Tìm hiểu danh sách các trường Quân đội tuyển nữ hiện nay

cac-truong-quan-doi-tuyen-nu1

Quân đội thuộc top ngành danh giá và luôn dành được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ, tuy nhiên điều kiện tuyển sinh của trường Quân đội khá khắt khe và có những trường không tuyển thí sinh nữ. Cùng tìm hiểu các trường Quân đội tuyển nữ ở bài viết dưới đây để đăng ký nguyện vọng chính xác.

Nội dung tóm tắt

Lý do ngành Quân đội hấp dẫn thí sinh quan tâm?

Nhóm ngành Quân đội có rất nhiều những ưu điểm nổi bật từ đó thu hút  được nhiều các thí sinh theo học, cụ thể như:

Không lo thất nghiệp

Khi học xong tại các trường Quân đội học viên sẽ không lo thất nghiệp vì tốt nghiệp ra trường bạn sẽ được ra điều lệnh chuyển đến một trong những đơn vị của Quân đội và giao nhiệm vụ.

Hiện nay với chính sách của Đảng và Nhà nước những người tốt nghiệp ngành Quân đội hoàn toàn có thể yên tâm và tập trung vào công việc với mức sống ổn định. Ngoài ra khi trở thành học viên tại các trường Quân đội sẽ không cần phải đóng tiền học phí, hàng tháng sẽ được nhận một khoản phụ cấp.

Được rèn luyện tính nghiêm túc và kỷ luật

Trong môi trường quân đội mọi thứ đều cần tuân thủ theo đúng kỷ luật và rất nghiêm khắc. Bởi vậy khi học tập trong môi trường đó các học viên sẽ được tôi luyện chí chí sắt đá, sự đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau và đặc biệt kỷ luật nghiêm chỉnh.

cac-truong-quan-doi-tuyen-nu2
Các trường quân đội tuyển nữ hiện nay không nhiều

Xem thêm:

Môi trường hòa đồng, nghiêm túc

Đặc điểm trong môi trường Quân đội là đề cao tính tập thể trong quá trình thực hiện công việc nên khi làm việc bạn sẽ được làm chung trong cùng đơn vị, cùng chung nhiệm vụ và cùng chung chuyên môn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự chủ động, sáng tạo vì đây là môi trường những người có xuất thân gọi nhau là đồng đội dù ở bất cứ khu vực nào trên đất nước này.

Khối thi vào các trường quân đội 

Trên thực tế hiện nay các trường quân đội thực hiện xét tuyển với các tổ hợp bao gồm:

  • A00: Toán, Lý, Hóa;
  • A01: Toán, Lý, Anh;
  • B00: Toán, Hóa, Sinh;
  • D01: Toán, Văn, Anh;
  • D02: Toán Văn, Tiếng Nga;
  • D04: Toán, Văn,Tiếng Trung;
  • C00: Văn, Sử, Địa.

Bậc Đại học của các trường Quân đội sẽ xét tuyển các tổ hợp môn được đề cập ở trên, tuy nhiên Học viện Quân Y tuyển  sinh theo tổ hợp xét tuyển A00, B00; Học viện Biên phòng tuyển sinh tổ hợp A01, C00; Trường sĩ quan Chính trị tuyển sinh các tổ hợp môn C00, D01 và A00; Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh các tổ hợp môn A00, A01 và D01, D02, D04.

Có thể thấy rằng việc chọn lựa tổ hợp môn xét tuyển sẽ có vai trò vô cùng quan trọng đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội vì chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn của nhiều trường sẽ được chia theo tổ hợp môn xét tuyển.

Danh sách các trường Quân đội tuyển nữ hiện nay

Theo thống kê thông tin tuyển sinh năm 2023 các trường Học viện, Đại học Quân đội tuyển sinh bậc Đại học, Cao đẳng hệ quân sự là hơn 4000 chỉ tiêu, trong số đó có rất ít các trường Quân đội tuyển nữ.

Một số các trường Quân đội tuyển nữ hiện nay như:

– Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự là ngôi trường trọng điểm về Quân sự và có truyền thống lâu đời, vào năm 1981 Bộ Quốc phòng đã đưa ra quyết định thành lập Học viện Kỹ thuật Quân sự trên cơ sở từ trường Đại học Kỹ thuật Quân sự.

Phương thức tuyển sinh của trường sẽ xét tuyển dựa trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và chính sách ưu tiên, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT.  Ngành Đào tạo Kỹ sư Quân sự của trường có tuyển học viên nữ, năm 2023 tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Anh và ở khu vực phía Bắc tuyển 13 thí sinh và khu vực phía Nam tuyển 7 thí sinh.

cac-truong-quan-doi-tuyen-nu2
Mỗi trường quân đội tuyển nữ sẽ có điều kiện, chỉ tiêu khác nhau

– Học viện Quân y

Học viện Quân Y là một trong những trường Y trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có hơn 70 năm xây dựng và phát triển.

Nhà trường tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GDĐT kèm theo đó là tiêu chuẩn sức khỏe, như đối các học viên nữ yêu cầu cao trên 1,54 và cân nặng từ 48kg trở lên, tật khúc xạ cận thị không quá 3 độ. Bên cạnh đó trường thực hiện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT.

Năm 2023 nhà trường chỉ tuyển nữ ở ngành Y khoa, bác sĩ đa khoa với 20 thí sinh nữ tại khu vực phía Bắc và 10 thí sinh ở khu vực phía Nam với tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa học, Sinh học và Toán, Vật lý, Hóa học.

– Học viện Hậu Cần

Học viện Hậu Cần thực hiện nhiệm vụ đào tạo sĩ quan, nhân viên ngành hậu cần cho Quân đội Nhân dân Việt Nam và nhà trường trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Học viện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng quy định của Bộ GDĐT và thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển theo quy định của Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng.

Ngay khi có quy định của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào nhà trường sẽ công bố chi tiết trên website của trường.

Trong các ngành nhà trường đào tạo thì ngành Hậu cần Quân sự sẽ tuyển nữ theo tổ hợp xét tuyển Toán, Vật lý, Hóa học và Toán, Vật Lý, Tiếng anh với 3 thí sinh nữ ở khu vực phía Bắc và 1 thí sinh có thường trú ở phía Nam.

– Học viện Khoa học Quân sự

Học viện Khoa học Quân sự trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam chuyên đào tạo sĩ quan các ngành: Ngoại ngữ, Tình báo, Đối ngoại quân sự, Trinh sát kỹ thuật.

Nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng quy định của Bộ GDĐT. Các ngành đào tạo ngoại ngữ và ngành quan hệ quốc tế. Môn Ngoại Ngữ là môn thi chính nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Ngôn ngữ Nga, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, ngành Quan hệ quốc tế nhà trường đào tạo đều có tuyển học viên nữ.

Với các thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã tìm hiểu thêm danh sách các trường Quân đội tuyển nữ, từ đó lựa chọn địa chỉ cơ sở đào tạo Quân đội phù hợp trong tương lai.

Rate this post
Back To Top