Bảo hiểm thai sản là gì? Nên mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Bảo hiểm thai sản là một loại hình bảo hiểm dành cho các mẹ bầu đang mang thai và sau mang thai. Đây là một trong những loại bảo hiểm cần thiết đối với các chị em phụ nữ. Vậy mua bảo hiểm thai sản ở đâu? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Nội dung tóm tắt

A – Bảo hiểm thai sản là gì?

– Là một loại hình bảo hiểm hướng tới những đối tượng là chị em phụ nữ đang có dự định mang thai, giúp chăm sóc sức khỏe thai sản. Với những ai mua bảo hiểm thai sản sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả chi phí mang thai và sinh nở (bao gồm : sinh thường và sinh mổ) cũng như chi phí khám chữa bệnh nếu như không may gặp phải các biến chứng bất thường.

– Loại hình bảo hiểm này rất phổ biến ở nước ngoài. Thế nhưng, tại Việt Nam, bảo hiểm thai sản khá mới mẻ nên nhiều cặp vợ chồng trẻ còn băn khoăn, cân nhắc lựa chọn.

– Để có thể chào đón thành viên mới, các cặp vợ chồng trẻ sẽ phải lựa chọn các gói sinh dịch vụ từ 3,5 – 15 triệu đồng ở các bệnh viện tuyến trung ương, còn ở các bệnh viện tư thì giá mỗi gói có thể dao động từ 30 – 50 triệu. Bởi vậy, nếu như đăng ký một gói bảo hiểm thai sản sẽ hỗ trợ phần nào cho việc sinh đẻ của các mẹ bầu.

mua bảo hiểm sinh sản

Bảo hiểm thai sản rất tốt cho các cặp vợ chồng trẻ

B – Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản hay gói bảo hiểm thai sản như : Bảo Việt, PVI, Prevoir,… Các gói bảo hiểm đa dạng về mức phí, hạng mục, khoản tiền bảo hiểm cũng như quy định chi trả,… giúp bạn có nhiều lựa chọn.

1. Gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Phí bảo hiểm tương đương với mức quyền lợi mà bạn được hưởng. Cụ thể như:

– Quyền lợi bảo hiểm tối đa: 10 triệu đồng – Phí bảo hiểm: 2.000.000 đồng.

– Quyền lợi bảo hiểm tối đa: 20 triệu đồng – Phí bảo hiểm: 3.600.000 đồng.

– Quyền lợi bảo hiểm tối đa: 30 triệu đồng – Phí bảo hiểm: 4.500.000 đồng.

2. Bảo hiểm thai sản PVI – PVI Care

Bảo hiểm thai sản của PVI so với gói của Bảo Việt thì chi phí có rẻ hơn chút. Chi phí chỉ từ 1 – 3,6 triệu trong khi đó mức hưởng bảo hiểm cũng khá cao, từ 10 – 20 triệu đồng, áp dụng cho cả sinh thường và sinh đẻ.

Tuy nhiên, thời gian chờ lại ngắn – chỉ 270 ngày. Do vậy, khi mua bảo hiểm thai sản PVI bạn cũng nên cân nhắc thời gian và lựa chọn được khoảng thời gian tốt nhất để mua bảo hiểm thai sản PVI.

3. Bảo hiểm thai sản Prevoir

Trong số các gói bảo hiểm thai sản tại Việt Nam thì gói bảo hiểm thai sản Prevoir là gói bảo hiểm có mức hưởng quyền lợi cao nhất với 42 triệu đồng cho sinh thường và 73 triệu đồng cho sinh mổ. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người muốn con mình được sinh trong những bệnh viện, phòng khám chuyên nghiệp cao cấp nhất tại Việt Nam.

nên mua bảo hiểm thai sản ở đâu

Có rất nhiều gói bảo hiểm thai sản mà cặp vợ chồng có thể lựa chọn

C – Lưu ý khi chọn mua các gói bảo hiểm thai sản

Hiện nay, các gói bảo hiểm chỉ chi trả cho chi phí sinh con chứ không hỗ trợ chi phí khám thai định kỳ hoặc bảo hiểm cho em bé sau sinh. Một số gói bảo hiểm thai sản tại các bệnh viện lớn có bác sĩ ngành Hộ Sinh chăm sóc cực kì chu đáo và chất lượng. Một số khác thì chỉ thanh toán một tỷ lệ phần trăm nhất định chứ không thnah toán toàn bộ chi phí. Do vậy, môt số gợi ý cho quý độc giả là nên cân nhắc quyền lợi bải hiểm sức khỏe miễn phí cho bé của mình sau khi sinh nếu như bạn có bảo hiểm.

Một số nhà bảo hiểm có hỗ trợ thêm quyền lợi bảo hiểm miễn phí dành cho các em bé sau sinh cho tới ngày tái tiếp tục hợp đồng với người được hưởng bảo hiểm. Với quyền lợi này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để chăm sóc cho em bé.

Hi vọng với những thông tin mà Nguoiduongthoi cung cấp trên đây đã giúp bạn đọc nắm rõ được bảo hiểm thai sản là gì và nên mua bảo hiểm thai sản ở đâu?. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho kế hoạch sinh đẻ sau này!

Rate this post
Back To Top