OPC Bắc Giang tiên phong nguồn dược phẩm sạch

Trước xu thế phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, dược liệu chính là nguồn nguyên liệu chính của nền công nghiệp tân dược trong tương lai. Việc mở rộng và trồng các cây dược liệu đang là hướng đi đúng đắn của các doanh nghiệp, vừa để bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng, vừa tạo việc làm cho hàng triệu nông dân.

Chính vì vậy công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC Bắc Giang là đơn vị tiên phong trồng nguyên liệu sạch, đạt chuẩn GMP mang lại những sản phẩm an toàn, hiệu quả tới tay
người tiêu dung. Công ty Dược Phẩm OPC Bắc Giang đã không ngừng cải thiện và phát triển, trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành dược Việt Nam.

Theo Cục Quản lý y dược cổ truyền (Bộ Y tế), mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 50-60 nghìn tấn dược liệu, sử dụng vào việc chế biến vị thuốc y học cổ truyền, nguyên liệu ngành công nghiệp dược hoặc xuất khẩu. Mặc dù có tiềm năng, thế mạnh lớn, nhưng Việt Nam mới chỉ tự cung cấp được 25% nguyên liệu để phục vụ việc sản xuất thuốc trong nước, còn lại 75% phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu.
Chính vì vậy nhằm phát triển nguồn dược liệu đầu vào đảm bảo ổn định về chất lượng, các chuyên gia dược liệu của OPC đã tiến hành lựa chọn từ nơi trồng, hạt giống, quy trình chăm sóc, thu hái, bảo quản rất bài bản và chuyên sâu. OPC đã thực hiện khảo sát nhiều vùng trồng dược liệu và nhận thấy Bắc Giang là khu vực có vùng khí hậu và đất đai thuận lợi phát triển nhiều loại cây thuốc quý trong nước. Khởi điểm là cây Kim Tiền Thảo với những công dụng như:
Thanh nhiệt, lợi tiểu: Nước sắc từ loại thảo dược này có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giúp điều trị các chứng bệnh liên quan như tiểu buốt, tiểu khó, bàng quang tích nhiệt, nước tiểu có màu vàng.
Điều trị  sỏi thận: Hoạt chất soyasaponin tìm thấy trong kim tiền thảo có tác dụng làm giảm kích thước của sỏi thận. Cộng với tác dụng lợi tiểu, sử dụng thường xuyên sẽ giúp đào thải sỏi ra ngoài cơ thể nhanh chóng. Không những thế, dược liệu này còn có tác dụng điều trị một số chứng bệnh như viêm bàng quang cấp, viêm túi mật, viêm niệu đạo, viêm gan vàng da,…
Trị ho, hóa đờm: Theo đông y, Kim Tiền Thảo có vị đắng, tính hàn giúp làm khô cái ướt,
trong đông y thường dùng với thuật ngữ là “táo thấp”. Khi có thấp sẽ hình thành đờm, tiêu trừ được thấp sẽ trừ được đờm.
Giải độc tiêu sưng: Bạn có thể sử dụng nước của loại cây này để đắp lên vết thương hoặc vùng da bị viêm nhiễm sẽ có tác dụng rất tốt trong điều trị các triệu chứng trúng độc hay rắn cắn.
Tác dụng với hệ tim mạch: Kim tiền thảo có tác dụng làm giảm nhịp tim đập nhanh, hạ huyết áp, giảm lượng tiêu thụ oxy ở cơ tim,… nhờ sự có mặt của hoạt chất flavonoid có trong thành phần của dược liệu. Ngoài ra, hoạt chất trong cây thuốc này còn có tác dụng giúp ức chế sự hoạt động pituitrin – Tác nhân gây rối loạn nhịp tim.

Năm 2010 nhằm mở rộng quy mô hoạt động, sản xuất, OPC đã thành lập Công Ty CổPhần dược OPC Bắc Giang. Với việc đầu tư bài bản, OPC Bắc Giang đã mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc xây dựng nhà máy, lắp đặt hệ thống dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại, để đáp ứng theo tiêu chuẩn GACP-WHO. Các sản phẩm của OPC Bắc Giang được nghiên cứu kỹ lưỡng, quy trình chiết xuất hoàn hảo nhất nên đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

OPC Bắc Giang cũng tiên phong xây dựng vùng dược liệu trên địa bàn tạo thành mô hình chuẩn nhằm áp dụng rộng rãi. Mặt khác, để đảm bảo đúng giống dược liệu, Công ty đã xây dựng vùng nhân giống riêng để cung cấp cây giống cho bà con, đồng thời cử các chuyên gia dược liệu hướng dẫn tận tình người dân từ cách gieo trồng, chăm sóc, tưới tiêu, thu hái, bảo quản… Tất cả đều theo đúng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. 

Trong suốt những năm hoạt động OPC Bắc Giang đã đem lại những lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn nông dân tại địa phương. Chia sẻ về định hướng và phát triển doanh nghiệp trong tương lai Ông Hoàng Văn Toản giám đốc công ty OPC Bắc Giang cho rằng: Bắc Giang với những yếu tố địa lý, thổ nhưỡng khí hậu hoàn toàn có thể hội tụ để trở thành một trung tâm sản xuất dược liệu lớn tại các tỉnh miền Bắc. Những mô hình, vùng chuyên canh như: vải thiều Lục Ngạn, Gà đồi Yên Thế,… đang ngày càng phát triển đã minh chứng cho tiềm năng nông lâm nghiệp đa dạng địa phương ngày càng phát triển.

Do vậy, việc đưa Bắc Giang trở thành một trung tâm bảo tồn và sản xuất dược liệu lớn của cả nước cũng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Ông Hoàng Văn Toản khẳng định: Với kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình hoạt động, OPC Bắc Giang đang tiếp tục nghiên cứu và lập các phương án để triển khai dự án. Triển vọng xây dựng, phát triển một Trung tâm bảo tồn dược liệu tại Bắc Giang rất khả quan và mong muốn của chúng tôi khi nhắc đến Bắc Giang là nhắc đến một vùng dược liệu lớn cả nước.

Công Ty dược phẩm OPC Bắc Giang hoạt động với phương trâm:
Thiên nhiên mang lại cuộc sống khỏe đẹp hơn
Lấy chất lượng, an toàn hiệu quả làm cam kết cao nhất
Lấy tri thức, sáng tạo làm nền tảng cho sự phát triển
Lấy trách nhiệm, hợp tác đãi ngộ làm phương trâm hành động
Lấy bản sắc Dược OPC Bắc Giang làm niềm tự hào công ty
Lấy lợi ích cộng đồng làm sự khởi đầu cho mọi hoạt động
Lấy sự khác biệt vượt trội làm lợi thế trong cạnh tranh
Lấy sự thịnh vượng cùng đối tác làm mục tiêu lâu dài

Trong những hoạt động OPC Bắc Giang đã gặt hái được nhiều thành công. Cao Kim Tiền Thảo là một trong 10 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểm năm 2016, sản phẩm chất lượng cao năm 2016… Ông Hoàng Văn Toản giám đốc công ty đạt danh hiệu Doanh nhân tiếu biểu tỉnh Bắc Giang. Có được sự thành công như vậy cũng nhờ sự đồng hành của những người nông dân và chính quyền tỉnh Bắc Giang  trong việc sản xuất và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động phát triển.

 

 

Rate this post
Back To Top