Cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất năm 2019

cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất năm 2019

Du học Hàn Quốc đang dần trở thành con đường phát triển đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc cần lời giải đáp như cách đi du học Hàn Quốc tự túc cần những gì hay đi du học Hàn Quốc khó hay dễ, hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nội dung tóm tắt

Chuẩn bị những gì để đi du học Hàn Quốc tự túc?

Đi du học Hàn Quốc tự túc như thế nào?Có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy lo lắng, không biết đi du học Hàn Quốc tự túc phải chuẩn bị những gì và chuẩn bị như thế nào, cho nên trong phần này sẽ giải quyết những lo lắng đó của bạn.

Ngôn ngữ: Chuẩn bị kỹ năng tiếng Hàn tốt

Đi du học ở bất kỳ nước nào thì ngôn ngữ cũng là điều rất quan trọng. Mặc dù ở Hàn Quốc có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng việc chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn kha khá là điều rất cần thiết. Vốn tiếng Hàn đó của bạn có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn visa cũng như thời gian sinh sống trên đất nước xinh đẹp này. Dù vốn tiếng Anh của bạn có tốt nhưng khi đã quyết định đi du học Hàn Quốc bạn vẫn cần phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn đủ giao tiếp. Để đảm bảo được yêu cầu này, trước khi vào học các bạn du học sinh tại Hàn Quốc bắt buộc phải học khóa tiếng Hàn theo đề nghị của nhà trường.

Thủ tục xin visa

Hiện nay chính sách cho các bạn học sinh, sinh viên xin cấp visa để đi du học Hàn Quốc tự túc đã khá mở, với các thủ tục giấy tờ cần thiết như: Giấy nhập học, Bằng tốt nghiệp gần nhất, kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân,  sơ yếu lý lịch, chứng minh tài chính du học, giấy cam kết bảo lãnh… Thông thường thủ tục xin visa sẽ mất khoảng 4 tuần, do đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ được yêu cầu nhé.

Đi du học Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Đi du học Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Tìm hiểu kỹ về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước vô cùng xinh đẹp, với nền kinh kế phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là sự chú trọng đầu tư cho giáo dục, chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ được thử sức trong môi trường hoàn toàn tự chủ và hiện đại. Nét văn hóa cũng là điều các bạn nên cần biết, bởi tại Hàn Quốc có rất nhiều nét đẹp về văn hóa riêng, từ những món ăn truyền thống, trang phục cho tới cách người Hàn giao tiếp.

Chi phí sinh hoạt

Một trong những câu trả lời quan trọng nhất cho câu hỏi du học Hàn Quốc như thế nào là vấn đề về chi phí sinh hoạt. So với các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Đức hay Nhật thì Hàn Quốc là nước có chi phí sinh hoạt thấp hơn, tuy nhiên vẫn là một mức phí lớn đối với Việt Nam. Bên cạnh việc học, các du học sinh nước ngoài ở Hàn Quốc còn được tạo điều kiện đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí, thế nhưng sẽ bị hạn chế về số giờ.

Trên đây đều là những chuẩn bị quan trọng và cần thiết nhất cho hành trang đi du học Hàn Quốc tự túc của bạn, do đó không được bỏ sót bất cứ điều gì đâu nhé.

Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Du học Hàn Quốc dễ hay khó còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Nếu như bạn đã sẵn sàng cả về tinh thần lẫn vật chất cho chuyến đi du học tự túc của mình thì mọi khó khăn sẽ trở nên dễ dàng và an tâm hơn nhiều.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ngành cao đẳng tiếng Hàn : Tại đây

Du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước đầu, bạn còn phải chuẩn bị tinh thần để đương đầu với những khó khăn cũng như thích nghi với cuộc sống tại nơi đất khách quê người. Bạn cần phải vượt qua mọi rào cản từ ngôn ngữ đến sự cô đơn, rồi sẽ đạt được điều mà bạn mong muốn.

Đi du học thì đi học là chính, tuy nhiên bạn cũng nên tranh thủ thời gian để tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của con người nơi đây, đó sẽ là những trải nghiệm thú vị khiến cuộc sống du học của bạn đa sắc màu hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top