Các Trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển khối C ở khu vực TPHCM

cac-truong-cao-dang-y-duoc-xet-tuyen-khoi-c

Y Dược là nhóm ngành nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt có nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng bởi phương thức xét tuyển đơn giản, chương trình đào tạo ngắn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các Trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển khối C ở khu vực TPHCM.

Nội dung tóm tắt

Tiêu chí lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng

Để lựa chọn ra cơ sở đào tạo ngành Y Dược thí sinh có thể căn cứ theo các tiêu chí đánh giá chất lượng như:

 • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo nhóm ngành Y Dược cần có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu, xu hướng của nhóm ngành Y Dược. Nội dung chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, đồng thời liên tục điều chỉnh để đáp ứng được nhu cầu thực tế của ngành.
 • Cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại: Khi lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược  cần chú ý đến tiêu chí về cơ sở vật chất của ngôi trường đó. Do đặc thù ngành Y Dược cần thực hành nhiều nên đòi hỏi cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn Bộ Y tế, có phòng thực hành thí nghiệm… nhằm đáp ứng nhu cầu học và giảng dạy. Thí sinh học tại trường có đầy đủ cơ sở vật chất, môi trường học tập năng động sẽ giúp học tập tốt hơn.
 • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành Y dược sẽ giúp truyền đạt tốt kiến thức cho sinh viên.
 • Bằng cấp của trường: Tìm hiểu bằng cấp sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược có giá trị như thế nào, bằng có chính quy không. Vì hiện nay có nhiều Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh nhưng không đảm bảo được chất lượng giảng dạy và đầu ra cho sinh viên.
 • Học phí phù hợp với hoàn cảnh của gia đình: Học phí là mối quan tâm hàng đầu khi chọn trường. Nên chọn những trường có mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để theo học lâu dài.
cac-truong-cao-dang-y-duoc-xet-tuyen-khoi-c
Có nhiều các tiêu chí để lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển khối C

Xem thêm:

Các Trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển khối C tại khu vực TPHCM

Ngày càng có nhiều những thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược bởi thời gian đào tạo ngắn, phương thức xét tuyển đơn giản, chương trình học gắn liền với thực tiễn… Việc xét tuyển đầu vào các Trường Cao đẳng Y Dược khá đơn giản, thay vì việc xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT như các trường Đại học, các Trường Cao đẳng sẽ xét kết quả học bạ THPT đi kèm với những điều kiện.

Như vậy những thí sinh theo học khối C hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển học bạ vào các Trường Cao đẳng Y Dược mà không cần lo lắng.

Hiện nay có rất nhiều các Trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược ở khu vực TPHCM nên thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

Một số các trường đào tạo nhóm ngành Y Dược ở TPHCM như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;
 • Trường Cao đẳng Bách Việt;
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP HCM;
 • Trường Cao đẳng miền Nam;
 • Trường Cao đẳng Hồng Đức;
 • Trường Cao đẳng Asean;
 • Trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ TP HCM;
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông;
 • Trường Cao đẳng Tâm Trí;
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn;
cac-truong-cao-dang-y-duoc-xet-tuyen-khoi-c
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo lĩnh vực Y Dược uy tín, chất lượng

Vì sao nhiều thí sinh lựa chọn học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu khu vực TPHCM. Mỗi năm nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành thuộc nhóm Y Dược bao gồm:

 1. Cao đẳng Dược;
 2. Cao đẳng Điều Dưỡng;
 3. Cao đẳng Hộ Sinh;
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học;
 5. Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng;

Phương thức xét tuyển nhóm ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT, đồng thời có sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch. Phương thức xét tuyển này sẽ tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh có nhu cầu học Y Dược, giảm áp lực thi cử.

Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đội ngũ giảng viên của trường đã có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy và làm việc nhóm ngành Y Dược điều này sẽ giúp truyền thụ kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành cho sinh viên.

Cùng với đó nhà trường đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học, các tiết học chiếm đến 70% số lượng tiết học nên sinh viên khi theo học nhóm ngành Y Dược sẽ có cơ hội thực hành nhiều từ đó củng cố kiến thức và nhớ lâu hơn.

Mức học phí của trường phù hợp với phần lớn điều kiện hoàn cảnh của nhiều gia đình để sinh viên yên tâm học tập không cần lo lắng hay áp lực về mặt kinh tế.

Trường liên kết với nhiều cơ sở y tế, bệnh viện trong khu vực để sinh viên có thể thực tập nâng cao tay nghề và đảm bảo có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp sở hữu tấm bằng Y Dược Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ.

Môi trường học tập của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn rất năng động, luôn hướng đến sự đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các sinh viên trong trường bằng những hoạt động như: Đá bóng nam, cuộc giao lưu văn nghệ, cắm hoa…

Qua đây có thể thấy rằng việc chọn ngành học, chọn trường không phải là điều dễ dàng. Hy vọng từ thông tin ở trên bạn đọc đã có thêm thông tin tìm hiểu các Trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển khối C, từ đó sẽ lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp.

Rate this post
Back To Top