Ngành bảo hiểm thi khối nào và cơ hội việc làm của ngành bảo hiểm?

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, ngành bảo hiểm hiện nay cũng không ngừng tăng trưởng với rất nhiều lĩnh vực như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thân thể, tài sản, ô tô,… cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm. Vậy ngành bảo hiểm thi khối nào? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Ngành bảo hiểm thi khối nào?

Ngành Bảo hiểm là ngành học ra đời giúp con người có được sự đảm bảo an toàn về mặt tinh thần lẫn thể xác. Bất kỳ nơi đầu, con người đều có khả năng gặp phải những rủi ro trong công việc, cuộc sống. Ngành Bảo hiểm giúp con người có thể thực hiện những chính sách về việc ổn định nền kinh tế.

Dưới đây là danh sách tổng hợp những trường tuyển sinh và đào tạo ngành bảo hiểm hoặc các chuyên ngành liên quan tới bảo hiểm, các bạn hãy tham khảo để lựa chọn nhé.

STT Tên trường Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn
1 Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở phía Nam) 7340204 A00, A01, D01 14
2 Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở Hà Nội) 7340204 A00, A01, D01 14
3 Đại Học Hoa Sen 7340204 A00, A01, D01, D09, D03 16
4 Đại Học Kinh Tế TPHCM 7340204 A00, A01, D01, D07, D07 22
5 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 7340204 A00, A01, D01, D07 26
6 Đại Học Kinh Tế TPHCM 7340204 DGNL 750

Xem thêm: Ngành bảo hiểm có dễ xin việc làm hay không?

Cơ hội việc làm ngành Bảo hiểm như thế nào?

Nhà nghiên cứu bảo hiểm

Làm việc tại các trường đại học, các viện nghiên cứu về kinh tế – tài chính. Hoạt động hàng ngày của họ là nghiên cứu tài liệu, tra cứu, tìm kiếm thông tin, khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp, tham gia đào tạo v.v…

Cán bộ giám định, bồi thường thiệt hại

Kịp thời có mặt khi khách hàng gặp sự cố không may để giúp đỡ nạn nhân và tiến hành các công việc xác minh, đánh giá mức độ thiệt hại. Sau đó, họ sẽ quyết định và chi trả tiền đền bù cho người bị nạn để khôi phục lại sức sản xuất và cuộc sống bình thường.  

– Cán bộ quản lý danh mục đầu tư: Thực hiện chức năng hoạt động đầu tư tài chính để thu lợi nhuận cho công ty bảo hiểm. Họ phân tích các lĩnh vực đầu tư, các kênh đầu tư rồi quyết định bỏ vốn đầu tư vào các lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản, cho vay v.v…

Cán bộ tái bảo hiểm

Là những người thực hiện công việc chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm mà công ty của mình đã ký kết với khách hàng cho công ty bảo hiểm khác hoặc nhà tái bảo hiểm do những hợp đồng này quá lớn so với năng lực của công ty. Ngược lại, họ cũng tiếp nhận các dịch vụ do các công ty bảo hiểm khác chuyển đến.

Cán bộ quản lý nhà nước về bảo hiểm

Nganh-bao-hiem-thi-khoi-nao
Ngành bảo hiểm thi khối nào

Xem thêm: Ngành bảo hiểm trong tương lai

Đảm bảo cho các hoạt động giao dịch về bảo hiểm, các công ty bảo hiểm tuân thủ đúng pháp luật, nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng bảo hiểm và sự ổn định của thị trường. Những chuyên gia này là việc trong các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo hiểm.

Cán bộ định phí

 Tính giá chi phí của các dịch vụ bảo hiểm, xác định chiến lược đầu tư tài chính, thống kê rủi ro… cho công ty bảo hiểm. Những nhân viên này thường được đào tạo tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ…

Tư vấn bảo hiểmphát triển sản phẩm bảo hiểm

Tư vấn cho khách hàng hoạch định kế hoạch tài chính cá nhân cũng như tham gia mua bảo hiểm của công ty. Nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng bảo hiểm để thiết kế các sản phẩm bảo hiểm mới thay thế hoặc hoàn thiện các sản phẩm hiện có để đáp ứng các nhu cầu mới hoặc thay đổi của khách hàng.

Trên đây là những thông tin ngành bảo hiểm thi khối nào và cơ hội việc làm của ngành bảo hiểm. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành bảo hiểm.

Rate this post
Back To Top