Incredibles 2 nhận được nhiều lời khen sau 14 năm chờ đợi

Trong nửa đầu mùa hè 2018 đã có nhiều bộ phim hoạt hình được công chiếu, trong đó phải kể đến Incredibles 2 – gia đình siêu nhân 2.

Gia đình siêu nhân phần 1 được công chiếu vào năm 2004, sau 14 năm chờ đợi, khán giả đã được thỏa mãn. Bộ phim tiếp nối bối cảnh ngay sau phần 1. Vẫn là câu chuyện của gia đinh Parr gồm có Bob, Helen, violet, Dash cùng với anh bạn thân của gia đình là Lucius. Sau vụ ra mặt ngăn chặn vụ cưới nhà băng của Underminer đã để lại hậu quả không mong muốn, từ đó những luật cấm dành cho siêu anh hùng ngày càng hà khắc hơn.

Tưởng chừng như nhưng anh hùng này sẽ phải sống cuộc sống bình thường với việc giấu nhẹm đi sức mạnh của mình thì đột nhiên cả gia đình nhận được lời đề nghị của một doanh nhân – Winston Deavor với mong muốn hồi sinh lại kỷ nguyên của các siêu anh hùng.

Nếu tại thời điểm cách đây 14 năm, những siêu anh hùng là một điều mới mẻ, món ăn tinh thần yêu thích cho khán giả nên nhận được thành công đỉnh điểm mặc dù với cốt chuyện đơn giản mang tính chất hài hước. Cốt chuyện đi sâu vào câu chuyện của gia đình Parr đằng sau đó là những cuộc chiến chống lại tội phạm cũng như hành trình vui nhộn khi khám phá sức mạnh của 2 đứa con. Tại thời điểm đang có quá nhiều bộ phim siêu anh hùng người thật và hoạt hình thì đạo diễn Brad Bird phải tạo ra được lối riêng. Đó chính là lí do những cảnh bạo lực giết chóc trong phần 2 gần như vắng bóng. Điều này sẽ đảm bảo cho các bé có những phút giây thư giãn hơn. Tuy nhiên, xuyên suốt bộ phim vẫn là những cuộc chiến ác liệt để thể hiện sức mạnh của các nhân vật.

Trong phần 2, cô vợ  Elastigirl sẽ là người chiến đấu để anh chồng ở nhà chăm con. Nữ siêu anh hùng người co giãn mang lại nhiều pha thể hiện năng lực đẹp mắt, thể hiện được sự thông minh của mình khi đã lần ra thận phận thật của kẻ ác nhân vừa là người “thầy” cho các con của mình.

Trong khi Bod đóng vai trò là hậu phương lại phải đau đầu với những đứa con của mình, từ cô con gái đang ở tuổi dậy thì, hay những bài toán của cậu con trai và nhất là cậu em út Jack-jack với siêu năng lực chưa được khám phá, từ mắt chiếu laze, phân thân, dịch chuyển, hóa khổng lồ, biến lửa… những siêu năng lực khiến Bod và những người khác rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Với hình tượng ngây thơ, đáng yêu, mỗi khi xuất hiện luôn gém trọn điểm cho mình. Bên cạnh việc làm hậu phương, anh chàng Bob còn tỵ với vợ vì được nổi tiếng trên TV, nhiều bất mãn xảy ra, nhưng anh vẫn hoàn thành tốt công việc.

Hàng sản xuất Pixar vẫn luôn đứng đầu trong chất liệu phim hoạt hình 3D với những nét vẽ đẹp mắt, sống động. Trong incredibles 2 đã được các nhà làm phim kỳ công để mang lại cho người xem những bối cảnh hoành tráng nhất.

Mặc dù “gia đình siêu nhân 2” không làm khán giả thất vọng sau 14 năm chờ đợi, nhưng vẫn còn để lại nhiều tiếc nuối bởi Kịch bản bộ phim dễ đoán, có phần đơn điệu. Tuy nhiên, đừng quá tập chung vào vấn đề kịch bản, bởi đây vẫn là bộ phim phục vụ những bé mà, quan trọng là Incredibles 2 là bài học sâu sắc về vai trò của người đàn ông, cũng như cần phải thay đổi tư duy về vấn đề hậu phương là của phụ nữ. Chỉ khi hoán đổi vị trí cho nhau thì mới hiểu nhau và mang lại tình cảm gia đình ấm áp hơn.

Rate this post
Back To Top