Bảo hiểm hưu trí là gì? Những lợi ích của bảo hiểm hưu trí mà ai cũng nên biết

Bảo hiểm hưu trí là loại hình bảo hiểm hiện nay đang được đông đảo người dân ưa chuộng tham gia, với những lợi ích và quyền lợi ưu việt là sự lựa cho hàng đầu cho khách hàng. Bạn đã biết gì về loại bảo hiểm hưu trí này chưa? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về loại bảo hiểm này nhé.

Nội dung tóm tắt

Bảo hiểm hưu trí là gì?

Bảo hiểm hưu trí là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện, nhằm cung cấp bổ sung cho khách hàng tham gia bảo hiểm khi hết tuổi lao động.

Khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm hưu trí có thể lựa chọn gói bảo hiểm cá nhân hoặc gói bảo hiểm theo nhóm người lao động.

Gói bảo hiểm hưu trí tuổi già
Gói bảo hiểm hưu trí tuổi già

Xem thêm: mua bảo hiểm thai sản ở đâu

  • Đối với gói bảo hiểm cá nhân: Khách hàng tham gia sẽ phải đóng tiền lệ phí theo định kỳ vào sản phẩm sẽ được nhận lại quyền lợi khi tới tuổi về hưu. Số tiền mà mỗi cá nhân được nhận khi về hưu phụ thuộc vào tổng số tiền mà họ đóng và hiệu quả đầu tư vốn của quỹ.
  • Đối với nhóm người lao động: Bên mua bảo hiểm là chủ sở dụng lao động nhằm nâng cao quyền lợi cho người lao động. Người lao động sẽ được nhận tất cả quyền lợi bảo hiểm sau thời gian đóng phí theo thỏa thuận có trong hợp đồng.

Trên cơ sở mua bh hưu trí và đóng phí bảo hiểm người mua bảo hiểm bắt đầu được nhận quyền lợi hưu trí khi đến tuổi theo thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm nhưng không được dưới 55 tuổi so với nữ và 60 tuổi so với nam.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hưu trí

Tự chủ tài chính khi về già với quyền lợi hưu trí định kỳ

Quyền lợi hưu trí được chi trả định kỳ đến khi người được bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu 15 (mười lăm) năm, tùy theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm. Mức hưởng quyền lợi hưu trí được thỏa thuận và ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra phần quyền lợi hưu trí chưa chi trả sẽ được tính lãi với lãi suất không thấp hơn lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu thỏa thuận trên hợp đồng bảo hiểm.

Theo đó, với khoản trợ cấp định kỳ, người tham gia sẽ chắc chắn có khoản tiền dưỡng già khi không có khả năng làm ra tiền mà không cần dựa dẫm hay lệ thuộc vào con cháu. Tuổi già đồng nghĩa với việc sức khỏe ngày càng kém dần, khả năng ốm đau bệnh tật cao hơn nên khoản lương hưu sẽ giúp người già tự chủ và có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Những quyền lợi khi mua bảo hiểm hưu trí
Những quyền lợi khi mua bảo hiểm hưu trí

Bài viết liên quan: tìm hiểu bảo hiểm fwd

Thậm chí nhiều người còn dành dụm số tiền để thực hiện những mong muốn mà lúc trẻ họ chưa thể thực hiện được. Đó là cùng người đồng hành đến những nơi mình thích, tham gia các câu lạc bộ, mở quán cà phê nhỏ

Ngoài ra, với những người không may rơi vào hoàn cảnh thiếu sự quan tâm, chăm sóc của con cái và sống một mình thì số tiền từ quyền lợi hưu trí định kỳ giúp họ có thể chọn được viện dưỡng lão tốt nhất để được bầu bạn và an vui tuổi già.

An tâm với quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Tiết kiệm từ sớm cho hưu trí là quyết định đúng đắn nhưng không ai đảm bảo trong quá trình đó không có bất kỳ biến cố nào xảy ra nên sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi bên cạnh quyền lợi hưu trí định kỳ, các quyền lợi trợ cấp mai táng, quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn vẫn được đảm bảo.

Như vậy người tham gia không may tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi tương ứng theo thỏa thuận trong hợp đồng để giúp chính người tham gia và người thân giảm bớt gánh nặng tài chính trong lúc khó khăn nhất.

Ngoài quyền lợi bảo hiểm chính nêu trên, người tham gia được quyền lựa chọn một hoặc nhiều quyền lợi bảo hiểm bổ trợ như Quyền lợi chăm sóc ý tế; Quyền lợi hỗ trợ nằm viện, Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo; Quyền lợi bảo hiểm cho người phụ thuộc… nhằm gia tăng quyền lợi chăm sóc sức khỏe trước những rủi ro ốm đau bệnh tật xảy ra.

Trên đây là những thông tin chính xác nhất của Niềm tin bảo hiểm chia sẻ về bảo hiểm hưu trí. Mong rằng có thể giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của sản phẩm bảo hiểm này trong cuộc sống, từ đấy hãy lựa chọn tham gia cho mình và người thân để đảm bảo có cuộc sống vui vẻ và an nhàn hơn khi tới tuổi về hưu.

Rate this post
Back To Top