Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không? 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Đối với những bậc làm cha làm mẹ, việc mua bảo hiểm cho con là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu, được nhiều người quan tâm. Vậy, cha mẹ có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ giải đáp mọi uẩn khúc, thắc mắc. 

Con cái luôn là tài sản quý, vô giá của các bậc làm cha làm mẹ. Bên cạnh việc được chăm sóc tận tình, cha mẹ luôn mong muốn đưa đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều các bậc làm cha, làm mẹ khá quan tâm tới vấn đề bảo hiểm cho con, nhất là những đứa trẻ đầu lòng. 

Nội dung tóm tắt

1. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không? 

Hiểu biết, nắm bắt được các vấn đề tâm lý của cha mẹ, nhiều công ty, doanh nghiệp đã ra mắt các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em bên cạnh bảo hiểm dành cho người lớn. Chính việc ra đời các sản phẩm bảo hiểm dành cho trẻ em sẽ giúp các bậc cha mẹ cảm thấy yên tâm hơn. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi bảo hiểm sẽ bảo vệ các con và chính bảo hiểm cũng là nguồn tài chính của tương lai các con. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Nếu gia đình có điều kiện kinh tế tốt, các bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho cả nhà. Còn nếu không sở hữu điều kiện kinh tế tốt, các bậc cha mẹ có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho bé. Hiện tại có khá nhiều gói bảo hiểm rất phù hợp, linh hoạt cho bé nên các bậc cha mẹ có thể dễ dàng chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dựa theo từng năm, con yêu vẫn sẽ được bảo vệ và giá cả, chi phí cũng thực sự khá hợp lý. 

Khá nhiều người hiện đang thắc mắc, không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không? Đối với các bậc cha mẹ, họ luôn dành tình cảm hết mình với đứa con mới ra đời của mình. Họ luôn mong muốn con cái được sở hữu những điều kiện tốt nhất trong cuộc sống, muốn con cái được hưởng những điều kiện tối ưu về tinh thần, vật chất và có sức khỏe tốt nhất, có tương lai sáng lạng và môi trường học tập tốt nhất. 

Không chỉ là vấn đề trước mắt, tương lai con trẻ phải là vấn đề lâu dài với những chiếc lược và chính sách cụ thể, hợp tình hợp lý. Việc mua bảo hiểm cho trẻ là định hướng tương lai, để sau này con cái chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Dẫu lãi suất bảo hiểm sẽ không bằng lãi tiết kiệm nhưng bù lại, tính đền bù khi rủi ro của bảo hiểm lại được đánh giá rất cao. Những trường hợp rủi ro sẽ được thanh toán kinh phí, các người thân trong gia đình sẽ không hoàn toàn quá lo lắng về vấn đề tài chính. Vậy nên, các bậc cha mẹ nên mua bảo hiểm để có thở mơ về tương lai tốt đẹp. 

2. Nên mua bảo hiểm nào cho con tốt nhất hiện nay

Ở thời điểm hiện tại, thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có khoảng hơn 20 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động. Trong đó là hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài và 1 số ít công ty bảo hiểm trong nước. 

Để có thể lựa chọn các loại bảo hiểm tốt nhất cho trẻ thì các bậc cha mẹ nên căn cứ vào các tiêu chí như tốc độ chi trả quyền lợi của bảo hiểm (chậm hay nhanh) và quyền lợi bảo hiểm được hưởng (ít hay nhiều). 

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Tìm hiểu ngay: Bảo hiểm Manulife có tốt không? Có nên mua Manulife hay không?

Và nếu sở hữu nền tảng tài chính tốt, các bậc cha mẹ nên chọn cho con cái một hợp đồng bảo hiểm trọn đời. Hãy chọn các loại bảo hiểm chỉ cần đóng phí ngắn hạn trong khoảng 10 đến 12 năm nhưng vẫn có thể được hưởng quyền lợi tới lúc “đầu bạc răng long”. 

Và nếu bản hợp đồng vẫn còn hiệu lực, các trẻ em sẽ được hưởng khá nhiều quyền lợi như hỗ trợ nằm viện qua đêm tới tuổi 70 (1.000 ngày); hỗ trợ điều trị bệnh lý nghiêm trọng tới tuổi 70; hỗ trợ đóng phí bảo hiểm cho cha/ mẹ nếu qua đời hoặc bệnh nghiêm trọng; hỗ trợ thương tật và tử vong do tai nạn tới tuổi 70; phiếu tiền mặt 3 năm nhận 1 lần. 

Rõ ràng, các bậc cha mẹ nên mua bảo hiểm được hưởng quyền lợi trong thời gian dài nhưng chỉ cần đóng phí khoảng 10 tới 12 năm. 

Trên đây là bài viết về vấn đề có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không theo những góc nhìn đa chiều nhất của tác giả. Qua bài viết, tác giả hy vọng các bậc cha mẹ sẽ có những sự đầu tư chính xác, hợp lý nhất cho con cái mình. Chúc các bạn may mắn. 

Rate this post
Back To Top