Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp khi không có bằng cấp

Nếu các bạn đang thắc mắc con gái nên học nghề gì để lập nghiệp khi không có bằng cấp thì những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp lại trong bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn có được câu trả lời chính xác nhất.


Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp khi không có bằng cấp

Dưới đây đều là những ngành nghề không cần tới bằng cấp mà vẫn mang đến cho các bạn một thu nhập khủng. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy thật đáng tiếc vì đã không biết đến những ngành nghề này sớm hơn.

Chúng ta phải công nhận một điều rằng, trong xã hội hiện nay bằng cấp đã không còn mấy quan trọng. Ví dụ như một sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường thì lương cũng chỉ ở mức 5 – 6 triệu mỗi tháng. Trong khi đó, có những bạn không học đại học nhưng bằng sự cố gắng của bản thân thì có tháng kiếm được vài chục triệu đồng.

Xã hội ngày càng phát triển, bằng cấp không phải là con đường duy nhất giúp chúng ta kiếm được tiền. Chỉ cần chịu khó, làm việc chăm chỉ, kiên nhẫn, ham học hỏi, chọn đúng nghề nghiệp thì cơ hội kiếm được nhiều tiền là rất có thể. Nhiều nghề không cần bằng cấp những mức thu nhập vẫn cao ngất ngưởng. Các bạn nữ có thể tham khảo những nghề con gái nên học sau đây.


Tiếp viên hàng không

Nội dung tóm tắt

Tiếp viên hàng không

Nhìn tiếp viên hàng không rất sang chảnh thế thôi nhưng thực sự là họ không yêu cầu về bằng cấp đâu các bạn nữ nhé. Nếu khi được hỏi nghề nào ở Việt Nam không cần bằng cấp mà có mức thu nhập cao thì nghề đầu tiên mà chúng tôi nghĩ tới chính là tiếp viên hàng không. Không chỉ có mức thu nhập cao mà đây còn là một ngành nghề nhận được rất  nhiều sự ngưỡng mộ từ mọi người.

Vậy mức thu nhập bình quân hàng tháng của tiếp viên hàng không là bao nhiêu? Mức lương của tiếp viên hàng không sẽ khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng. Với mức lương này thì các bạn có cảm thấy muốn làm công việc này hay không?

Ngoài ra, tiếp viên hàng không cũng sẽ có một khoản lợi nhuận không hề nhỏ nếu biết cách tận dụng lợi thế của mình thông qua việc buôn bán hợp pháp các loại hàng hóa xách tay.

Đối với nghề tiếp viên hàng không thì các nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu bằng đại học mà thay vào đó là trình độ ngoại ngữ và sức khỏe tốt để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.


Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm

Chúng ta phải công nhận một điều là nghề trang điểm hiện nay đang cực kỳ ăn khách. Hơn nữa, khi làm công việc này các bạn sẽ chủ động được về thời gian. Điều cần thiết để làm công việc này chính là các bạn cần phải hoàn thành một khóa học trang điểm chuyên nghiệp.

Nghề trang điểm chưa bao giờ lỗi thời và chắc chắn rằng trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tuy nhiên, để theo đuổi ngành nghề này thì các bạn cũng phải xác định rằng bản thân sẽ phải đầu tư một khoản tiền rất lớn để học tập cùng với một khoản tiền mua dụng cụ và mỹ phẩm. Tất nhiên, nếu bản thân có đam mê thì bạn sẽ được đền bù rất xứng đáng bằng mức thu nhập không hề nhỏ.

Tay nghề càng tốt thì khoản thù lao mà các bạn nhận được sau mỗi lần trang điểm sẽ càng lớn. Mỗi lần trang điểm, các bạn có thể nhận được khoản tiền dao động từ 100.000 đồng cho đến vài triệu đồng. Vào mùa cưới, lễ hội, kỷ yếu thì mỗi chuyên viên trang điểm có thể làm liên tục từ sáng đến tối. Ước tính thu nhập hàng tháng của chuyên viên trang điểm sẽ là 7 – 15 triệu đồng tùy theo tay nghề.


Người mẫu ảnh

Người mẫu ảnh, game

Hiện nay, kinh tế thị trường đang gia tăng mạnh mẽ, các loại hàng hóa ngày càng đa dạng hơn và để có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng thì điều tất yếu chính là các mặt hàng đó phải có hình ảnh đẹp để quảng bá thương hiệu cho người tiêu dùng, các cửa hàng phân phối và sự quan tâm của khách hàng.

Các shop thời trang luôn tìm kiếm những bạn nam nữ trẻ tuổi có thân hình cân đối, gương mặt ưa nhìn để làm người mẫu cho các sản phẩm thời trang của cửa hàng mình. Mỗi một buổi chụp hình sản phẩm như vậy thường kéo dài từ 2 – 3 tiếng và mức thu nhập mà các bạn nhận được sẽ dao động trong khoảng 200.000 đến 500.000 đồng.

Các hãng game luôn có thêm nhiều chủ đề mới cho mỗi tháng, các nhà quản lý sẽ phải mời người mẫu để đại diện cho các game mới của mình. Người mẫu càng đẹp, mặc những bộ trang phục càng sexy thì mức thù lao nhận được sẽ càng cao. Theo ước tính thì mức thu nhập khoảng 5 – 15 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, nhược điểm của ngành nghề này chính là không thể gắn bó trong thời gian dài.

Những ngành nghề mà chúng tôi đã cung cấp phía trên sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc “Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp khi không có bằng cấp”. Tất cả những ngành này đều không yêu cầu về bằng cấp, chỉ cần nỗ lực cố gắng cùng với khả năng sẵn có của bản thân thì các bạn chắc chắn sẽ có được mức thu nhập mà nhiều người đáng mơ ước.

Rate this post
Back To Top