Các bạn nam giới có nên theo ngành hộ sinh không?

nam-gioi-co-nen-theo-hoc-nganh-ho-sinh-khong

Nam giới có nên theo học ngành Hộ sinh không? Hộ sinh là ngành có giá trị nhân văn với con người. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc ở trên của nhiều thí sinh.

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu ngành Hộ sinh

Nam giới có nên theo ngành Hộ sinh không? Trước khi có câu trả lời cho thắc mắc này thì bạn đọc hãy cùng tìm hiểu chung về ngành hộ sinh. Ngành Hộ sinh là chuyên ngành nhỏ của sản khoa nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung. Ngành học này sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên về chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ sơ sinh từ đó đảm  bảo tốt sức khỏe, tâm sinh lý và sự an toàn cho cả mẹ bầu và trẻ sơ sinh.

Hiện nay ngành Hộ sinh đã được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá đây là ngành quan trọng ở mỗi quốc gia đem lại cơ hội việc làm rộng mở vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực  sinh sản.

Người làm trong ngành Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc mang lại hạnh phúc cho các gia đình.  Có thể thấy người làm trong ngành này sẽ rất vất vả và thường phải đảm nhiệm những công việc như:

 • Tiếp  đón và hướng dẫn những mẹ bầu trong suốt quá trình thăm khám và điều trị theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân đạt tiêu chuẩn.
 • Hướng dẫn sản phụ thực hiện theo đúng thời gian và quy trình khám thai.
 • Chuẩn bị dụng cụ và thường xuyên theo dõi sát sao quá trình chuyển dạ của những sản phụ. Thông báo kịp thời cho bác sĩ  chuyên khoa ngay khi phát hiện ra những bất thường của mẹ bầu.
 • Hộ sinh tham gia vào nhưng ca đỡ đẻ thường và hỗ trợ bác sĩ trong các ca đỡ đẻ khó.
 • Tuân  thủ theo đúng những sắc lệnh được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, đồng thời theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ bầu và trẻ sơ sinh sau khi sinh.
 • Tham gia vào các nghiên cứu khoa học ở những cơ quan làm việc, từ đó hướng dẫn cho thực tập sinh căn cứ theo sự hướng dẫn của trưởng khoa.

Nam giới có nên theo ngành Hộ sinh hay không?

Chuyên ngành Hộ sinh với sự đặc trưng của nghề là khá nhạy cảm nên số đông theo học là nữ giới, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều các nam giới muốn theo đuổi ngành Hộ sinh này.

Trên thực tế bây giờ thì không có quy định nào cấm nam sinh vào học ngành Hộ sinh cho nên việc tuyển lựa ngành học nào đều hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của thí sinh.

Mặc dù số lượng các nam giới  theo đuổi ngành Hộ sinh không nhiều nhưng ở nhiều bệnh viện lớn thì bác sĩ nam khoa sẽ giữ những trọng trách lớn tronng khoa sản và bên cạnh đó họ còn có kinh nghiệm chuyên môn cao.

Các lý do để nam sinh có thể theo đuổi ngành  hộ sinh như:

Nam sinh có tâm lý ổn định hơn nữ giới

Ở một người nữ giới thì thường họ sẽ bị lay động khi nhìn thấy máu me hoặc phải chứng kiến những nguy hiểm mà người bệnh đang gặp phải, tuy nhiên nếu là nam giới thì họ sẽ có tâm lý ổn định hơn. Với tinh thần vững vàng thì họ sẽ kiểm soát và xử lý được các tình huống bất ngờ ở những ca sinh.

nam-gioi-co-nen-theo-hoc-nganh-ho-sinh-khong
Nam giới liệu có được học ngành hộ sinh không?

Cơ hội việc làm tốt

Cộng đồng mọi người ngày càng có nhu cầu cao trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và sau khi sinh, cùng với đó là sự khan hiếm nguồn nhân lực ngành hộ sinh nên đã tạo ra cơ hội việc làm lớn. Sau quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – trường đào tạo ngành hộ sinh tốt khu vực TPHCM tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm chiếm đến 98%, ngay khi ra trường sinh viên có được việc làm đúng chuyên môn với mức lương ổn định. Sau khi tốt nghiệp nam giới cũng  có thể làm việc ở những cơ sở y tế với các công việc giống như nữ giới như:

 • Thực hiện các công việc ở những bệnh viện sản nhà nước hoặc tư nhân theo dịch vụ sinh sản, theo đó đảm nhiệm vai trò là điều dưỡng, hộ sinh, y tá, nhân viên chăm sóc sản phụ…
 • Làm các công việc của hộ sinh, nhân viên tư vấn sinh sản ở những trạm y tế địa phương.
 • Làm việc ở các phòng khám phụ khoa tư nhân.
 • Tại những trung tâm y tế cộng đồng làm các công việc có liên quan đến ngành hộ sinh.

Có cơ hội chăm sóc cho phái nữ

Khi tốt nghiệp ngành Hộ sinh nam giới có đủ kiến thức để chăm sóc cho mẹ bầu ngay từ khi thai nghén đến lúc sinh xong. Có rất nhiều nam giới muốn được chăm lo sức khỏe cho một nữ thế giới, muốn trực tiếp được chăm sóc cho vợ của mình… nên họ sẽ trực tiếp chăm sóc cho vợ từ giây phút mang thai đến khi con họ chào đời.

Nam sinh chứng kiến giây phút sinh đẻ thiêng liêng

Không chỉ người làm mẹ muốn được chứng kiến khoảnh khắc đón đứa trẻ chào đời mà có rất nhiều nam giới họ cũng được thấy giây phút thiêng liêng đó.

Các nam giới khi lựa chọn theo học ngành Hộ sinh cũng sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng của ngành và thực hiện đúng nhiệm vụ chăm sóc phụ nữ trong suốt quá trình kể từ khi phụ nữ mang thai cho đến lúc sinh đẻ.

Vì sao lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh thuộc nhóm ngành sức khỏe chất lượng và thu hút nhiều thí sinh đăng ký học mỗi năm đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó thí sinh cần đáp ứng điều kiện có đầy đủ sức khỏe để theo học đúng thời gian của chương trình đào tạo, có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Nhà trường được các bậc phụ huynh và sinh viên đánh giá có hệ thống cơ sở vật chất tốt, được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình học tập của sinh viên tại trường như phòng học, phòng thí nghiệm… 

Mức học phí của nhà trường khá phù hợp với điều kiện của nhiều hoàn cảnh gia đình.  Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh của nhà trường thì thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển theo các hình thức như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường. 

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

 Hy vọng rằng, bài viết này của trang Tin tức về Bảo hiểm mới nhất đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai.

Rate this post
Back To Top