Nghiện ngôn tình đâu chỉ “biến thái tâm hồn”…

Không chỉ yêu thích phim truyền hình hàn quốc mà giới trẻ Việt Nam hiện nay cũng rất thích các bộ phim Trung Quốc đắc biệt là các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình. Trong đó có thể kể các bộ phim như: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Người phiên dịch, Bong bóng mùa hè và đang nổi nhất thời điểm hiện tại là Phù Dao Hoàng Hậu, hay bộ phim sắp chiếu Hoan Lạc Tụng…Với độ phổ biến rỗng rãi của truyền hình cũng như các trang mạng, các bộ phim này đang được các bạn trẻ Việt nam không nhưng quan tâm, tìm kiếm theo dõi mà còn tìm các truyện được chuyển thể để đọc.

Khác với phim truyền hình đều đã được kiểm duyện của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du Lịch và Cục Điện ảnh. Ngôn tình là thể loại tiểu thuyết tình yêu với nội dung phong phú đa dạng, rời xa thực tế với nhiều nội dung không lành mạnh, thô tục mang tính chất gợi dục, ảo tưởng về tình yêu khiến cho các bạn mơ mộng, ảo tưởng không thực tế vào cuộc sống, tình yêu; làm cho các bạn trẻ mê mệt, nghiện đọc . Cùng nguoiduongthoi “vạch mặt” những tác động xấu khi nghiện ngôn tình nhé: không chỉ bị “biến thái tâm hồn” mà còn ảnh hưởng đến nhiều thứ khác.

1. Ảnh hưởng tới kinh tế.

Độ tuổi mà dễ nghiện và ảnh hưởng nhất là độ tuổi các bạn đang học cấp ba và đại học. Khi tình cảm, cảm xúc phát triển các bạn luôn mơ mộng muốn có một tình yêu đẹp thì tiểu huyết ngôn tình chính là cánh cửa của sự ảo tưởng thỏa mãn các suy nghĩ của các bạn. Khiến cho Ngôn tình trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu. Nhưng ở độ tuổi này khi các bạn vẫn còn đi học, kinh tế phụ thuộc vào bố mẹ thì việc bỏ ra hàng chục đến hàng trăm nghìn mua truyện là một điều khó khăn đặc biệt là đối với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Do đó các bạn tìm đủ mọi cách để có tiền mua truyện thỏa mãn cơn nghiện dẫn tới làm mốt số hành động sai trái như nói dối xin tiền học nhưng lại mua truyện, ăn trộm, vay tiền mọi người….

Truyện ngôn tình hấp dẫn giới trẻ

2. Sức khỏe bị ảnh hưởng.

Giống như nghiện game và ma túy thì nghiện đọc tiểu thuyết ngôn tình cũng có ảnh hưởn vô cùng nặng nề đến sức khỏe cũng như tinh thần của các bạn. Với những nội dung không lành mạnh, không thực tế( xuyên không, trùng sinh, hoán đổi linh hồn..) làm cho các bạn bị ảo tưởng, tư duy lệch lạc như tự nghĩ mình là người xuyên không hay nhảy lầu để trở về quê hương cũ…. Không những thế việc các bạn bỏ quá nhiều thời gian bỏ ăn, thức khuya để đọc tiểu huyết ngôn tình cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của các bạn. Nếu các tình trạng trên kéo dài thì rất có thể các bạn phải vào các trại tâm thần vì trạng thái không ổn định.

3. Ảnh hưởng tới học tập.

Việc bỏ quá nhiều thời gian, suy nghĩ, công sức vào tiểu thuyết ngôn tình sẽ ảnh hưởn tới sự nghiệp học tập của các bạn( bỏ hoc, mất tập trung..).Thông thường những người nghiện ngôn tình là những học sinh, sinh viên – những người đang ở độ tuổi học hành, tập trung lo cho sự nghiệp, tương lai. Vậy mà một khi đã nghiện thì rất khó dứt.

Ngôn tình lúc nào cũng xa vời thực tế

4. Tâm hồn bị ” nhuốm đen” .

“Hai người môi lười dây dưa không ngừng, nụ hôn cuồng dã ác liệt” Đây là một câu văn ngắn trong tiểu thuyết ngôn tình đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Ta có thể thấy từ ngữ rất không phù hợp, ngôn từ mang tính chất kích thích. Mà những câu văn tương tự như vậy các bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong bất kì cuốn tiểu thuyết ngôn tình nào. Chính vì vậy nếu đọc quá nhiều có thể ảnh hưởng tới tâm, sinh lý của các bạn. Khiến tâm trí các bạn trở lên “đen tối” không lành mạnh.

5. Không tin tưởng.

Thể loai ” ngược” được coi là thể laoij được giói trẻ Việt nam đặc biệt ưa chuộng. Với các tình huống gay cấn, ngược quằn quại tạo lên những cung bặc cảm xucskhacs nhau khi đọc truyện. Có thể kể đến một số tình huống như:

– Nữ chính bị bạn thân phản bội cướp người yêu.

– Nữ chính bị vu oan khiến nam chính hiều lầm

– Nam chính coi nữ chính là thế thân cho người yêu cũ.

– Thù từ kiếp trước nhưng nam chính giả vờ yêu nữ chính để trả thù….

Với nhừng tình huống không thực tế, nếu các bạn đọc quá nhiều bị tiểu thuyết ngôn tình mê muội, không phân biệt được thực tế và trong truyện khiến các bạn bị ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới không tin tưởng, ghi ngờ mọi người xung quanh.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang bày bán tràn lan các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc với số lượng và thể loại phong phú. Mong rằng qua bài này, các bạn sau khi biết được tác hại của thể loại này có thể tránh và tìm được các tác phẩm văn học, những quyể truyện hay, ngôn từ lành mạnh.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Back To Top