Ngành Phục hồi chức năng học ở đâu tốt?

Ngành Phục hồi chức năng học ở đâu

Trong các mùa tuyển sinh hàng năm, có nhiều thí sinh quan tâm đến vấn đề ngành Phục hồi chức năng học ở đâu tốt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường đào tạo ngành học này.

Nội dung tóm tắt

1. Mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng

Có rất nhiều thí quan tâm đến điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng để có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả. Mức điểm chuẩn của ngành này được đánh giá là khá cao trong những năm gần đây và có sự chênh lệch qua các năm, dao động từ 18 – 22 điểm và có sự thay đổi cụ thể tại từng trường đại học.

Bên cạnh các trường đại học, có nhiều trường cũng tuyển sinh cao đẳng Phục hồi chức năng với điều kiện xét tuyển đơn giản hơn. Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng y dược tuyển sinh ngành Phục hồi chức năng chỉ xét tuyển bằng học bạ THPT. Theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Ngành Phục hồi chức năng học ở đâuNgành Phục hồi chức năng học ở đâu tốt?

2. Ngành Phục hồi chức năng học ở đâu tốt?

Nếu các bạn đang băn khoăn ngành Phục hồi chức năng học ở đâu tốt thì có thể tham khảo các trường dưới để tìm được một nơi để theo học.

Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo cử nhân ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng uy tín và chất lượng hiện nay. Với đội ngũ giảng viên đều là bác sĩ, chuyên gia điều trị tại những bệnh viện lớn trên cả nước, sinh viên sẽ được truyền đạt những kiến thức thực tế nhất.

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp và đầy đủ đã góp phần tạo nên một môi trường học tập chuyên nghiệp giúp sinh viên được thực hành những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nếu bạn đang tìm hiểu ngành Phục hồi chức năng học ở đâu tốt thì có thể cân nhắc đến trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

Ngôi trường này luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành hiện đại để đáp ứng tốt nhất điều kiện học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn được thực tập thường xuyên tại hệ thống các bệnh viện lớn. 

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng uy tín tại khu vực miền Nam. Đến nay, trường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các ngành học thuộc lĩnh vực y dược. 

Với chuyên ngành Phục hồi chức năng, trường đã xây dựng chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết với thực hành để sinh viên ra trường có chuyên môn tốt để công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Với thời lượng tiết học thực hành chiếm đến 70% sẽ đảm bảo cho các sinh viên có được những kiến thức thực tiễn và tay nghề kỹ năng nhất định khi tốt nghiệp, nâng cao cơ hội việc làm.

Ngành Phục hồi chức năng học ở đâuNgành Phục hồi chức năng học ở đâu tốt?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị được đánh giá cao với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế. Hiện ngôi trường này đang đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng để cung ứng nhân lực cho các cơ sở y tế.

Theo học tại trường, sinh viên ngành Phục hồi chức năng sẽ trải qua thời gian đào tạo rút ngắn còn 03 năm. Trong khoảng thời gian này, người học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về ngành học và các kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh

Trong hệ thống các trường cao đẳng y dược, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh luôn được đánh giá là cơ sở đào tạo có chất lượng tốt. Đây là địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được nhiều bạn trẻ tin tưởng và chọn lựa.

Hiện nay, trường xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng chuyên môn hiệu quả. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với bệnh viện, cơ sở y tế, tạo điều kiện để sinh viên cọ xát thực tế, nâng cao năng lực thực hành.

Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được thành lập vào năm 2008, đây là ngôi trường đi đầu trong việc xây dựng bệnh viện để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và sinh viên có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học tập tại trường.

Với phương châm giảng dạy “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”, trường luôn hướng tới mục tiêu đào tạo 100% sinh viên ra trường có việc làm và mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm với các học hàm tiến sĩ, thạc sĩ đang tham gia giảng dạy và truyền đạt kiến thức chuyên ngành.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những ngôi trường đào tạo y dược uy tín và chất lượng trên cả nước, hy vọng sẽ giúp bạn biết được ngành Phục hồi chức năng học ở đâu tốt nhất hiện nay.

Tổng hợp

Rate this post
Back To Top