Bảo hiểm đầu tư là gì? Có những loại bảo hiểm đầu tư nào?

Bảo hiểm đầu tư hay còn gọi bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm tuy đã xuất hiện khá lâu nhưng vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Để có câu trả lời cho câu hỏi bảo hiểm đầu tư là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư hay còn gọi là bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình đặc biệt của Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn thỏa mãn đồng thời hai nhu cầu là bảo vệ tài chính trước các rủi ro và tiết kiệm- đầu tư thu lợi nhuận, trong đó yếu tố tiết kiệm – đầu tư là chủ yếu.

Theo đó, sau khi trừ đi các chi phí liên quan đến hợp đồng, phí bảo hiểm còn lại sẽ được dùng để mua các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết. Như vậy, khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, ngoài quyền lợi bảo vệ sau khi đóng phí bảo hiểm, khách hàng còn có cơ hội tham gia tích lũy đầu tư với mức lãi suất cao. Giá trị các quỹ đầu tư có thể tăng lên hoặc cũng có thể giảm xuống phụ thuộc vào giá trị các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết.

Bảo hiểm đầu tư là gì?
Bảo hiểm đầu tư là gì?

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Các đặc điểm chính của Bảo hiểm đầu tư:

 • Người mua bảo hiểm là người quyết định phí bảo hiểm của mình sẽ được đầu tư vào nguồn quỹ nào bằng việc sở hữu một số đơn vị của quỹ đầu tư (tương ứng với số phí đóng bảo hiểm)
 • Giá trị mà bên mua bảo hiểm nhận được khi đáo hạn hợp đồng là giá trị của các đơn vị quỹ đầu tư khi đáo hạn

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư khác nhau với mức độ rủi ro cũng sẽ khác nhau. Rủi ro càng cao lợi nhuận cũng sẽ càng nhiều và ngược lại

Các sản phẩm bảo hiểm đầu tư uy tín

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có nhiều công ty, đơn vị cung cấp các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư uy tín. Dưới đây là một số sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn.

Gia đình tôi yêu của Manulife

Gia Đình Tôi yêu của Manulife là sản phẩm liên kết chung với với mức lãi suất cam kết không thấp hơn mức 4%/năm trong 5 năm hợp đồng đầu tiên, 3%/năm từ năm hợp đồng thứ 6 đến năm hợp đồng thứ thứ 10, và 2%/năm cho những năm hợp đồng tiếp theo. Điều đó có nghĩa là, dù công ty kinh doanh có lãi hay không, thì Manulife vẫn cam kết chi trả lợi nhuận theo tỷ lệ phần trăm đã cam kết.

Ngoài ra, khách hàng vẫn nhận được đầy đủ các quyền lợi bảo bảo vệ với số tiền lên đến 150 lần phí bảo hiểm. Chỉ với mức phí hợp lý, bạn và gia đình hoàn toàn có thể an tâm với quyền lợi bảo vệ ưu việt của các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ trước rủi ro tử vong, tai nạn, nằm viện, bệnh lý nghiêm trọng, hay thương tật toàn bộ và vĩnh viễn… Vì vậy, Gia Đình Tôi Yêu của Manulife là lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ tài chính cũng như đầu tư sinh lời cho gia đình bạn.

Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife

Khi tham gia sản phẩm Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife khách hàng được linh hoạt lựa chọn 6 quỹ khác nhau để đảm bảo đầu tư hiệu quả.

Bảo hiểm đầu tư Manulife
Bảo hiểm đầu tư Manulife

Xem thêm: 2 sổ bảo hiểm xã hội

Ngoài quyền lợi trên, Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife sẽ mang đến cho khách hàng những quyền lợi sau:

 • Đầu tư chuyên nghiệp với danh mục đầu tư đa dạng và được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư hàng đầu.
 • Chủ động cân bằng nhu cầu đầu tư và bảo vệ theo từng giai đoạn của cuộc sống.
 • Gia tăng quyền lợi đầu tư trên tài khoản đóng thêm với chi phí ban đầu thấp, miễn phí khi rút tiền từ tài khoản đóng thêm
 • Miễn phí 5 lần chuyển đổi Quỹ mỗi năm
 • Gia tăng tài khoản nhanh chóng với các Quyền lợi duy trì hợp đồng hấp dẫn
 • Bảo vệ cho cả gia đình với mức phí thấp và quyền lợi hấp dẫn

Bảo hiểm liên kết đơn vị – InvestA của AIA

Bảo hiểm liên kết đơn vị – InvestA là sự kết hợp linh hoạt giữa bảo vệ và đầu tư, giúp bạn yên tâm hoạch định và thực hiện kế hoạch tài chính một cách hiệu quả.

Sản phẩm này mang đến các lợi ích:

 • Cơ hội tối ưu hiệu quả đầu tư dài hạn với sự am hiểu thị trường và quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp của các Công ty quản lý quỹ uy tín;
 • Bảo vệ tài chính trọn đời và toàn diện trước các rủi ro ốm đau hoặc tai nạn;
 • Linh hoạt và chủ động kiểm soát kế hoạch đầu tư và bảo vệ tài chính phù hợp với các thay đổi về nhu cầu và khả năng tài chính.

Hi vọng các thông tin về sản phẩm bảo hiểm đầu tư sẽ giúp ích cho quý khách hàng hiểu thêm về sản phẩm đặc biệt này để đưa ra lựa chọn mua bảo hiểm đầu tư phù hợp nhất. 

Rate this post
Back To Top