Tìm hiểu bảo hiểm du lịch là gì và lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch

Du lịch là nhu cầu cần thiết của mỗi người. Bên cạnh đó, bảo hiểu du lịch cũng là điều rất quan trọng. Cùng tìm hiểu bảo hiểm du lịch là gì và lợi ích của việc mua bảo hiểu du lịch qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến chuyến du lịch như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu,… Nói theo cách khác, trong chuyến bay nếu có gặp bất kỳ sự cố gì thì bảo hiểm du lịch sẽ có trách nhiệm chi trả toàn bộ những rủi ro xảy ra trong chuyến bay đó.

Bao-hiem-du-lich-la-vo-cung-can-thiet
Bảo hiểm du lịch là vô cùng cần thiết

Xem ngay: bảo hiểm rơi vỡ để biết chi tiết về bảo hiểm này

Bất kỳ độ tuổi nào thì bảo hiểm cũng sẽ chi trả rủi ro trên chuyến bay, miễn là người này đang chuẩn bị đi du lịch hoặc có dự định đi du lịch trong tương lai gần.

Bảo hiểm du lịch được phân chia thành hai loại là bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế. Bảo hiểm du lịch còn được phân chia ra thành từng dạng: mua theo chuyến (bảo hiểm được mua trước khi bắt đầu chuyến đi và hết hạn khi chuyến đi kết thúc) hoặc mua theo quý, theo năm (bảo hiểm mọi rủi ro phát sinh trong mọi chuyến đi trong vòng 3 tháng hay một năm kể từ ngày mua bảo hiểm, phù hợp với những người thường xuyên đi du lịch hay công tác).

Mua bảo hiểm du lịch có lợi ích gì?

Trên thế giới, ở nhiều nước phát triển thì bảo hiểm du lịch đã trở thành một điều cần thiết. Nhưng đối với người Việt Nam, việc mua bảo hiểm du lịch vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ. Nhưng sự thật, bảo hiểu du lịch mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho cá nhân người dùng.

Đầu tiên, bạn không thể biết hết tất cả rủi ro có thể phát sinh trong chuyến du lịch hay công tác, từ những sự cố nhỏ như mất hộ chiếu, chuyến bay bị hủy đến cả những sự cố lớn hơn như tai nạn, chấn thương,…. Có lẽ những điều này không ai mong xảy ra thế nhưng nếu có xảy ra thì chi phí sẽ khá nhiều, mà những chi phí phát sinh từ sự cố như chi phí y tế, phí mua lại vé máy bay, chi phí giải quyết việc cấp lại hộ chiếu,… cũng sẽ gây ảnh hưởng và tăng thêm những thiệt hại không đáng có cho bạn. Nhưng nếu mua bảo hiểm du lịch, khi gặp phải những trường hợp này, bạn sẽ được trả phần thiệt hại do công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Bao-hiem-du-lich-se-chi-tra-rui-ro
Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả rủi ro

Click ngay: mua bảo hiểm thai sản ở đâu để biết địa điểm mua

Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm du lịch cũng sẽ khiến bạn an tâm hơn trong hành trình khám phá, du ngoạn của bản thân. Vì bất cứ sự cố nào xảy ra cũng đã có công ty bảo hiểm hỗ trợ về tài chính, chuyến bay của bạn sẽ được tận hưởng một cách thoải mái nhất!

Thông thường, bảo hiểm du lịch có thể hỗ trợ chi trả cho các loại chi phí sau:

– Cho phép bao gồm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ

– Bảo hiểm cho tai nạn thân thể và bệnh cấp tính

– Có thể lựa chọn giới hạn cao hơn cho những thiết bị giá trị lớn.

– Bảo hiểm cả phí huỷ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và cần đi lại gấp trong trường hợp gặp bệnh cấp tính, tử vong trong gia đình ở nhà hay các trường hợp khẩn khác.

– Bảo hiểm các trường hợp bất khả kháng ở quốc gia định đến (đảo chính, thiên tai…) khiến bạn phải thay đổi lịch trình.

– Dịch vụ 24/24, không ai muốn nằm trên bàn phẫu thuật để chờ bảo hiểm gọi lại sau vì đang ngoài giờ làm việc.

– Bảo hiểm cho các mất mát và hỏng hóc tới tài sản bao gồm trang sức, tài liệu, hành lý, máy ảnh…

– Bảo hiểm cho các dạng tai nạn trong suốt chuyến đi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty bảo hiểm với các mức chi phí khác nhau và cả quyền lợi. Vì vậy trước khi mua bảo hiểm du lịch, bạn nên tìm hiểu kỹ về những loại sự cố sẽ được hỗ trợ hoặc chi trả toàn bộ chi phí trong từng loại bảo hiểm để có thể đưa ra được những lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân.

Trên đây là bảo hiểm du lịch là gì và lợi ích của việc mua bảo hiểu du lịch. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post
Back To Top