Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học phí năm 2024 có tăng không?

cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-phi

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường đào tạo về Y Dược đứng đầu về chất lượng giảng dạy, hàng năm thu hút đông đảo thí sinh đăng ký theo học. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thông tin năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học phí như thế nào.

Bên cạnh những quan tâm về hình thức tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển thì học phí luôn là mối quan tâm của nhiều thí sinh. Học phí cũng nằm trong những tiêu chí quan trọng để các em chọn hệ học, ngành học. Hiện tại khu vực phía Nam có nhiều trường đào tạo Y Dược, mỗi trường sẽ áp dụng mức học phí khác nhau.

Nội dung tóm tắt

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học phí năm 2024 có thay đổi gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường đào tạo về Y dược có chất lượng tại TPHCM. Năm 2024 Trường đầu tư các cơ sở vật chất, nâng cao chương trình đào tạo tạo để sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực hành tay nghề.

Mới đây, Nhà trường đã công bố mức học phí áp dụng trong năm học 2024 với hệ Cao đẳng chính quy là 1.300.000 đồng/tháng. Học phí năm nay giữ nguyên, không tăng so với năm 2023.

Học phí 1.300.000 đồng/tháng áp dụng với hệ Cao đẳng chính quy các ngành sau:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Hình thức đóng học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ đóng theo kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng, 1 năm học là 10 tháng.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-phi

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không tăng học phí trong năm 2024

Học phí năm 2024 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là mức thu phù hợp với điều kiện của các sinh viên. Năm 2024 Nhà trường thông báo sẽ áp dụng chính sách miễn giảm học phí 100% trong học kỳ I cho tân sinh viên nhập học.

Chính sách miễn giảm học phí 100% năm 2024:

 • Tất cả các thí sinh nhập học trong thời gian trước ngày 31/8/2024 đều được áp dụng miễn giảm 100% học phí học kỳ I.
 • Thí sinh đạt 18 điểm trở lên khối A, B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh có điểm xét học bạ THPT khối A, B từ 18 điểm trở lên
 • Thí sinh là con Thương Binh, Liệt sĩ có bản dấu đỏ kèm theo

Học phí không tăng có ảnh hưởng tới chất lượng không?

Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng vì Nhà trường đã xem xét và cân đối các đầu mục để hỗ trợ cho các sinh viên nhập học giúp các em bớt được gánh nặng về học phí.

Trường không ngừng đầu tư cho cơ sở vật chất cùng trang thiết bị dạy học gắn liền với thực tế để sinh viên có cơ hội thực hành nghề nghiệp. Năm 2024 Nhà trường giữ nguyên mức học phí như năm 2023, điều này tạo thuận lợi rất lớn cho các sinh viên khi nhập học.

Theo Ban giám hiệu Nhà trường chia sẻ, năm 2024 Trường sẽ có một vài thay đổi về chương trình đào tạo và nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ học tập cho các em. Tuy không tăng học phí nhưng Trường cam kết vẫn giữ chất lượng đào tạo tốt nhất cho các em được thực hành, thực tập và ra nghề ổn định. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang không ngừng nâng cao vị trí của mình trong danh sách trường tốt nhất tại TPHCM trong lĩnh vực đào tạo Y Dược.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-phi

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín thu hút nhiều học sinh đăng ký theo học

Học phí của Cao đẳng Y dược Sài Gòn qua các năm nhìn chung không chênh lệch quá nhiều, nếu có điều chỉnh cũng sẽ phù hợp với sinh viên. Ngoài học phí Nhà trường thực hiện các chính sách như hỗ trợ học tập, miễn giảm học phí, trao học bổng hàng năm cho các sinh viên có thành tích học tập suất sắc.

Sinh viên muốn đóng học phí có thể chọn phương thức đóng học phí trực tuyến bằng cách chuyển khoản qua STK của Nhà trường. Khi nộp các em cần ghi rõ các nội dung bắt buộc: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp để trường kiểm tra.

Theo thông tin mới nhất về mức học phí nhiều Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM sẽ tăng khoảng 10% học phí năm 2024. Học phí ngành năm 2024 khoảng 1.500.000 đồng/tháng đến 2.000.000 đồng/tháng, đây là mức học phí khá cao, không phải sinh viên nào cũng có điều kiện chi trả được. Mức học phí này khiến cho phụ huynh lo lắng khi điều kiện gia đình còn khó khăn.

Có thể so sánh mức học phí như tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mức phù hợp với đa số sinh viên. Tuy có mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tại Nhà trường vẫn luôn đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Nhà trường sẽ tiếp tục cân đối các khoản thu chi để đưa ra mức học phí hàng năm phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu học tập của các em.

Khi trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các em còn được nhiều quyền lợi ưu tiên khác như:

 • Được xác nhận sinh viên thuận tiện cho việc vay vốn ngân hàng trong quá trình học tập
 • Được học liên thông lên các trường Đại học Y dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nếu có nhu cầu
 • Được đăng ký thực tập tại các Bệnh viện lớn của Bộ Y tế và các Nhà thuốc kinh doanh dược phẩm.
 • Có cơ hội được trở thành thực tập sinh tại Nhật Bản
 • Được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm tùy từng thời điểm liên kết

Học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn qua các năm cũng có sự nhưng không quá biến động. Nếu các thí sinh có ý định đăng ký xét tuyển vào trường nhưng chưa rõ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học phí có phát sinh gì không có thể liên hệ với Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

Rate this post
Back To Top