Danh sách các trường Quân đội tuyển sinh khối C 

cac-truong-quan-doi-khoi-C

Nhiều thí sinh đang theo học khối C quan tâm và muốn xét tuyển vào các trường Quân đội để sau này ra trường có việc làm ổn định. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin các trường Quân đội tuyển sinh khối C hiện nay.

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu danh sách các trường Quân đội tuyển sinh khối C

Khối C thuộc khối các môn xã hội bao gồm 3 môn là: Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn. Có thể thấy rằng các môn học trong khối C đều thiên về viết lách, học thuộc và rất ít liên quan đến những phép tính.

Từ trước đến nay các trường Quân đội đều có phương thức xét tuyển riêng theo đúng quy định và điều kiện xét tuyển. Mỗi trường sẽ có chỉ tiêu tuyển sinh không giống nhau.

Trong số các trường Quân đội hiện nay chỉ có trường Đại học Chính trị và Học viện Biên phòng là trường tuyển sinh khối C trên địa bàn cả nước.

cac-truong-quan-doi-khoi-C
Tuyển sinh đầu vào của các trường quân đội thi khối C khá khắt khe

Xem thêm:

Trường Sĩ quan chính trị

Trường Sĩ quan chính trị hay còn gọi là trường Đại học chính trị – Trường đào tạo các chính trị viên, giáo viên Khoa học xã hội và nhân văn quân sự cấp phân đội cho Quân đội nhân dân trên địa bàn cả nước.

Trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng Giáo dục và đào tạo để thực hiện mục tiêu xây dựng Đại học Chính trị trở thành một trung tâm đào tạo nghiên cứu Khoa học xã hội và nhân văn đạt chất lượng cao, uy tín của Quân đội và Quốc gia.

Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Chính trị có tuyển sinh ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước khối C00 và tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối với các thí sinh tham gia xét tuyển hệ Đại học quân sự cần trải qua kỳ sơ tuyển để đủ tiêu chuẩn theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng (thí sinh đăng ký tuyển sinh tại nơi đã đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh là quân nhân tại ngũ sẽ trực tiếp mua hồ sơ và đăng ký sơ tuyển tại cấp trung đoàn).

Trong quá trình làm hồ sơ đăng ký sơ tuyển thí sinh sẽ cần đăng ký nguyện vọng 1 vào trường Sĩ quan Chính trị còn những nguyện vọng khác đăng ký vào các trường Đại học khác ngoài Quân đội.

Trường hợp nhiều thí sinh tham gia xét tuyển bằng điểm nhau hoặc số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao sẽ sử dụng một số các tiêu chí phụ để xét tuyển cụ thể như:

  • Tiêu chí 1: Thí sinh xét tuyển tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ lựa chọn thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao hơn trúng tuyển.
  • Tiêu chí 2: Khi đã thực hiện xét theo tiêu chí 1 nhưng vẫn còn thí sinh bằng điểm tiếp tục xét đến tiêu chí 2. Thí sinh xét tuyển tổ hợp môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ lựa chọn ra thí sinh có điểm môn Lịch sử cao để trúng tuyển.
  • Tiêu chí 3: Khi đã xét tiêu chí 2 nhưng nhà trường vẫn còn chỉ tiêu và có nhiều các thí sinh bằng điểm nhau sẽ xét đến tiêu chí 3: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý trong đó thí sinh nào có môn thi Địa lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trường hợp đã xét cả 3 tiêu chí nhưng vẫn chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh khi đó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Nhà trường sẽ báo cáo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng để xem xét và đưa ra quyết định sau.

Học viện Biên phòng

Học viện Biên phòng chính là trung tâm có đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên  cứu khoa học của lực lượng Bộ đội biên phòng, đây cũng là đơn vị thường trực luôn sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Nhà trường tuyển sinh ngành Biên phòng và ngành Luật với thí sinh khối C theo phương thức tuyển sinh căn cứ trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phạm vi tuyển sinh của Học viện Biên phòng là tuyển sinh thí sinh nam trên địa bàn cả nước, tuy nhiên có phân chia tỉ lệ theo các khu vực và hộ khẩu thường trú bao gồm: Các thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc và được tính từ Quảng Bình trở ra; Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam, xác định theo từng quân khu là Quân khu 4, Quân khu 7, Quân khu 5, Quân khu 9.

Tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ Đại học Quân sự sẽ cần trải qua quá trình xét tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc Phòng, đối với những thanh niên ngoài Quân đội sẽ cần sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện,thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh hoặc quân nhân tại ngũ sẽ thực hiện sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự ở cấp trung đoàn hoặc cấp tương đương.

Các thí sinh để nguyện vọng đăng ký xét tuyển là nguyện vọng 1 tại Học viện Biên phòng (hoặc nguyện vọng cao nhất) theo đúng tổ hợp xét tuyển, bởi vì khi xét tuyển đợt 1 nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển vào trường.

cac-truong-quan-doi-khoi-C2
Học viện Biên phòng

Trường hợp nhà trường xét tuyển đến mức điểm nhất định nhưng vẫn còn chỉ tiêu khi đó sẽ xét đến các tiêu chí phụ như:

  • Tiêu chí 1: Các thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ xét thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao hơn để trúng tuyển.
  • Tiêu chí 2: Khi đã thực hiện xét theo tiêu chí 1 nhưng vẫn còn thí sinh bằng điểm tiếp tục xét đến tiêu chí 2. Thí sinh xét tuyển tổ hợp môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ lựa chọn ra thí sinh có điểm môn Lịch sử cao để trúng tuyển.
  • Tiêu chí 3: Khi đã xét tiêu chí 2 nhưng nhà trường vẫn còn chỉ tiêu và có nhiều các thí sinh bằng điểm nhau sẽ xét đến tiêu chí 3: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý trong đó thí sinh nào có môn thi Địa lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nếu đã xét cả 3 tiêu chí nhưng vẫn chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh khi đó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Nhà trường sẽ báo cáo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng để xem xét và đưa ra quyết định sau.

Với các thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã tìm hiểu thêm danh sách các trường Quân đội tuyển sinh khối C, từ đó có lựa chọn địa chỉ cơ sở đào tạo Quân đội phù hợp trong tương lai.

Rate this post
Back To Top