Bật mí: Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?

học cao đẳng điều dưỡng

Ngành Y luôn là lĩnh vực giàu sức hút đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn đang băn khoăn có nên học Cao đẳng Điều dưỡng và sau khi học tốt nghiệp ra trường liệu có tương lai hay không?  Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất cho mình.

Nội dung tóm tắt

Vì sao bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng?

Ngoài băn khoăn: Ngành Điều dưỡng học những gì? thì câu hỏi nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay không được khá nhiều nhiều quan tâm đến. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên học ngành Điều dưỡng không thì hãy tham khảo những lý do theo học Cao đẳng Điều dưỡng dưới đây để có thêm định hướng cho mình:

học cao đẳng điều dưỡng
Học cao đẳng điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm tốt
  1. Nếu chương trình đào tạo đại học Điều dưỡng trong vòng 4 năm thì chương trình đào Cao đẳng điều dưỡng chỉ trong vòng 2,5 năm đến 3 năm. Điều đó giúp bạn rút ngắn thời gian cũng như kinh phí đào tạo trong thời gian học tập rất nhiều.
  2. Sau khóa đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì các bạn đều sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, đáp ứng được yêu cầu đối với công việc Điều dưỡng đồng thời còn được phép liên thông lên đại học. Do vậy bạn có thể được làm việc cho ngành y, đồng thời còn được tham gia vào công tác khám và điều trị cho người bệnh.
  3. Nguồn nhân lực ngành điều dưỡng hiện nay đang khan hiếm rất nhiều. Bởi vậy mà tấm bằng cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm rất cao và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.
  4. Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trong các ngành nghề ở Việt Nam thì nhóm ngành sức khỏe được đánh giá cao về mức độ ổn định, có mức lương cao hơn so với nhóm ngành khác, cụ thể là Điều dưỡng viên. 

Qua đó cho thấy học Cao đẳng điều dưỡng được đánh giá là ngành học hấp dẫn, thú vị. Nếu như bạn có kỹ năng học tập tốt, theo đuổi đúng đam mê của mình thì tấm bằng Cao đẳng hay Đại học đều không quá quan trọng để đánh giá cơ hội việc làm cho các bạn thí sinh. Do vậy việc có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không? thì chủ yếu dựa vào niềm yêu thích và đam mê của bạn đối với ngành học này. 

Không chỉ vậy, học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì điều kiện xét tuyển cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT là có thể theo học ngành này. Đồng thời học phí tại các trường Cao đẳng Y Dược cũng ổn định hơn so với các trường Đại học. Trước sự biến động học phí nhóm ngành sức khỏe của các trường Đại học hiện nay, khi mà có ngành tăng lên đến 180 triệu đồng/ năm thì việc lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng được xem là hướng đi đúng đắn với những bạn yêu thích mà điều kiện kinh tế gia đình hạn hẹp.

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Mỗi ngành học sẽ có những tính chất đặc thù khác nhau. Cụ thể như: có một số ngành chỉ tuyển con trai hay như ngành hộ lý thì chỉ tuyển các bạn nữ thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc “ con trai có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?” 

Trên thực tế thì ngành học Điều Dưỡng hiện nay vẫn chưa có quy định nào chỉ dành cho nữ giới. Do vậy mà các bạn nam có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng thì đều có thể theo đuổi đam mê của mình. 

Trên thực tế thì ngành Điều Dưỡng vốn được xem là nghề “làm dâu trăm họ”. Bởi những người bệnh thường mang trong mình tâm lý e dè, sợ sệt, hay cáu gắt và mệt mỏi….Do vậy mà mỗi người điều dưỡng viên cần phải nắm bắt được tâm lý của người bệnh để giúp họ có thể thỏa mãn yêu cầu. Bên cạnh đó, tính chất công việc của mỗi Điều Dưỡng viên đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu do vậy nam giới khi xác định theo đuổi nghề này thì cần học tập và rèn luyện kỹ năng của mình và đáp ứng yêu cầu công việc tốt nhất.

