Các ngành xét tuyển khối C tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

kinh-te-quoc-dan-co-tuyen-khoi-c-khong

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sử dụng rất nhiều các tổ hợp xét tuyển vào từng ngành khác nhau. Vậy Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có khối C không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho thắc mắc ở trên.

Nội dung tóm tắt

Tổng quan về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)là một trong những cơ sở đào tạo bậc Đại học hàng đầu cả nước về lĩnh vực Kinh tế, Quản lý, Quản trị kinh doanh.

Đã trải qua hơn 60 năm thành lập, phát triển nên hiện nay trường trở thành trọng điểm Quốc gia về đào tạo kinh tế, trung tâm kinh tế chuyên sâu và chuyển giao tư vấn Công nghệ, Quản trị.

NEU có quy mô đào tạo rất lớn với khoảng 45.000 sinh viên, cùng với đó là 21 khoa,  38 chuyên ngành khác nhau, 11 viện, 8 trung tâm, 4 đơn vị phục vụ và 9 phòng ban chức năng.

kinh-te-quoc-dan-co-tuyen-khoi-c-khong2
Cơ sở vật chất trường Đại học Kinh tế Quốc dân được trang bị hiện đại, đầy đủ

Xem thêm:

Hiện nay nhà trường có 2 loại hình đào tạo chính đó là:

 • Loại hình: Đào tạo hệ chính quy với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt

Ở loại hình đào tạo này sinh viên sẽ được đào tạo hệ chính quy sẽ có mức học phí thấp và chương trình sẽ được chia thành các nhóm ngành đào tạo chính là: Nhóm ngành phổ biến, nhóm ngành còn mới và nhóm ngành không thuộc 2 nhóm trước.

 • Loại hình: Đào tạo chương trình chất lượng cao

Loại hình đào tạo sinh viên sẽ được học bằng Tiếng anh cùng với đó mức học phí của Chương trình sẽ cao hơn so với hệ chính quy và thay đổi theo từng viện, từng khoa.

Đối tượng tuyển sinh của NEU

Nhà trường tuyển sinh các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc và đáp ứng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, đồng thời thí sinh cần đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường Đại học Kinh tế Quốc dân tùy thuộc vào từng phương thức tuyển sinh.

Phương thức tuyển sinh

Trong tuyển sinh hệ Đại học chính quy Trường Đại học Kinh tế Quốc xét tuyển theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng.
 • Phương thức 2: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của Trường.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có khối C không?

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sử dụng các tổ hợp để xét tuyển các ngành học bao gồm:

 • Tổ hợp môn A00 bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học;
 • Tổ hợp môn A01 bao gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh;
 • Tổ hợp môn B00 bao gồm: Toán, Hóa học, Sinh học;
 • Tổ hợp môn C03 bao gồm: Văn, Toán, Lịch sử;
 • Tổ hợp môn C04 bao gồm: Văn, Toán, Địa lí;
 • Tổ hợp môn D01 bao gồm: Văn, Toán, tiếng Anh;
 • Tổ hợp môn D07 bao gồm: Toán, Hóa học, Tiếng Anh;
 • Tổ hợp môn D09 bao gồm: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh;
 • Tổ hợp môn D10 bao gồm: Toán, Địa lí, Tiếng Anh;

Như vậy thí sinh theo học khối C hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện nay nhà trường tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng xét tuyển khối C03, C04.

kinh-te-quoc-dan-co-tuyen-khoi-c-khong2
Ngành Quan hệ công chúng của trường NEU có xét tuyển khối C03, C04

Quan hệ công chúng là ngành học đào tạo sinh viên việc lập kế hoạch nhằm mục đích duy trì và phát triển các mối quan hệ ở cả 2 chiều giữa doanh nghiệp, tổ chức, khách hàng và công chúng, từ đó tạo nên sự ủng hộ của khách hàng với tổ chức doanh nghiệp, bên cạnh đó giúp khẳng định được thương hiệu, tuổi tác của doanh nghiệp.

Tại NEU sinh viên khi theo học ngành Quan hệ công chúng sẽ được đào tạo trong thời gian 4 năm, mỗi năm học 2 học kỳ chính cùng 1 học kỳ phụ.

Khối lượng kiến thức của ngành Quan hệ công chúng là 128 tín chỉ, trong đó khối kiến thức Giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối Kiến thức Giáo dục chuyên nghiệp là 85 tín chỉ.

Sinh viên khi lựa chọn theo học ngành Quan hệ công chúng tại NEU sẽ được học tập, trang bị kiến thức về Quản lý, Xã hội – nhân văn, Marketing, Truyền thông, Kinh tế, Kinh doanh, Quản trị trong lĩnh vực PR, hoạch định công cụ, đánh giá hiệu quả PR…

Đồng thời sinh viên được học tập, trau dồi kỹ năng ngành để phục vụ tốt cho công việc sau này như: Kỹ năng giao tiếp, sáng tạo, xử lý tình huống, làm việc nhóm, giải quyết  vấn đề, sáng tạo, thực hành nghề nghiệp và nhiều những kỹ năng mềm khác.

Với những kiến thức, kỹ năng sinh viên đã học tập, tích lũy được trong thời gian 4 năm tại NEU sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức tài chính ngân hàng, những tập đoàn với các vị trí như:

– Trở thành chuyên gia Quan hệ với các hệ thống truyền thông tại công ty, doanh nghiệp;

– Làm cán bộ hoạch định chiến lược về Quan hệ công chúng;

– Thực hiện công việc của chuyên gia về truyền thông nội bộ hoặc chuyên gia đối ngoại thông tin công cộng,;

– Tiến hành công việc của chuyên viên gây quỹ, phát triển cộng đồng;

– Có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm đảm nhiệm công việc quản lý của Giám đốc truyền thông;

– Tham gia vào công tác giảng dạy kiến thức liên quan về ngành Quan hệ công chúng tại các trường Cao đẳng, Đại học;

– Tham gia nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao đẳng, những cơ sở đào tạo về lĩnh vực như Quan hệ công chúng, Quản lý và Quản trị kinh doanh, Kinh tế – Xã hội.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin giải đáp thắc mắc: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có khối C không?, từ đó lên kế hoạch học tập hiệu quả và đạt được điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, chọn được ngành học phù hợp.

Rate this post
Back To Top