The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm phiên bản dị nhân nhí

Nếu bạn đang rỗi mà chưa biết phải xem phim gì thì The Darkest Minds – trí lực siêu phàm chính là lựa chọn mang tính kích thích và trải nghiệm cảm xúc hoàn hảo cho người xem.

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Alexandra Bracken. Bộ phim đã nhận được rất nhiều kỳ vọng từ phần 1 với nhiều màn rượt đuổi hấp dẫn, gay cấn thì phần này lại là những pha đấu tranh kích liệt của các dị nhân nhí.

Câu chuyện mở màn bằng bị kịch dịch bệnh bí ẩn nào đó đã quét sạch hết khoảng 98% trẻ em trên toàn cầu, chỉ còn lại đúng 2% những đứa trẻ ở lại với lý do có siêu năng lực. Chính quyền đã truy tìm và bắt toàn bộ bọn trẻ còn xót lại vào trải cải tạo để phân loại theo đúng màu sắc của chúng.

Ruby Rose với sự giúp đỡ từ bác sĩ Cate Connor, cô đã cố che giấu sức mạnh đặc biệt của bản thân và cố gắng chạy trốn cùng một nhóm bạn nhỏ khác bao gồm Chubs, Zu, Liam. Khi bắt đầu hành động của mình cô bé mới thấy rằng mọi chuyện không hề đơn giản như chính bản thân cô đã nghĩ.

Nội dung tóm tắt

Thế giới tương lại thực sự tàn khốc

Trí lực siêu phàm đã đưa khán giả đến với một thế giới ở tương lại cực kỳ tàn khốc. Những đứa trẻ bị giết bởi một loại virus không rõ nguồn gốc. Những đứa trẻ còn sống thì trở thành mối đe dọa đối với tất cả người thân xung quanh chúng. Ngay từ những phút đầu tiên, đạo diễn đã đặt một dấu hỏi to đùng về loại virus bí ẩn này, liệu nó có phải là một thảm họa sống còn của loài người?. Có thể thấy trong phim, từ thế hệ cần được người lớn quan tâm bảo vệ thì lại bị biến thành những tên tội phạm và bị tra tấn cải tạo khắc nghiệt.

Đoạn cao trào nhất của bộ phim khi nhân vật chính quyết định trốn trại với sự giúp đỡ Cate connor. Cô đã không lường trước được bản thân sẽ bị lạc vào một thế giới tàn khốc hơn, những cuộc chiến giữa nhiều phe phái, đến cả phân biệt tốt xấu cũng mơ hồ. Cô bé 16 tuổi này không những phải chạy trốn khỏi sự truy đuổi của những tay thợ săn tiền mà còn bị nhiều đứa trẻ khác “bắt nạt”.

Những câu chuyện tình yêu tuổi teen

Song song với những pha hành động thì bộ phim còn kết hợp câu chuyện tình yêu ở tuổi mới lớn giã Rose và Liam. Liam cũng chính là cậu bé đã giúp Rose xuyên suốt cuộc hành trình của mình. Rose đã rời xa gia đình từ bé để giấu đi năng lực của bản thân, tình cảm của cả 2 người đã bắt đầu nhẹ nhàng chỉ bằng những cử chỉ, những câu hỏi quan tâm nhau, hay chỉ là những cái nhìn âu yếm giống như lứa tuổi tin của tất cả mọi người. Khán giả lớn tuổi sẽ giống như được xem lại thước phim quay chậm về tuổi 16 của chính mình vậy.

Ngoài yếu tố tình yêu, những yếu tố tình bạn, gia đình cũng có được những thời điểm nhấn nhá sâu sắc. Tình bạn,sự tin tưởng, gia đình sự yêu thương. Mặc dù họ từng bị xa lánh nhưng những cô cậu này vẫn luôn muốn tìm về với người thân sau bao nhiêu khó khăn nguy hiểm họ đã phải đối mặt.

Với những yếu tố kỹ xảo hiện đại, những góc quay chuyên nghiệp bộ phim phiêu lưu hành động The Darkest Minds đã nhận được nhiều lời khen từ ngày đầu tiên công chiếu. Rất nhiều những bộ phim về siêu năng lực, nhưng bộ phim này vẫn sẽ làm khán giả có được những màn “trình diễn” mãn nhãn với những dị nhân nhí.

Rate this post
Back To Top