Điểm chuẩn khối D Đại học Kinh tế quốc dân

diem-chuan-khoi-d-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

Khối D Đại học Kinh tế quốc dân có những ngành nào? Điểm chuẩn khối D Đại học Kinh tế quốc dân như thế nào?… Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin cơ bản về ngành học của trường Đại học Kinh tế quốc dân ở bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Giới thiệu về Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) là trường Đại học uy tín với hơn 60 năm bề dày lịch sử. Theo học tại NEU chính là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ đam mê khối ngành Kinh tế và Quản lý ở Việt Nam.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo hơn 50 chuyên ngành thuộc bậc Đại học và bao gồm hơn 20 chuyên ngành bậc Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Trường tuyển sinh đối với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong phạm vi cả nước và quốc tế.

Phương thức tuyển sinh nhà trường áp dụng trong xét tuyển bao gồm: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển kết hợp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế quốc dân có thể làm việc ở nhiều những lĩnh vực khác nhau và tùy thuộc vào chuyên ngành bạn đã lựa chọn theo học như làm kế toán cho các trường học, công ty, doanh nghiệp hoặc các cơ sở thương mại, đối với chuyên ngành về Nhà hàng – khách sạn tân cử nhân có thể tham gia vào hoạt động quản lý khách sạn, nhà hàng.

 Có những trường hợp tốt nghiệp ra trường làm trái ngành vì có năng lực và cũng nhiều nhà tuyển dụng dành sự ưu ái hơn cho sinh viên học Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Điểm chuẩn khối D Đại học Kinh tế quốc dân
Cơ sở vật chất trường Đại học Kinh tế quốc dân được được trang bị đầy đủ, hiện đại

Xem thêm:

Điểm chuẩn khối D Đại học Kinh tế quốc dân

Năm 2023 vừa qua trường Đại học Kinh tế quốc dân đã thực hiện xét tuyển theo các phương thức tuyển sinh bao gồm: Phương thức xét tuyển thẳng chiếm khoảng 2% chỉ tiêu; Phương thức xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm đến 25% chỉ tiêu; Phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh theo quy định của trường chiếm đến 73%.

Dưới đây là điểm chuẩn một số ngành khối D của trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2023:

STT Tên ngành Tổ hợp môn xét tuyển Điểm chuẩn
1 Quản trị khách sạn D01, D09, D10 26.75
2 Kế toán D01, D07 26.9
3 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành D01, D07 26.75
4 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng D01, D07 27.4
5 Quản lý tài nguyên và môi trường D01, D07 26.4
6 Kinh tế D01, D07 27.1
7 Quản trị kinh doanh D01, D07 27.1
8 Thương mại điện tử D01, D07 27.65
9 Quản trị nhân lực D01, D07 27.1
10 Kinh doanh quốc tế D01, D07 27.5
11 Quan hệ công chúng D01 27.2
12 Marketing D01, D07 27.55
13 Luật D01, D07 26.6
14 Quản trị khách sạn D01, D07 35.65

Các ngành hot nhất tuyển sinh khối D tại trường Kinh tế quốc dân

Học tập tại trường Đại học Kinh tế quốc dân luôn là mơ ước của nhiều các bạn trẻ tại Việt Nam, đặc biệt là những thí sinh theo học khối D.

Một số các ngành hot tuyển sinh khối D tại trường Đại học Kinh tế quốc dân để các bạn trẻ tham khảo và có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp hơn trong tương lai:

Ngành Kinh tế quốc tế

Kinh tế quốc tế là một chuyên ngành thuộc ngành Kinh tế học, chuyên nghiên cứu sự liên kết và tác động lẫn nhau về kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới. Mỗi năm ngành Kinh tế quốc tế chỉ tuyển khoảng hơn 100 chỉ tiêu cho ngành này với mức điểm chuẩn cao, tỉ lệ cạnh tranh lớn.

Sinh viên khi theo học ngành Kinh tế quốc tế sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến hội nhập Kinh tế quốc tế, các chính sách đối ngoại. Sinh viên học ngành này sẽ có khả năng xây dựng chiến lược, đồng thời điều phối kinh tế đối ngoại, nghiên cứu và phân tích các hoạt động kinh tế quốc tế.

Công việc cho các tân cử nhân ngành này là làm việc ở những tổ chức quản lý quan hệ kinh tế quốc tế, cố vấn chuyên môn kinh tế đối ngoại…

diem-chuan-khoi-d-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan1
Đại học Kinh tế quốc dân có tuyển sinh và đào tạo nhiều ngành nghề xu hướng hiện nay

Ngành Kế toán

Kế toán là bộ phận không thể thiếu tại các tổ chức, doanh nghiệp vì công việc này còn là cầu nối giữa người đứng đầu tổ chức với các hoạt động huy động vốn, giải ngân vốn…

Ngành Kế toán của trường NEU sẽ đào tạo trong thời gian khoảng 4 năm với khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ.

Do nhu cầu tuyển dụng ngành Kế toán hiện nay lớn nên cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp khá đa dạng như: Trở thành cán bộ kế toán, kiểm toán, giảng dạy về kế toán tại các cơ sở Giáo dục, tự thành lập công ty về dịch vụ kiểm toán, kế toán.

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh luôn thuộc top các ngành học thuộc khối ngành Kinh tế được nhiều thí sinh yêu thích vì có cơ hội việc làm đa dạng.

Quản trị kinh doanh là ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn về Quản trị và Kinh doanh nên sẽ trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức kinh tế của nhiều ngành nghề như nhân sự, chiến lược kinh doanh, kế toán, tài chính…

Học ngành Quản trị kinh doanh tại NEU sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng để đáp ứng tốt yêu cầu công việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thời gian đào tạo ngành trong 4 năm với khối lượng kiến thức đào tạo là 128 tín chỉ.

Ngành Marketing

Marketing là hình thức không thể thiếu ở bất cứ mô hình kinh doanh nào, đồng thời giúp thương hiệu của doanh nghiệp để lại ấn tượng trong tâm trí của khách hàng tạo ra ưu thế nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh.

sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng xây dựng và lập kế hoạch truyền thông, xây dựng quản lý thương hiệu, digital marketing, kỹ năng bán hàng, phân tích thị trường, phân tích hành vi tiêu dùng…

Ngành Marketing được chia ra thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Truyền thông Marketing, Thẩm định giá. Tùy vào từng chuyên ngành sinh viên lựa chọn theo học sẽ có làm việc ở những vị trí công việc khác nhau, về cơ bản công việc của người làm Marketing sẽ là xây dựng và phát triển thương hiệu.

Trên đây là chia sẻ toàn bộ các thông tin về điểm chuẩn khối D trường Đại học Kinh tế quốc dân, hy vọng từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn tập và định hướng phù hợp cho bản thân trong tương lai.

Rate this post
Back To Top