Chàng trai bí ẩn trong làng giải trí nước ngoài – Alan Walker là ai?

Cuộc sống và nghề ca sĩ chuyên nghiệp của Alan Walker

Alan Walker mặc dù thân thiện với phương tiện truyền thông, nhưng anh vẫn giữ kín mọi thứ trong cuộc sống cá nhân của mình. Thậm chí anh còn luôn tỏ ra bí ẩn khi trong mọi chương trình biểu diễn, phỏng vấn anh đều đeo mặt nạ. Vậy Alan Walker rốt cuộc là ai?

Nội dung tóm tắt

1. Alan Walker là ai?

Alan Walker là một nhà sản xuất âm nhạc và DJ được sinh ra và lớn lên tại Na Uy, sản phẩm nổi tiếng nhất của anh là đĩa đơn “Faded” được tung ra năm 2015. Ông cũng nhận được chứng chỉ bạch kim tại hơn 100 quốc gia khác nhau cho đĩa đơn của mình.

Alan Walker là ai

Alan Walker là ai?

Nhà sản xuất nhạc trẻ – Walker được xếp hạng thứ 55 trong tổng số 100 DJ hàng đầu của “DJ Mag” năm 2016 công bố. Walker cũng đã thực hiện nhiều chương trình biểu diễn đường phố. Anh được công nhận, được yêu thích cũng bời vì phong cách độc đáo đầy bí ẩn của mình, anh luôn luôn xuất hiện trước khán giả bằng nửa khuôn mặt, nghĩa là anh luôn đeo khẩu trang.

2. Ngày sinh, gia đình và thời thơ ấu của Alan Walker

Alan Walker sinh ngày 24 tháng 8 năm 1997 tại Northampton, Anh. Quốc tịch của ông là người Anh-Na Uy và anh là người lai giữa Anh và Na Uy, trong đó mẹ là người Na Uy, bố là người Anh. Khi mới 2 tuổi, anh đã phải chuyển đến Na Uy sống với mẹ và 1 chị gái và 1 em trai nữa. Anh được cấp hai giấy chứng nhận công dân trên cơ sở nguồn gốc của cha mẹ mình.

3. Cuộc sống và nghề ca sĩ chuyên nghiệp của Alan Walker

Khi Walker được sinh ra trong thời đại kỹ thuật số, ông đã quan tâm đến các máy tính. Sau đó, anh cũng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến lập trình và thiết kế đồ họa. Mặc dù không có bất kỳ nền tảng âm nhạc nào, anh bắt đầu học các hướng dẫn âm nhạc từ YouTube dựa trên sản xuất âm nhạc của riêng anh.

các bài hát của alan walker

Sự nghiệp của Alan Walker

Vừa là nhà sản xuất âm nhạc trẻ vừa là DJ, anh đã bước vào sự nghiệp này thông qua nguồn cảm hứng của các nhà sản xuất EDM K-391 và Ahrix, bao gồm các nhà soạn nhạc điện ảnh như Hans Zimmer và Steve Jablonsky.

Khi bắt đầu sự nghiệp, anh bắt đầu phát nhạc trên máy tính xách tay của mình với FL Studio. Với ảnh hưởng của phản hồi trực tuyến của người hâm mộ, anh bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình và anh đã từ từ cho sản phẩm của mình lên Youtube và Sound Cloud.

Walker đã được ký kết hợp đồng với ‘MER Musikk’ trong giai đoạn đầu của sự nghiệp của mình, nơi ông đã cho xuất bản đĩa đơn “Faded” đó là một hit lớn. Bài hát được yêu thích nhất trên các trang xã hội như YouTube có hơn 900 triệu lượt xem và 5 triệu lượt thích. Walker, sau đó phát hành một phiên bản “restrung” âm thanh của bài hát, với tất cả các yếu tố EDM được đưa ra.

Vào ngày 27 tháng 2, Walker đã trình diễn live đầu tiên tại Winter X Games ở Oslo, nơi anh biểu diễn 15 bài hát trong đó có bài hát “Faded” cùng với Iselin Solheim. Vào ngày 7 tháng 4, Alan đã hợp tác với ca sĩ người Thụy Điển Zara Larsson tại lễ trao giải Echo ở Đức. Họ cùng nhau biểu diễn những bài hát của nhau “Faded” và “Never Forget You”.

Faded – bài hát làm lên tên tuổi của Alan Walker

(Nguồn : Youtube – Alan Walker)

Trong năm 2017, kênh YouTube của anh đã trở thành kênh đăng ký nhiều nhất được đăng ký ở Na Uy với hơn 4,5 triệu người đăng ký.

Ngôi sao trẻ Walker đã giữ mình xa bất kỳ loại scandal hay tin đồn nào. Không có bất kỳ tin tức hay tin đồn cũng như hành động gây tranh cãi nào liên quan đến anh ta.

Alan Walker vẫn luôn được nhiều thính giả yêu thích và theo dõi mỗi ngày. Nếu như nghe nhạc ADM thì hãy nghe thử những bản nhạc của chàng trai trẻ đầy tài năng này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top