Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng loại bảo hiểm này

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng loại bảo hiểm này

Bảo hiểm phi nhân thọ hiện đang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng nên được khá nhiều người quan tâm. Vậy, bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các quý độc giả được giải đáp mọi thắc mắc. 

Nội dung tóm tắt

3. Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là bảo hiểm gắn liền với tuổi thọ của con người. Trong khi đó, bảo hiểm phi nhân thọ là bảo hiểm bao hàm khá rộng. Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm cả con người lẫn nhiều thứ khác. 

Nhìn chung, bảo hiểm phi nhân thọ là chính sách bảo hiểm để có thể bảo vệ cá nhân không bị tổn thất hay bị thiệt hại, khá khác biệt so với những gì mà bảo hiểm nhân thọ chi trả. 

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng loại bảo hiểm nàyBảo hiểm phi nhân thọ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng loại bảo hiểm này

Thời gian cho những kế hoạch, chính sách của bảo hiểm phi nhân thọ thường là 1 năm trong khi phí bảo hiểm thường được thanh toán trên cơ sở 1 lần. 

Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ hỗ trợ, giúp đỡ cho khách hàng những rủi ro như tử vong do thương tích hoặc tai nạn, trách nhiệm pháp lý của cá nhân đối với bên thứ 3, mất mát tài sản như cháy nhà, mất xe,…

Những sản phẩm chính, đáng chú ý của bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm xe cơ giới. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết tất cả các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đều cung cấp những loại bảo hiểm phi nhân thọ kể trên. 

2. Trường hợp nào nên sử dụng bảo hiểm phi nhân thọ

Một trong những trường hợp nên sử dụng bảo hiểm phi nhân thọ đấy chính là dùng ngay cho chính bạn chẳng hạn. Đối với những bạn ốm yếu, mang trong mình một căn bệnh nan y thì có thể sử dụng đến bảo hiểm phi nhân thọ. 

Bởi nếu gặp bệnh nan y thì thu nhập của các bạn không chỉ bị mất mà các bạn còn có thể trở thành gánh nặng kinh tế của gia đình. Chính việc sở hữu bảo hiểm tàn tật, bảo hiểm y tế hay các loại bảo hiểm khác sẽ cung cấp cho các bạn các biện pháp để chống lại những rủi ro này. 

Sử dụng bảo hiểm phi nhân thọ cho phương tiện di chuyển và nhà: Bảo hiểm để bảo vệ cho bạn chỉ là một phần nhỏ của bảo hiểm phi nhân thọ. Những bảo hiểm khác cũng quan trọng không hề kém đó là bảo hiểm nhà ở và bảo hiểm xe hơi. 

Bảo hiểm phương tiện di chuyển, bảo hiểm xe hơi thường được chia thành khá nhiều loại. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi khá cũ kỹ thì chính việc mua bảo hiểm xe hơi là một trong những cách để bảo vệ những người lái xe khác. Và đây cũng được xem là mức tối thiểu về mặt pháp lý. 

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam được nhiều người yêu thích và tin tưởng mua.

Với những loại xe hơi sang chảnh hơn, bảo hiểm phi nhân thọ sẽ chi trả những thứ hư hại do va chạm hoặc có thể mở rộng cho bảo hiểm khi xe của bạn bị mất trộm hay có thể thiệt hại do những nguyên nhân khách quan nào đó. 

Trong khi đó, bảo hiểm nhà ở sẽ trả tiền để sửa chữa hoặc gây dựng lại ngôi nhà sau những thiệt hại không hề nhỏ. Những mối nguy hiểm tiềm tàng như cháy, thiên tai và bão lũ có thể khiến bạn sẽ phải mua một loại bảo hiểm đặc biệt. 

Ngoài những bảo hiểm phi nhân thọ khá thông dụng như trên, chúng ta còn khá nhiều loại bảo hiểm phi nhân thọ khác. Thậm chí, một số công ty bảo hiểm nhân thọ còn cung cấp cả bảo hiểm chống trộm. Vậy nên, khi mà cảm thấy lợi ích của bản thân có thể gặp rủi ro thì các bạn cũng có thể lên danh sách các loại bảo hiểm để có thể sử dụng. 

3. Bảo hiểm phi nhân thọ: Một trong những xu hướng tất yếu của nền xã hội hiện đại

Chất lượng cuộc sống hiện tại của chúng ta ngày càng được nâng cao rõ rệt hơn bao giờ hết bởi sự phát triển của xã hội và công nghệ. Đời sống vật chất và tinh thần của chúng ta ngày càng được nâng cao hơn bao giờ hết giúp đem đến khá nhiều sự lựa chọn mới cho cuộc sống. 

Dẫu vậy, khi đời sống xã hội ngày càng phát triển thì chúng ta sẽ phải đối mặt với những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn có thể tăng lên. Vì thế, việc lựa chọn loại hình bảo hiểm phi nhân thọ được xem là cách rất phù hợp để có thể dự phòng các biến cố ngoài mong muốn, nhất là các yếu tố lại xảy ra với những điều mà bạn trân quý. 

Bảo hiểm là một phần quan trọng trong công tác quản lý rủi ro của một cá nhân hay tổ chức. Dẫu cho nguyên nhân của rủi ro là như thế nào đi chăng nữa thì những biến cố đó cùng với những tai nạn không mong muốn có thể mang đến những khó khăn, thiệt hại nhất định về cả tài sản vật chất và tinh thần, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. 

Khi mà cuộc sống xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng rộng mở, chúng ta có thể đi du lịch nhiều hơn, sở hữu thêm nhiều tài snar, mua thêm xe, mua thêm nhà,… Và cũng chính điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải gặp nhiều khó khăn, gánh nặng rủi ro nhiều hơn. Để có thể tận hưởng được cảm thoải mái, sảng khoái của cuộc sống thì các bạn hãy đặt niềm tin vào bảo hiểm phi nhân thọ. 

Trên đây là bài viết về vấn đề bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng loại bảo hiểm này theo những góc đa chiều và khách quan của độc giả. Hy vọng bài viết thực sự đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho những ai thích bảo hiểm nhân thọ. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top