Thay vì phải lo lắng “ Con trai có nên học Cao đẳng điều dưỡng không?” thì bạn cần phải cố gắng học tập thật tốt, theo đuổi đúng đam mê của mình thì chắc chắn thành công sẽ không rời xa bạn. 

Thực tế thì tại các trường nhóm ngành sức khỏe thì cũng có khá nhiều bạn thí sinh nam đăng ký ngành học Điều dưỡng và cũng có rất nhiều điều dưỡng viên nam hoàn thành tốt công việc của mình tại các cơ sở y tế. Do vậy bạn đừng lo lắng mà hãy nhanh chóng đăng ký học ngành mình yêu thích nhé

Có nên học điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Giới thiệu về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm 2006 và cho đến nay đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống y tế hiện nay. Theo thống kê thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo với hơn 10.000 cán bộ với ngành y dược hệ cao đẳng trong hệ thống y tế Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới. Trong đó thì tỷ lệ sinh viên của các bạn sau khi ra trường được làm việc đúng ngành đều đạt 98%. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên ra trường đều được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn cùng với kỹ năng nghề nghiệp với khả năng thích ứng với công việc thực tế. Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thì chắc chắn sẽ có được cơ hội giữ lại trường giảng dạy đồng thời có cơ hội tốt được làm việc tại một số nước phát triển có ngành Y như: Nhật Bản, Đức, Anh…. đều là những quốc gia có trong chương trình liên kết với nhà trường.

học cao đẳng điều dưỡng
Đào tạo cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu

Cho đến nay, nhà trường vẫn luôn chú trọng đầu tư về xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, được trang bị đầy đủ dụng cụ và phòng thực hành tiên tiến. Không chỉ vậy, trường còn chứa một thư viện rộng lớn, với hơn khoảng 700 đầu sách y dược khá phù hợp cho các bạn sinh viên trong nghiên cứu và học tập tốt. Nhà trường vẫn đang khá quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực, bởi vậy nhà trường luôn hội tụ đội ngũ giảng viên với bậc hàm tiến sĩ, giáo sư và thạc sĩ. Họ đều được đánh giá là những người giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lâu năm tại những lĩnh vực có liên quan đến y khoa, vừa làm tốt công tác chuyên môn, vừa giàu kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Từ đó sẽ truyền đạt kiến thức cho sinh viên tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Ngoài kiến thức thì các bạn còn được đào tạo những kỹ năng sau đây:

 

Kỹ năng: chăm sóc bệnh nhân tại các chuyên khoa như sản khoa, nội khoa, ngoại khoa và nhi khoa; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giáo dục và tư vấn sức khỏe, có phối hợp làm việc với các nhân viên y tế.

 

Thái độ: luôn tận tâm với nghề, tôn trọng đồng nghiệp đồng thời luôn đảm bảo sự an toàn cho người bệnh, vì người bệnh phục vụ, và có tinh thần học tập để nâng cao trình độ.

 

Tác phong: nghiêm túc, chuyên nghiệp.

 

Điều dưỡng viên thực thụ sẽ đảm nhiệm tốt vai trò trong môi trường y tế trong công tác phòng ngừa, bảo vệ và chăm sóc tốt cho sức khỏe người bệnh, gia đình và cộng đồng. Bạn sẽ luôn tạo được sự tự tin khi hành nghề, có khả năng thuyết phục người khác.

 

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng:

Các điều dưỡng viên lành nghề thì đều có thể được làm việc độc lập hoặc cũng có thể phối hợp với một số bộ phận khác trong hệ thống y tế để có thể làm việc tại các chuyên khoa của các bệnh viện từ tuyến trung ương đến địa phương, bệnh viện khoa tỉnh/huyện, các phòng khám lớn nhỏ hay tại các viện nghiên cứu và doanh nghiệp, các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

Như vậy thông tin trong bài viết trên đây giúp bạn giải đáp được có nên học Cao đẳng Dược hay không? Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post
Back To Top