Ngành Quản trị kinh doanh có khối C không? Học trường nào?

quan-tri-kinh-doanh-khoi-c

Nhiều thí sinh theo học khối C yêu thích ngành Quản trị kinh doanh băn khoăn: Ngành Quản trị kinh doanh có khối C không? Điểm chuẩn bao nhiêu? Quản trị kinh doanh khối C học trường nào? Để có thông tin giải đáp bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu tổng quát về ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là hoạt động liên quan đến quá trình quản lý, điều hành những hoạt động thương mại của các tổ chức, doanh nghiệp từ đó thúc đẩy sự phát triển đem lại lợi nhuận cao.

Trong quá trình theo học ngành Quản trị kinh doanh sinh viên được trang bị kiến thức liên quan đến kế toán, marketing, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nhân lực. Bên cạnh đó người học sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phản biện…

Có thể thấy đặc thù của ngành Quản trị kinh doanh nên sinh viên được học hầu hết các kiến thức liên quan đến nhiều chuyên ngành kinh tế, chính vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành này sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí và nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể như:

 • Tiếp tục học lên cao học để sở hữu bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ và tham gia vào việc trợ giảng, giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.
 • Làm nhân viên tại phòng kinh doanh của doanh nghiệp, đơn vị.
 • Trường hợp có nhiều kinh nghiệm trong làm việc bạn đảm nhiệm chức vụ quản lý của phòng tài chính, phòng kinh doanh hoặc giám sát những hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp.
 • Thực hiện công việc dự báo, lên kế hoạch, đồng thời đề ra các giải pháp cho doanh nghiệp.
 • Tiến hành quản lý chi nhánh hoặc cơ sở của doanh nghiệp.

Ngoài ra có thể hoạt động trong các lĩnh vực khác như: Marketing, kế toán, nhân viên kinh doanh…

quan-tri-kinh-doanh-khoi-c2
Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau

Xem thêm:

Ngành Quản trị kinh doanh có khối C không?

Khi nhắc đến ngành Quản trị kinh doanh nhiều người sẽ nghĩ rằng ngành học chỉ xét tuyển khối A bởi có liên quan đến tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa. Trên thực tế hiện nay Bộ Giáo dục đã thay đổi quy chế tuyển sinh để tạo điều kiện học tập cho tất cả những thí sinh không học chuyên tổ hợp khối A. Bởi vậy có nhiều trường thực hiện xét tuyển thêm tổ hợp khối C bao gồm môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Việc mở rộng tổ hợp xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tạo điều kiện cho thí sinh lựa chọn nguyện vọng phù hợp với năng lực học tập và sở thích. Như vậy các bạn theo học khối C với kiến thức sâu rộng về xã hội hoàn toàn có thể thể theo học ngành Quản trị kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển các tổ hợp môn bao gồm:

 • A00 bao gồm môn: Toán, Lý và Hóa;
 • A01 bao gồm môn: Toán, Lý và tiếng Anh;
 • C00 bao gồm môn: Văn, Sử và Địa;
 • D01 bao gồm môn: Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh;
 • D07 bao gồm môn: Toán, Hóa và tiếng Anh;

Khối C00 bao gồm 3 môn học đó là: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý. Những người theo học khối C00 sẽ có trí tưởng tượng phong phú và bộ óc sáng tạo, khả năng tư duy tốt nên sẽ phù hợp và tương thích với ngành Quản trị kinh doanh.

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh sẽ gặp nhiều tình huống, nhiều trường hợp khó lường trước được nên cần sự điều chỉnh kế hoạch phù hợp, hạn chế hệ quả xấu xảy ra. Với tố chất của những người theo học khối C00 sử dụng lời nói và biểu đạt tốt lời nói để thuyết phục đối phương.

Trong những năm gần đây các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh nhận được nhiều hồ sơ của thí sinh theo học khối C00 đăng ký xét tuyển.

quan-tri-kinh-doanh-khoi-c1
Có nhiều trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh khối C

Ngành Quản trị kinh doanh khối C học trường nào?

Quản trị kinh doanh khối C lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh tùy thuộc vào từng trường sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau.

Trong những năm gần đây ngành Quản trị kinh doanh khối C00 mức điểm chuẩn ở khu vực phía Bắc dao động từ 23 đến 27,75 điểm, đặc biệt những trường ở các thành phố lớn, Hà Nội có mức điểm cao hơn.

Khu vực miền Trung, miền Nam điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh khối C từ 20 – 27 điểm.

Quản trị kinh doanh khối C học trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đào tạo và tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh khối C, các thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp, nâng cao cơ hội trúng tuyển. Một số trường Đại học như:

 • Đại học Công nghiệp Việt Hung;
 • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp;
 • Trường Đại học Phương Đông;
 • Trường Đại học Đại Nam;
 • Trường Đại học Hòa Bình (chuyên ngành về quản trị du lịch);
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng;
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng;
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM (Chuyên ngành về quản trị khách sạn – du lịch – nhà hàng);
 • Trường Đại học Văn Lang;
 • Đại học Kinh tế Tài chính Hồ Chí Minh;

Với các thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã tìm hiểu thêm Ngành Quản trị kinh doanh có khối C không? Học trường nào? Từ đó lựa chọn địa chỉ cơ sở đào tạo Quản trị kinh doanh phù hợp trong tương lai.

Rate this post
Back To Top