Bảo hiểm nhân thọ là gì và các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Khi xã hội  ngày càng phát triển thì bảo hiểm được người dân hướng đến và sử dụng. Đặ biệt là bảo hiểm nhân thọ. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì và các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết.

Nội dung tóm tắt

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Nhằm hướng tới mục đích bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro về thân thể, sức khỏe và tính mạng. Bảo hiểm nhân thọ thuộc các công ty bảo hiểm đã ra đời.

Các loại bảo hiểm nhân thọ

Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có tất cả những ký kết liên quan giữa hai bên. Bên công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả khi các sự kiện bảo hiểm xảy ra theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Người tham gia bảo hiểm sẽ có trách nhiệm đóng đầy đủ phí mà công ty bảo hiểm đưa ra.

  • Đối với mỗi cá nhân, gia đình:Bảo hiểm có tác động rất tích cực tới tài chính của gia đình. Nó giúp cá nhân để phòng được các vấn đề bệnh tật và tử vong. Đây là cách tích lũy an toàn và thông minh.
  • Đối với xã hội:Bảo hiểm nhân thọ góp phần xóa bỏ những đói nghèo, khó khăn của mỗi gia đình khi không may người trụ cột trong gia đình mất đi. Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tập trung nguồn vốn tiết kiệm dài hạn trong nhân dân, góp phần tạo nên nguồn vốn đầu tư dài hạn trong nền kinh tế.

Các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Bảo vệ

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng và mang tính bảo vệ cao. Bảo hiểm sẽ chi trả các mức bảo hiểm khá cao cho những người tham gia bảo hiểm như thương tật hoặc hơn thế là tính mạng.

Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Bảo vệ

Ví dụ như các thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt bệnh ung thư (tùy vào từng sản phẩm sẽ chi trả từ giai đoạn đầu và giai đoạn cuối), đột quỵ và tử vong.

Ngoài ra, bảo  hiểm còn chi trả cho các việc liên quan tới khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Đầu tư

So sánh các loại bảo hiểm nhân thọ thì mỗi bảo hiểm lại có một ưu điểm riêng. Đối với bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư thì người dùng được lựa chọn thiên hướng về lãi suất nhiều hơn.

Bên cạnh tính năng bảo hiểm toàn diện cho cá nhân và gia đình, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn là một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho các khoản tiền nhàn rỗi.

Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Tích lũy

Khi tham gia gói bảo hiểm này rất tiện lợi, khách được biết trước khoản tiền nhận lại cho sự kiện bảo hiểm hoặc đáo hạn hợp đồng. Gói này vừa giúp khách hàng đảm bảo được sức khỏe lại giúp khách tiết kiệm được nguồn tài chính sinh sôi một cách có kỷ luật.

Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Giáo dục

Sản phẩm này là sự kết hợp rất nhiều điều trong gói bao gồm  “Bảo vệ + Đầu tư + Tiết kiệm”. ở gói này, cha mẹ hoàn toàn yên tâm về sức khỏe, tích lũy và cả đầu tư học hành cho con để gặt hái nhiều thành công.

Ngoài việc con có một tương lai tươi sáng khi tham gia bảo hiểm mà cha mẹ hoặc những người trong gia đình có ốm đau thì cũng đều được bảo vệ về sức khỏe tuyệt đối.

Sự bảo vệ toàn diện cho bố mẹ và con sẽ giúp kế hoạch học vấn của con luôn được đảm bảo trong mọi hoàn cảnh xảy ra.

 Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ Hưu trí

Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Tích lũy

Đối với sản phẩm này, người dùng hướng đến các khoản tích khi về già. Gói bảo hiểm hưu trí còn giúp bạn có được tài chính dồi dào, tăng trưởng liên tục để có tuổi già độc lập, thực sự an tâm. 

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Doanh nghiệp

Một loại bảo hiểm nữa dành riêng cho khối doanh nghiệp muốn đảm bảo an toàn cũng như rủi ro cho cán bộ nhân viên.

  • Đối với doanh nghiệp:Loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này sẽ là xây dựng nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, gia tăng khả năng thu hút và giữ chân nhân tài cho công ty.
  • Đối với cán bộ, nhân viên: Việc yên tâm khi được bảo vệ trong nhiều hoàn cảnh sẽ giúp họ nỗ lực, phấn đấu sáng tạo phát triển.

Các loại bảo hiểm nhân thọ đều rất tiện ích và nhiều lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phù hợp nhất với chính mình.

Rate this post
Back To Top