Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì? Những quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm có thể mọi người đã nghe qua rất nhiều lần. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì, ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance) là loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế – xã hội. Trong đó, người mua bảo hiểm sẽ đóng bảo hiểm nhân thọ định kì trong thời gian thỏa thuận vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lí và công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi kết thúc thời hạn hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ là gì

  • Mua một gói bảo hiểm chính là san sẻ khó khăn với người thân vì rủi ro trong cuộc sống là không lường được.
  • Thể hiện tấm lòng hiếu thảo khi mua tặng một gói bảo hiểm cho bố mẹ, đây chính là món quà thiết thực để bố mẹ không phải lo lắng về tài chính khi về già.
  • Số tiền phí bảo hiểm sẽ được các công ty bảo hiểm nhân thọ dùng để đầu tư, giúp tạo việc làm cho nhiều người, từ đó hạn chế tình trạng thấp nghiệp.
Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm rơi vỡ

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

  • Phòng ngừa rủi ro, bất trắc trong cuộc sống: Khi xảy ra chuyện không may như tử vong, tai nạn, thương tật vĩnh viện, bệnh hiểm nghèo,… bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi tương ứng với điều khoản được thỏa thuận trong hợp đồng.
  • Đảm bảo tài chính cá nhân: Khoản phí bồi thường từ công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn bù đắp khoản thu nhập thu thiếu hụt. Từ đó, giúp bạn và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính để yên tâm chữa bệnh.
  • Là một hình thức tiết kiệm: Sau khi đáo hạn bảo hiểm nhận thọ, bạn sẽ nhận được về được khoản tiền đã đóng. Đây chính là một hình thức tiết kiệm có kỳ luật cho mọi người
  • Gây dựng quỹ hưu trí khi về già: Nếu tham gia BHNT hưu trí khi còn trẻ, bạn có được một khoản tiền để đảm bảo cuộc sống khi về già an nhàn mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào con cái.
  • Xây dựng tương lai cho con cái: Khi mua gói BHNT mang tính giáo dục cho con từ sớm, sẽ giúp đảm bảo tài chính khi con bạn bước vào những bước ngoặt lớn như học đại học, du học, lập nghiệp,…

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ với các thành viên trong gia đình

Thời điểm bạn được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cũng chính là lúc các thành viên khác trong gia đình được bảo vệ. Đó chính là lý do tại sao có ý kiến cho rằng, vai trò của bảo hiểm nhân thọ là giúp thể hiện tình yêu một cách thiết thực nhất với người mà bạn yêu thương.

Tạo quỹ tiết kiệm cho tương lai của con

Trách nhiệm của mỗi bậc làm cha mẹ chính là lo cho con cái của mình có cuộc sống đầy đủ, học tập với điều kiện tốt nhất. Đây là lý do các gói bảo hiểm cho con trẻ ra đời với mong muốn các con được chuẩn bị một tương lai tươi sáng với sự tích lũy đầu tư của cha mẹ ngay từ bây giờ. 

Tạo quỹ bảo hiểm cho tương lai
Tạo quỹ bảo hiểm cho tương lai

Xem thêm: Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Hãy thử tưởng tượng, nếu không may rủi ro ập đến với các bậc cha mẹ thì sẽ là sự chuyển hướng cuộc đời của con, buộc con phải từ bỏ ước mơ, hoài bão, con đường thành công.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thể hiện rất rõ ràng ở đây, khi giúp cha mẹ tạo dựng một quỹ học tập cho con cái, giúp cho các con dù trong hoàn cảnh nào cũng vẫn có thể tiếp tục việc học tập của mình một cách tốt nhất, định hướng thành công cho tương lai của con.

Bảo vệ người thân yêu

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người thân có nghĩa là người thân bạn đã được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ trước những rủi ro thường trực. Gia đình là hai chữ thiêng liêng, và hãy cùng bảo hiểm nhân thọ cùng bạn bảo vệ 2 chữ thiêng liêng này.

Đảm bảo tài chính 

Một trong những điều lo sợ nhất là sự mất thu nhập của người trụ cột do rủi ro mang lại. Điều này dẫn đến tình trạng kiệt quệ tài chính cho bản thân và gia đình. Khi này, bảo hiểm nhân thọ sẽ trở thành nguồn thu nhập thay thế cho gia đình và người thân có thể đảm bảo được cuộc sống, vượt qua khó khăn.

 Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhận ra giá trị thực sự mà bảo hiểm nhân thọ đem lại, từ đó bạn sẽ suy nghĩ tích cực hơn và tham gia bảo hiểm nhân thọ như một cách bảo vệ bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội.

Rate this post
Back To Top