Top 5 trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM đào tạo chất lượng

Tại TPHCM chương trình đào tạo ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng đang được phát triển mở rộng với nhiều cơ sở đào tạo khác nhau. Cùng tìm hiểu xem top 5 trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM là những trường nào.

Nội dung tóm tắt

Thông tin ngành Hộ sinh

Hộ sinh là ngành chăm sóc phụ nữ, trẻ em trong giai đoạn mới sinh và chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi. Trong lĩnh vực Y tế, ngành Hộ sinh là ngành nghề “sinh sau, đẻ muộn”, tuy nhiên hiện tại đây là một ngành rất quan trọng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới WHO, ngành Hộ sinh là ngành giữ vai trò quan trọng với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em. Hộ sinh là ngành giúp những mầm non tương lai của đất nước ra đời an toàn, khỏe mạnh.

Không chỉ ở các nước phương Tây mà tại Việt Nam, ngành Hộ sinh cũng đang rất được quan tâm khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, đặc biệt là sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Cùng với hệ Đại học đào tạo ngành Hộ sinh, chương trình đào tạo Hộ sinh hệ Cao đẳng cũng được mở rộng và phát triển nhiều địa chỉ học khác nhau để sinh viên theo học.

top-5-truong-cao-dang-ho-sinh-tai-tphcm-1
Ngành Hộ sinh là ngành thiếu nhân lực làm việc

Ngành Hộ sinh là ngành đang thiếu nguồn nhân lực vì nhu cầu tuyển dụng tại các bệnh viện, phòng khám phát triển mở rộng. Vì nhu cầu việc làm nhiều nên nhiều bạn trẻ muốn đăng ký theo học để cống hiến với nghề.

Theo Bộ Y tế thống kê, số lượng nhân lực ngành Hộ sinh đang tăng lên theo từng năm, tuy nhiên chưa đủ đáp ứng được tỷ lệ trẻ sơ sinh mỗi giờ được sinh ra. Thông thường, các ca sinh tại bệnh viện, trạm y tế sẽ cần vị trí y tá, hộ sinh để hỗ trợ cho bác sĩ chính để sản phụ sinh được an toàn. Ngoài nhu cầu công việc ở bệnh viện, hiện nay có nhiều gia đình muốn thuê nữ hộ sinh riêng để chăm sóc tại nhà cho sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh.

Mục tiêu đào tạo ngành Hộ sinh

Khi theo học ngành Hộ sinh, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến quá trình chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé.

Cụ thể kiến đại cương: sinh viên sẽ học những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-LêNin, Sinh học và Di truyền, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Vật lý đại cương và Lý sinh.

Kiến thức chuyên nghiệp: Sinh lý bệnh, Giải phẫu –sinh lý, Điều dưỡng cơ bản

Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên sẽ được học chi tiết cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ sơ sinh, chăm sóc chuyển dạ và đẻ thường, chăm sóc thai nghén, chăm sóc chuyển dạ và đẻ khó.

Vễ kỹ năng: Sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, phương pháp chăm sóc sức khỏe cho mẹ và trẻ em, đồng hành cùng mẹ và bé trong quá trình sinh nở.

Về thái độ: Người học ngành Hộ sinh cần có thái độ tôn trọng người bệnh, tôn trọng pháp luật, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Có tinh thần cầu tiến, trung thực, khách quan và vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn.

Top 5 trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM tốt nhất

1.Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hiện nay có 2 cơ sở tại TPHCM:

  • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển có nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực Y tế. Tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường ngành Hộ sinh là rất cao, đây là ngôi trường thí sinh có thể yên tâm đăng ký theo học. Năm 2024, Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Hộ sinh bằng phương thức xét học bạ THPT điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

top-5-truong-cao-dang-ho-sinh-tai-tphcm-2
Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh uy tín

2.Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Địa chỉ:

  • Cơ sở chính: 193 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh. TP.HCM
  • Cơ sở 1: Số 381 đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 1 đường Đoàn Kết, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thành lập năm 2007, Trường có uy tín trong việc đào tạo nhân lực ngành Hộ sinh

3.Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam TPHCM

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 640 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Quận 9, TPHCM
  • Cơ sở 2: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoàn Thanh, Quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh hệ dân lập. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng với các phòng học nhiều tiện nghi, môi trường học tập thoải mái cho sinh viên.

4.Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong các cơ sở đào tạo ngành Hộ sinh có uy tín tại TPHCM. Trường thu hút khá nhiều thí sinh đăng ký theo học vì có thế mạnh hạ tầng, cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi giúp sinh viên có được kiến thức tốt nhất trong ngành Hộ sinh.

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, Cao đẳng Việt Mỹ còn chú trọng đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm để sinh viên được nâng cao trình độ cũng như dễ hòa nhập với môi trường làm việc sau tốt nghiệp.

5.Trường Cao đẳng Y dược ASEAN

Địa chỉ: 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN nằm trong top 5 trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM. Năm 2024 trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh quan tâm ngành Hộ sinh có thể liên hệ với Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là top 5 trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM thí sinh có thể lựa chọn. Chọn trường các em cần quan tâm tới một số tiêu chí như cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, bằng cấp, học phí, tỷ lệ ra trường có việc làm,…Tùy vào điều kiện và năng lực các em sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top