Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín?

mua bảo hiểm xe máy ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều người băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin về bảo hiểm xe máy để đảm bảo quyền lợi cho bạn khi tham gia giao thông.

Nội dung tóm tắt

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm xe cơ giới, có mục đích bảo vệ về mặt tài chính cho chủ phương tiện, giúp họ chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tai nạn thiệt hại về người và xe khi tham gia giao thông. Nhờ đó, giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng về tài chính sau tai nạn.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bảo hiểm xe máy, mỗi loại bảo hiểm đều có chức năng khác nhau. Đó là bảo hiểm cháy nổ cho xe máy, bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. 

Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe là loại hình bắt buộc mà bất kỳ ai khi tham gia giao thông đều phải mua cho xe máy của mình. Còn 2 loại bảo hiểm còn lại là không bắt buộc. Do đó, dù bạn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu thì bạn cũng cần phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn 2 loại bảo hiểm kia không có cũng được.

mua bảo hiểm xe máy ở đâu

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín?

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính thì mức giá bảo hiểm xe máy bắt buộc như sau:

  • Xe mô tô 2 bánh từ 50cc trở xuống: 55.000 VNĐ/năm.
  • Xe mô tô 2 bánh từ 50cc: 60.000 VNĐ/năm.
  • Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/năm.

Lưu ý: Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm xe máy

Tại Việt Nam, xe máy là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, sẽ có những lúc bạn không thể tránh những tai nạn như va, đập… gây thiệt hại về người và tài sản. Do đó, bạn sẽ phải gánh chịu những phần chi phí để bù đắp thiệt hại nếu như không có sự giúp đỡ của bảo hiểm xe máy.

Theo đó, trong trường hợp người chủ phương tiện nếu không may gặp tai nạn, gây hậu quả nặng nề cho bản thân và bên thứ ba, bảo hiểm xe máy sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản tiền theo đúng quy định ghi trong hợp đồng. Lúc này, bảo hiểm xe máy sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn như:

  • Đền bù tài chính cho chủ xe khi phương tiện bị hư hỏng, thiệt hại do các tai nạn ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như đâm, va chạm hay cháy nổ… Nếu xe bị hư hỏng trên 75% hoặc không thể sửa chữa thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ.
  • Công ty bảo hiểm sẽ đền bù về mặt tài chính các thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên bị nạn do lỗi của chủ xe.
  • Công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường về mặt tài chính các thiệt hại về thân thể của tất cả những người cùng ngồi trên xe máy khi tham gia giao thông (bao gồm cả chủ xe).
  • Mua gói bảo hiểm xe máy bắt buộc là bạn tuân thủ đúng luật Giao thông đường bộ Việt Nam.

mua bảo hiểm xe máy ở đâu

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Đó là thắc mắc chung của nhiều người khi tham gia giao thông sử dụng phương tiện xe máy. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có khá nhiều địa chỉ để bạn có thể mua bảo hiểm xe máy. Trong đó, một số cách phổ biến như sau:

  • Liên hệ trực tiếp với các công ty bảo hiểm: Phương pháp này khá mất thời gian, đặc biệt là với những người ở xa, tuy nhiên, độ bảo mật và an toàn tương đối cao. Chi phí để mua bảo hiểm bắt buộc dao động từ 55.000 – 66.000 đồng/năm.
  • Mua tại các đại lý: Thông thường do chi phí bảo hiểm xe máy tương đối thấp nên các công ty bảo hiểm sẽ phân phối lại qua các đại lý. Bạn nên chọn những đại lý lớn và uy tín, tránh mua ở những nơi ven đường hoặc không rõ nguồn gốc.
  • Mua online: Thời đại công nghệ phát triển nên việc mua bảo hiểm xe máy thông qua các web đang dần trở nên phổ biến. Bạn nhớ chọn những đơn vị chất lượng và uy tín để mua như thông qua ứng dụng Appay, Momo…

Khi muốn mua bảo hiểm xe máy cần có những giấy tờ sau: giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Thông tin trên bảo hiểm xe máy rất quan trọng cho nên bạn cần phải điền chính xác thông tin, nếu xảy ra rủi ro tai nạn mà thông tin trên bảo hiểm xe sai thông tin thì sẽ coi như không có hiệu lực.

Một số công ty có sản phẩm bảo hiểm xe máy uy tín

Dưới đây là một số công ty bảo hiểm uy tín mà các bạn có thể tham khảo.

Bảo hiểm Bảo Việt

Với các sản phẩm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ tốt, Bảo Việt luôn là một công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Đơn vị này được đông đảo khách hàng đánh giá cao về uy tín trong các dịch vụ bảo hiểm xe máy và các loại bảo hiểm khác.

Bảo hiểm BIC

BIC là tên viết tắt của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam được ra đời dựa trên chiến lược hình thành tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV. Sau khi đi vào hoạt động, BIC cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm dịch vụ tài chính trọn gói của BIDV tới khách hàng.

Bảo hiểm PTI 

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) là đơn vị hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ có mạng lưới kinh doanh lớn trên thị trường. Hiện nay, PTI đang cung cấp nhiều loại bảo hiểm cho khách hàng, trong đó, bảo hiểm xe máy PTI là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảo hiểm PVI

Bảo hiểm xe máy PVI do Tổng Công ty Bảo hiểm PVI – thành viên trực thuộc PVI Holdings phát hành. Với mạng lưới hệ thống đại lý kinh doanh trên khắp cả nước, bảo hiểm PVI luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc biết được nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu TPHCM cũng các nơi khác để đảm bảo uy tín và dịch vụ chất lượng.

Tổng hợp

Rate this post
Back To Top