Sơn Tùng MTP – Chặng đường từ ca sĩ thành thần tượng hàng đầu

Nguyễn Thanh Tùng hay còn được biết đến với cái tên Sơn Tùng MTP, tại chương trình bài hát yêu thích 2012 chính là điểm mốc đánh dấu vô cùng quan trọng trong sự nghiệp ca sĩ của anh.

Chàng trai trẻ đến từ Thái Bình chính vào trong nam vào năm 2012. Cũng trong năm đó anh đỗ thủ khoa trường nhạc viện TP Hồ Chí Minh với số điểm khá cao. Vẫn chưa dừng lại ở đó, bài hát hít nhất, cũng là bài hát làm nên tên tuổi của anh – Cơn mưa ngang qua lần đầu tiên được biểu diễn chính thức trên một sân khấu nhạc chuyên nghiệp – chương trình thần tượng âm nhạc, chương trình bài hát yêu thích. Bài hát đã nhanh chóng thu hút được nhiều thính giả nghe nhạc và nghiễm nhiên đứng lên bảng xếp hạng số 1 âm nhạc Việt của tháng. Từ cột mốc chỉ với hơn 1 triệu lượt xem, 6 năm đồng hành cùng “sếp” đến nay đã gần 100 triệu lượt xem. Cuối năm đó chàng ca sẽ này đã đồng ý ký hợp đồng để trở thành ca sĩ độc quyền với Văn Production, dưới sự dìu dắt của ca sĩ Huy Tuấn, Sơn Tùng đã nổi tiếng nhanh chóng.

Sự nghiệp của Sơn Tùng đều có nhiều điều kiện thuận lợi, trong vòng 1 năm tiếp theo dưới sự quả lý chuyên nghiệp, anh đã tấn công dồn dập vào V-pop với nhiều ca khúc hit như Em của ngày hôm qua, Nắng ấm xa dần, Đừng về trễ… Đến thời điểm này không riêng gì Sơn Tùng mà nhiều ca sĩ trẻ tuổi khác cũng phải cạnh tranh gắt gao trong lĩnh vực nhạc số, đặc biệt là youtube.

Khi ca khúc em của ngày hôm qua đưa Sơn Tùng lên đến đỉnh cao mới thì bắt đầu dậy sóng vấn đề xoay quanh vấn đề đạo nhạc. Nhiều nghi ngờ anhd đã đạo lại beat của ca khúc Hàn Quốc – everynight. Chính vì vậy mà quản lý của anh quyết định gỡ ca khúc khỏi top bài hát được yêu thích vào tháng 6 – 2014.

Trong năm 2014, một bước đột phá mới khi anh tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Bộ phim chàng trai năm ấy được lấy cảm hứng từ cuộc đời của ca sĩ wanbi Tuấn Anh. Với mức doanh thu phòng vé lên đến 60 tỷ đồng đã khiến danh tiếng của anh trở nên nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, một vấn đề rắc rối nữa, đó là bài hát trong phim chắc ai đó sẽ về bị Trung Tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm Nhạc Việt Nam cho rằng bài hát chịu ảnh hưởng quá nhiều từ ca khúc hàn quốc Because I Miss You về phần hòa âm. Sau nhiều lần dính vào nghi án đạo nhạc, Văn Production đã chấm dứt hợp đồng với Sơn Tùng và cấm diễn vì cho rằng vi phạm hợp đồng. Sau khi hoàn thành mọi thủ tục, Sơn Tùng lại về với ông bầu Quang Huy.

Năm 2015, anh đã gạt bỏ mọi sự việc ồn ào để tham gia chương trình the Remix, anh đã thực sự tỏa sáng khi rất nhiều ca khúc của anh xuất hiện và được làm mởi mẻ hơn. Tuy nhiên, chỉ sau 7 tuần anh đã rút khỏi liveshow vì lí do sức khỏe.

Tháng 9/ 2015 anh đã công bố tự khởi động dự án riêng của mình MTP Ambition. Đến tháng 4/ 2016 anh dành được giải ca sĩ cống hiến trong hạng mục quan trọng nhất – Ca sĩ của năm. Sản phẩm đầu tiên đánh dấu cho dự án của mình – chúng ta không thuộc về nhau lại một lần nữa đình đám, nhưng lại lần nữa xuất hiện vấn đề nghi án đạo nhạc beat của ca khúc We Don’t Talk Anymore. Anh vẫn luôn im lặng trước mọi động thái.

Cuối năm 2017, anh chính thức tạp biệt ông bầu Quang Huy và Wepro để tự thành lập công ty riêng. Để chứng minh cho sự quyết định độc lập trên con đường âm nhạc, anh đã tung ra sản phẩm Lạc Trôi – sản phẩm âm nhạc đạt mốc 100 triệu view nhanh nhất của V-pop. Tiếp là là nơi này có anh. Sự nghiệp của anh bắt đầu ổn định dần.

Trong năm 2018, ở thời điểm nửa đầu năm anh đã tung ran MC – Chạy Ngay Đi, ca khúc đá lọt vào top thịnh hành chỉ sau 18 phút công bố. Với một chàng trai trẻ tuổi, chắc chắn sự nghiệp của Sơn Tùng chưa dừng lại.

Rate this post
Back To Top