Bạn biết gì về nữ hoàng nhạc đồng quê – Taylor Swift?

Là Ca sĩ / nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy, Taylor Swift đã tạo nên một giật gân trong thế giới âm nhạc đồng quê năm 2006 và đã trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu trong âm nhạc.

Nội dung tóm tắt

Taylor Swift là ai?

Taylor Swift sinh ngày 13/12/1989, tại Reading, Pennsylvania, cô đã trở nên nổi tiếng về thể loại nhạc country – nhạc đồng quê ở tuổi 16.

Bà của cô là một ca sĩ opera chuyên nghiệp, và Swift nhanh chóng bước theo bước chân của bà mình. Vào năm 10 tuổi, Swift hát ở nhiều sự kiện địa phương, bao gồm các hội chợ và các cuộc thi. Cô hát “The Star-Spangled Banner” tại một trò chơi bóng rổ Philadelphia 76ers ở tuổi 11, và bắt đầu viết những bài hát của riêng mình và học guitar lúc 12 tuổi. Để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của mình, Swift thường đến Nashville, Tennessee, thủ đô âm nhạc của đất nước. Ở đó, cô đồng sáng tác các bài hát và cố gắng ký hợp đồng thu âm. Ghi nhận sự cống hiến của mình, Swift và gia đình cô chuyển đến gần Hendersonville, Tennessee để phục vụ sự nghiệp ca nhạc của Swift.

Sự nổi tiếng của Taylor Swift qua các bài hát

Những ca khúc đầu tiên như “Love Story” và “You Belong With Me” đã thu hút nhiều người hâm mộ nhạc country và pop. Đó cũng là những bài hát đã góp phần cho thành công trong các album của cô. Cũng phải kể đến bài Fearless, bà hát đã giành giải Grammy (2008). Swift tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với nỗ lực phòng thu năm 2014 trong đó có đĩa đơn số 1 “Shake it Off” và “Blank Space” và giành giải Grammy cho Album của năm và Album nhạc pop xuất sắc nhất.

Một màn trình diễn xuất sắc tại The Bluebird Café ở Nashville đã giúp Swift có được hợp đồng với Big Machine Records của Scott Borchetta. Cô phát hành đĩa đơn đầu tiên của cô, “Tim McGraw”, vào năm 2006, và bài hát đã trở thành một Top 10 hit trên bảng xếp hạng quốc gia. Nó cũng xuất hiện trên album đầu tay tự mang tên của cô vào tháng 10 cùng năm đó, và tiếp tục bán được hơn 5 triệu bản. Đĩa đơn phổ biến hơn ngay sau đó, bao gồm “Our Song”, bản nhạc country số 1. “Teardrops on My Guitar “, “Picture to Burn” và “Should’ve Said No” cũng là những bản nhạc thành công.

Những giải thưởng danh giá

Cô giành giải Horizon từ Hiệp hội Âm nhạc Quốc gia (CMA) và Giải thưởng Âm nhạc Quốc gia (ACM) cho Nữ ca sĩ mới hàng đầu năm 2007.

Swift được luộn nhận được xếp hạng cao nhất trong danh sách của tạp chí Forbes cho ca sĩ dưới 30 tuổi vào năm 2012, đánh bại Justin Bieber , Rihanna và Lady Gaga với thu nhập 57 triệu USD. Vào năm 2013, Swift cũng được vinh danh với giải CMA Pinnacle cho những thành tựu của cô với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn nhạc country.Chuỗi chiến thắng của Swift tiếp tục tại Giải thưởng Âm nhạc Mỹ, khi cô giành giải AMA cho Nghệ sĩ của năm lần thứ ba liên tiếp.

Với nỗ lực tiếp theo của mình, Swift dường như bước xa khỏi nguồn gốc âm nhạc đồng quê. Và thành quả là ca khúc “Shake It Off” đã trở thành một trong những ca khúc hấp dẫn nhất trong năm, đứng đầu bảng xếp hạng pop.

Cuộc sống cá nhân

Trong năm 2008, các tin đồn Swift đang hẹn hò với Joe Jonas từ nhóm nhạc nổi tiếng The Jonas Brothers. Cả Swift lẫn Jonas đều không thừa nhận mối quan hệ. Tuy nhiên mối quan hệ này dường như cũng “tan biến” chóng vánh. Bài hát Forever & Always là lời tạm biệt cho mối quan hệ này.

Swift sau đó cô lại được ghép với nam diễn viên Taylor Lautner – một trong những ngôi sao bộ phim Twilight. Nhưng chỉ 1 năm sau đó, cô lại chia tay. Năm 2015, Swift hẹn hò với Calvin Harris, một nhà sản xuất âm nhạc, DJ và ca sĩ, mặc dù cặp đôi này đã chia tay vào tháng 6 năm 2016. Ngay sau đó, Swift bắt đầu hẹn hò với nam diễn viên Tom Hiddleston, nhưng cặp đôi này chia tay ba tháng sau đó. Tiếp đó Swift đã hẹn hò với diễn viên Joe Alwyn kể từ tháng 10 năm 2016. Cặp đôi này đã gặp nhau tại Gala Met cùng năm và những ca khúc lấy cảm hứng từ diễn viên như “Gorgeous” và “Call It What Want”.

Các mối tình của Taylor Swift vẫn chưa có ý định xác định cho mối quan hệ chắc chắn. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận được đó là tài năng âm nhạc của cô.

Rate this post
Back To Top