Ngành bảo hiểm thi khối nào? Cơ hội việc làm trong tương lai ra sao?

Ngành Bảo hiểm là một trong những ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Vậy có nên học ngành bảo hiểm không và hội việc việ làm của ngành này như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Có nên học ngành bảo hiểm?

Ngành bảo hiểm hiện đang là một trong những ngành rất phát triển tại nước ta cũng như các nước trên thế giới. Ngành này hiện không ngừng đổi mới về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Theo dự báo thị trường lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ nhu cầu việc làm của ngành bảo hiểm tăng 61 nghìn người trong năm 2016, và ước tính con số này sẽ tăng theo cấp số nhân trong vòng 5 năm tới.

Nhìn vào con số thực về cơ hội việc làm rất lớn của thị trường bảo hiểm của Việt Nam thì không có lý do gì để bạn phải lo lắng về tương lai khi theo học ngành này. Chỉ cần bạn cố gắng và đủ kiên trì theo ngành này bạn chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Co-nen-hoc-nganh-bao-hiem-khong
Có nên học ngành bảo hiểm không

Xem thêm: Ngành bảo hiểm có dễ xin việc làm hay không?

Hàng năm nhu cầu nhân lực của ngành bảo hiểm vẫn không ngừng tăng lên, cơ quan BHXH các cấp luôn có nhu cầu tuyển mới hơn 1000 cán bộ vào làm đúng chuyên ngành. Dự tính nhu cầu về nguồn nhân lực đến năm 2020 là 60.000 cán bộ và hơn 500.000 đại lý trên cả nước. Trong khi đó thì hiện nay trên cả nước có khá ít cơ sở đào tạo  cử nhân về ngành bảo hiểm, số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng thực tế của ngành.

Cơ hội việc làm trong tương lai của ngành bảo hiểm

Ngành bảo hiểm được ví như tấm chắn của toàn xã hội, giúp cho con người trong những tình huống rủi ro ập đến, giúp cho các ngành kinh tế phát triển thị trường nước ngoài,… Với vai trò như vậy, con người cũng đang nhận thấy tầm quan trọng của bảo hiểm.

Theo nhiều thống kê cho thấy trung bình mỗi người dân sẽ sở hữu từ 2 – 3 loại bảo hiểm khác nhau. Các công ty, doanh nghiệp cũng đầu tư lớn vào lĩnh vực bảo hiểm. Khi xã hội càng phát triển thì bảo hiểm càng có điều kiện nhân rộng và lớn mạnh, chính điều này đã tạo điều kiện cho sinh viên ngành bảo hiểm có nhiều cơ hội việc làm.

Nganh-bao-hiem-tuong-lai-co-hoi-viec-lam-rat-lon
Ngành bảo hiểm tương lai cơ hội việc làm rất lớn

Xem thêm: Ngành bảo hiểm thi khối nào?

Bên cạnh đó mức lương của ngành này lại vô cùng tốt, đối với những bạn đã có kinh nghiệm và đang đảm nhận các vị trí phân tích, nghiên cứu,…thì mức lương sẽ dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng/1 tháng. Còn với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, đảm nhận các vị trí như môi giới, tư vấn thì mức lương trung bình sẽ từ 7 – 9 triệu đồng.

Nhìn chung, cơ hội phát triển trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ khó mà dễ. Khó ở chỗ thị trường tiềm năng chắc chắn sẽ thu hút nhiều bạn trẻ đam mê tham gia, tạo nên tính cạnh tranh rất cao. Khó còn ở chỗ cần xác định môi trường lý tưởng để được thỏa sức phát huy hết năng lực bản thân, không chỉ đạt doanh thu hàng tháng mà còn bước xa trên lộ trình thăng tiến, hướng đến vị thế làm chủ trong tương lai.

Như vậy, có nên học ngành bảo hiểm không bạn đã có câu trả lời rồi chứ. Cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn, tuy nhiên bạn cũng cần phải trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức và kỹ năng thật tốt để đáp ứng nhu cầu của xã hội nhé.

 

 

Rate this post
Back To Top