Khối D09 gồm những môn nào? Các trường nào xét tuyển khối D09?

khoi-d09-gom-nhung-nganh-nao

Khối D09 gồm những môn nào? Ngành nào? Các trường nào xét tuyển khối D09? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về khối D09.

Nội dung tóm tắt

Khối D09 gồm những môn nào?

Khối D09 bao gồm 3 môn chính: Toán – Tiếng Anh – Lịch sử. Đây là sự kết hợp giữa những tổ hợp môn khối A và khối D truyền thống. Như vậy sẽ giúp các thí sinh có thêm sự lựa chọn về tổ hợp môn thi theo năng lực, đồng thời giúp giảm sự cạnh tranh trong việc chọn ngành, chọn trường.

Khối D09 tương tự giống các khối thi mở rộng khác và bắt đầu được đưa vào xét tuyển từ năm 2017, bởi vậy hiện nay chưa có nhiều ngành nghề tiến hành xét tuyển khối D09 như các khối thi truyền thống ban đầu.

Khối thi D09 có môn Tiếng anh điều này sẽ phù hợp với các bạn học sinh Trung học phổ thông có đam mê về ngành học này. Với xã hội phát triển hiện nay Tiếng anh là môn học luôn đem lại cơ hội việc làm tốt, hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và mang đến nhiều triển vọng phát triển trong tương lai.

khoi-d09-gom-nhung-nganh-nao2
Khối D09 là một trong những sự kết hợp của môn Toán, Anh và môn khoa học xã hội

Xem thêm:

Khối D09 gồm những ngành nào?

Có một số các ngành nghề hiện nay xét tuyển khối D09 để bạn đọc tham khảo như:

Ngành Công nghệ thông tin

Xã hội phát triển cùng theo đó là sự bùng nổ của ngành Công nghệ thông tin, đây cũng là ngành nghề cần đến số lượng lớn nguồn nhân lực để cung ứng cho thị trường lao động hiện nay.

Ngành Công nghệ thông tin yêu cầu sinh viên có khả năng tư duy, logic và có năng lực về ngoại ngữ nên hiện nay nhiều trường Đại học tuyển sinh ngành này xét tuyển khối D09.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin các tân cử nhân có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với mức lương trong khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó ngành Công nghệ thông tin còn tạo cơ hội phát triển, tiếp xúc và làm việc ở môi trường quốc tế với sự chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên sâu về tiếng anh như nghiên cứu những kiến thức về văn hóa, lịch sử, con người của các đất nước sử dụng Tiếng anh. Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được chú trọng rèn luyện những kỹ năng: Nói, nghe, đọc, viết.

Bên cạnh đó chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên các kiến thức về Tiếng anh như ngữ pháp, từ vựng và cả các kiến thức về Giáo dục, kỹ năng và tâm lý giảng dạy ở các trường theo từng cấp khác nhau.

D09 là một trong những tổ hợp phổ biến được sử dụng để xét tuyển ngành Ngôn ngữ anh.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ anh sau khi tốt nghiệp sử hữu vốn kiến thức được đào tạo qua các năm có thể làm việc ở nhiều vị trí như: Biên dịch, giáo viên tiếng anh, nhà báo, hướng dẫn viên du lịch quốc tế, giảng viên ngành Ngôn ngữ anh…

Ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là ngành học chuyên về lĩnh vực chế biến nông sản, bảo quản, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, tạo nguyên liệu mới hoặc đánh giá chất lượng của sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm.

Trên thực tế hiện nay có thể thấy rằng thực phẩm bẩn đang được bày bán tràn lan và con người chú ý nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Chính vì vậy nhu cầu về chế biến sạch sẽ, hợp vệ sinh sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thực phẩm có triển vọng phát triển trong tương lai.

Thí sinh theo học khối D09 hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ thực phẩm tại các trường Đại học và sau khi học xong có thể làm việc tại những Doanh nghiệp, Công ty về thực phẩm với mức lương ổn định.

khoi-d09-gom-nhung-nganh-nao3
Ngành Quản trị dịch vụ và lữ hành có xét tuyển khối D09

Ngành Quản trị du lịch & lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đánh giá là ngành Kinh tế đầy tiềm năng phát triển ở tại Việt Nam và đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ năng động, ham học hỏi, yêu thích sự khám phá.

Khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sinh viên sẽ có cơ hội học tập nhiều kiến thức, kỹ năng về giao tiếp trong xã hội.

Thí sinh theo học khối D09 phù hợp để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành vì với ngành này tiếng Anh vô cùng quan trọng và là kỹ năng tiên quyết. Trong quá trình làm việc bạn sẽ cần có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ chuyên nghiệp, điều này còn giúp nâng cao cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường.

Ngoài ra sẽ còn nhiều các ngành nghề xét tuyển khối D09 như: Nhóm ngành năng khiếu nghệ thuật, nhóm ngành Báo chí – Thông tin – Truyền thông, nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý… nên thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Các trường Đại học xét tuyển khối D09

Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Đại học tuyển sinh theo phương thức xét tuyển khối D09.

Danh sách các trường Đại học xét tuyển khối D09 như:

 • Đại học Khoa học Tự nhiên; Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQG Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Thái Nguyên
 • Học viện Chính sách và Phát triển
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Học viện Ngân hàng
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Đại học An Giang
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Quảng Bình
 • Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Phenikaa
 • Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM
 • Đại học Thủ Dầu Một
 • Đại học Bạc Liêu
 • Đại học Lạc Hồng
 • Đại học Văn hóa TPHCM
 • Đại học Đồng Tháp
 • Đại học Trà Vinh

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi chia sẻ về Khối D09 gồm những môn nào? Các trường nào xét tuyển khối D09? để các thí sinh tham khảo. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được được ngành học phù hợp với bản thân trong tương lai.

Rate this post
Back To Top