Những vận động viên nổi tiếng nhất thế giới

Mức độ nổi tiếng của một người thường được đo như thế nào? ở mỗi lĩnh vực khác nhau mỗi người sẽ có những cách đo lường khác nhau để tìm ra đáp án. Trong lĩnh vực thể thao, kênh truyền hình thể thao ESPN căn cứ vào 3 yếu tố sau để xếp hạng: (1) Thu nhập của các vận động viên và giá trị hợp đồng đã ký, (2) Người theo dõi mạng xã hội (Facebook & Twitter) và (3) khối lượng tìm kiếm của Google.

Vậy chúng ta cùng xem ai là nhưng người nổi tiếng nhất thế giới theo những tiêu chí trên?

 1. Nội dung tóm tắt

  Tiger Woods

Eldrick Tont “Tiger” Woods (sinh ngày 30 tháng 12 năm 1975) là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Mỹ, được đánh giá là một trong những vận động viên golf thành công nhất mọi thời đại. Anh được biết đến với tên thường gọi là Tiger, mức lương hàng năm là 1 triệu đô la, hợp đồng chính thức: 55 triệu đô; cả 2 tài khoản Facebook và Twitter có 8.9 triệu người theo dõi.

 1. Rafael Nadal

Anh là vận động viên người Tây Ban Nha, 31 tuổi,  được xếp hạng là tay vợt số 1 thế giới với Bộ môn Quần vợt đơn nam. Thu nhập hàng năm là 4.5 triệu đô, hợp đồng chính thức là 28 triệu đô và có 24.1 triệu người theo dõi tài khoản Facebook và Twitter.

 1. Kevin Durant

Kevin Wayne Durant (sinh ngày 29 tháng 9 năm 1988) là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ chơi cho đội Golden State Warriors thuộc Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh được xếp hạng là một trong những cầu thủ bóng rổ có thu nhập cao nhất trên thế giới, lương hàng năm của anh 20.2 triệu đô, hợp đồng chính thức 35 triệu đô. Tài khoản Facebook và Twitter có 23.8 triệu lượt theo dõi.

 1. Usain Bolt

Usain Bolt năm 1986 là vận động viên điền kinh người Jamaica, anh được mệnh danh là “người đàn ông nhanh nhất thế giới”.  Thu nhập hàng năm của anh mặc dù không được tiết lộ nhưng hợp đồng chính thức của anh có giá trị 30 triệu đô la. Lượng theo dõi và bình luận trên tài khoản facebook và Twitter của là 23.6 triệu.

 1. Neymar

Christey Neymar da Silva Santos Junior là cầu thủ bóng đá Brazil, 23 tuổi. Mức lương hàng năm là 14.7 triệu đô la, hợp đồng chính thức 17 triệu đô, cả 2 tài khoản Facebook và Twitter có 78.5 triệu lượt theo dõi.

 1. Phil Mickelson

Phil Mickelson cũng là vận động viên gotf nổi tiếng người Mỹ, anh thuộc top thuộc top 10 golf thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Mức lương hàng tháng của anh là 28 triệu đô la, hợp đồng chính thức 48 triệu đô la và cả 2 tài khoản Facebook và Twitter mặc dù không được tiết lộ nhưng chắc chắn số lượt theo dõi không hề thua Tiger Woods.

 1. Roger Federer

Roger Federer là một tay vợt người Thụy Sĩ hiện đang xếp hạng thứ 2 (kế tiếp Rafael Nadal) ở bộ môn đơn nam quần vợt thế giới. Mức lương hàng năm: 23 triệu đô la, hợp đồng chính thức: 44 triệu đô và có 53.7 triệu lượt theo dõi ở cả 2 tài khoản Facebook và Twitter.

 1. Lionel Messi

Messi là một cầu thủ bóng đá người Argentina đang chơi ở vị trí tiền đạo cho đội bóng đá Barcelona và đội tuyển quốc gia Argentina, anh cũng là chủ nhân của nhiều danh hiệu cao quý như: Quả bóng vàng châu Âu, FIFA,…

Mức lương hàng năm của anh là 47.5 triệu đô la, hợp đồng chính thức 22 triệu đô.

 1. Cristiano Ronaldo

Một cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha 32 tuổi chơi cho đội bóng đá Real Madrid. Anh là người đứng đầu trong danh sách các vận động viên nổi tiếng nhất của ESPN (2017). Với mức lương hàng năm là 52.3 triệu đô và hợp đồng chính thức trị giá 27 triệu đô. Tài khoản facebook và twitter 153.5 triệu lượt theo dõi

Rate this post
Back To Top