Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu dễ xin được việc làm?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu dễ xin được việc làm? Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc của bản thân.

Hiện nay, ngành Điều dưỡng được đánh giá là 1 trong 10 ngành nghề HOT nhất. Vì nền kinh tế của nước ta đang không ngừng phát triển, hội  nhập với nền kinh tế thế giới, dân số ngày càng đông đúc và mức thu nhập trung bình của người dân cũng tăng cao nên nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh cũng tăng theo.

Tuy nhiên, số lượng nhân lực ngành Điều dưỡng ở trong các bệnh viện hiện nay không đủ để có thể thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho quá nhiều bệnh nhân cùng một lúc.

Đây chính là bài toán mà xã hội cần phải giải quyết để có thể nâng cao chất lượng của hệ thống y tế. Bộ Y tế đã đưa ra quyết định chuẩn hóa trình độ nguồn nhân lực ngành Y tế. Theo đó, đến năm 2021, các cơ sở y tế của nhà nước sẽ chỉ tiếp nhận những cán bộ y tế có trình độ từ Cao đẳng trở lên.


Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu dễ xin được việc làm?

Tuy nhiên, để ấn theo xu hướng này đã có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng được mở ra nhưng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khiến cho sinh viên khi ra trường không nắm bắt được kiến thức và kỹ năng chuyên môn không thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Chính vì thế, điểm mấu chốt của việc dễ xin việc làm hay không chính là việc lựa chọn đăng ký xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng đúng trường để có thể tiếp thu được lượng kiến thức và kỹ năng tốt nhất để làm nền tảng vững chắc cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Làm sao để lựa chọn được cơ sở đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chất lượng?

Để lựa chọn được một cơ sở đào tạo cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn về chất lượng thì các bạn hãy thử tìm hiểu thông tin và đánh giá theo những tiêu chí sau đây:

  • Quy mô trường có lớn hay không?
  • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Đặc biệt là phòng thực hành và phòng thí nghiệm có được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết hay không?
  • Giảng dạy chắc khung lý thuyết lâm sàng, chuyên ngành
  • Thời gian học thực hành có được sắp xếp hợp lý với thời lượng học lý thuyết để sinh viên nâng cao được kỹ năng làm việc của bản thân.
  • Có nhiều chương trình liên kết với các trường, các bệnh viện, các doanh nghiệp, cơ sở y tế để sinh viên có thêm cơ hội quan sát và làm quen với môi trường bên ngoài, trở nên năng động và phát huy các kỹ năng, tri thức của mình
  • Sau khi tốt nghiệp ra trường có được cấp bằng chính quy hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo đáp ứng được những tiêu chí trên. Hiện nay, nhà trường đang được giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược Nha Trang.


Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu dễ xin được việc làm?

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Nha Trang có dễ dàng xin được việc làm

Với chương trình đào tạo đạt chuẩn thì sau khi hoàn thành 3 năm học Cao đẳng Điều dưỡng Nha Trang tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh có thể nắm chắc được những kiến thức ngành Điều dưỡng và thành thạo tất cả những kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Đồng thời, với tấm bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, sinh viên có thể tự tin để ứng tuyển vào bất kỳ cơ sở y tế của nhà nước hay tư nhân. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng thì sinh viên còn có cơ hội được học tập và làm việc tại những quốc gia phát triển trên thế giới. Có thể thấy rằng cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng đang ngày càng được mở rộng và các bạn trẻ có nhiều điện kiện tiếp xúc với môi trường hiện đại và hưởng mức thu nhập cao.

Với cơ chế tuyển sinh được nới lỏng như những năm gần đây, điều kiện để xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng Nha Trang tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là tốt nghiệp THPT, dự kiến số lượng đăng ký xét tuyển vào trường sẽ tăng vọt. Nếu còn băn khoăn về vấn đề học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu thì đây chính là lựa chọn tốt của các bạn.

Rate this post
Back To Top