác. Việc bạn thay đổi hướng di chuyển một cách đột ngột như vậy sẽ làm cho đối phương bị lỡ nhịp theo kèm bạn. Trong khoảng thời gian để họ quay lại với nhịp trận đấu thì bạn đã vượt qua họ mất rồi.

Trên đây là một số kỹ thuật – kỹ năng xữ lý bóng mà bạn nên luyện tập nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguoiduongthoi.com.vn

Back To Top