Học viện Quân Y có xét tuyển khối C không?

hoc-vien-quan-y-co-xet-tuyen-khoi-c

Có rất nhiều thí sinh muốn theo học tại Học viện Quân Y thắc mắc: Học viện Quân Y có xét tuyển khối C không? Để có giải đáp chi tiết cho thắc mắc ở trên, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu Học viện Quân Y

Học viện Quân Y hay còn có tên gọi khác là Trường Đại học Y Dược Lê Hữu Trác – Trường Đại học trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Học viện chuyên nghiên cứu và đào tạo ra Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng cho Quân đội nhân dân Việt Nam, bên cạnh đó còn hỗ trợ đào tạo Bác sĩ Công an nhân dân Việt Nam và Bác sĩ, Dược sĩ cho lực lượng Quân đội, Công an của nước Lào, Campuchia theo diện liên kết.

Nhà trường đã có truyền thống hơn 70 năm xây dựng và phát triển, hiện nay học viện đã trở thành một trong những trường bậc nhất trong Quân đội Việt Nam.

hoc-vien-quan-y-co-xet-tuyen-khoi-c1
Học viện Quân Y là một trường Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam

Xem thêm:

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh 

Học viện Quân y tuyển sinh trên toàn quốc với những nhóm đối tượng như:

 • Đối tượng là thanh niên không phục vụ trong quân đội, kể cả những quân nhân đã xuất ngũ và công dân đã hoàn thành nghĩa vụ công an.
 • Quân nhân đang phục vụ trong quân đội bao gồm hạ sĩ quan, binh sĩ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, đồng thời có thời gian phục vụ quân đội từ 12 tháng trở lên, tuyển sinh quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng đã có thời gian phục vụ trong quân đội 12 tháng trở lên.
 • Thanh niên trong độ tuổi từ 17 – 21 tuổi đối với thanh niên ngoài quân đội và từ 18 – 23 tuổi đối với nhóm đối tượng là quân nhân tại ngũ hoặc xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ công an

Phương thức tuyển sinh

Phương thức 1: Học viện Quân y xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Cùng với đó thí sinh cần đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, tùy từng đối tượng là nam hay nữ mà sẽ sự khác nhau, cụ thể như:

 • Đối với nam: Chiều cao từ 1,63m trở lên, cân nặng 50kg trở lên;
 • Đối với nữ: Chiều cao từ 1,54m trở lên, cân nặng 48kg trở lên;
 • Đối với cả nam và nữ tật khúc xạ cận thị không quá 3 độ, kiểm tra thị lực đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10.
 • Thí sinh sẽ được tuyển sinh theo quy định tại Thông tư 16/2016/ TTLT-BYT-BQP nếu có hộ khẩu 3 năm trở lên tại khu vực 1, hải đảo hoặc dân tộc thiểu số, tuy nhiên thí sinh nam phải đạt chiều cao 1m62 trở lên.
 • Các thí sinh thuộc dân tộc ít người gồm: Cống, Bố Y, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brau, La Ha, Pu Péo,  Mảng, Si La, Cờ Lao, Rơ Măm, Lô Lô, Pà Thẻn, La Hủ sẽ được lấy chiều cao từ 1,60 trở lên còn những tiêu chuẩn khác thực hiện tương tự như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Phương thức 2: Học viện Quân Y thực hiện xét tuyển thẳng các trường hợp thí sinh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh trúng tuyển vào hệ Quân sự sẽ được đảm bảo về ở, ăn, mặc và phụ cấp hàng tháng. Như vậy học viên sẽ không phải đóng học phí, đồng thời được đảm bảo đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng để phục vụ trong quá trình học tập. Bên cạnh đó ngay khi học viên nhập học thân nhân như bố mẹ đẻ chưa có bảo hiểm y tế cũng sẽ được quân đội mua và cấp thẻ bảo hiểm.

Trong môi trường quân đội ngoài việc tiếp thu những kiến thức về chuyên ngành học, các học viên còn được trang bị kiến thức về chính trị, đạo đức, lối sống, sinh hoạt… theo đúng Điều lệnh Quản lý bộ đội và được nghỉ lễ theo quy định, nghỉ cuối tuần.

Có cơ hội được cử đi học tập ở nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Đối với những học viên có xếp loại học tập xuất sắc hoặc có thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện được hưởng các chế độ khen thưởng theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng.

hoc-vien-quan-y-co-xet-tuyen-khoi-c2
Có rất nhiều quyền lợi sinh viên sẽ được hưởng khi theo học tại Học viện Quân Y

Học viện Quân Y có xét tuyển khối C không? 

Học viện Quân Y tuyển sinh hệ Đại học ngành Y đa khoa và Y học dự phòng.

Học viện Quân Y có xét tuyển khối C không? Học viện Quân Y tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước nhưng chỉ xét tuyển tổ hợp B00, A00 dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ Đại học Quân sự cần phải trải qua sơ tuyển và đạt đủ tiêu chuẩn theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng (đối với những thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; Đối với quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự tại cấp trung đoàn hoặc ở mức tương đương).

Điểm trúng tuyển: Tùy thuộc vào chỉ tiêu cho đối tượng nam, nữ và khu vực phía Bắc, Nam.

Khi xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu nhưng số thí sinh còn lại cùng bằng điểm nhiều hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, lúc đó trường sẽ xét tuyển theo các tiêu chí phụ, cụ thể:

 • Tiêu chí 1: Trường hợp thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.
 • Tiêu chí 2: Xét tiêu chí 1 xong nhưng trường vẫn còn chỉ tiêu và có nhiều thí sinh cùng bằng điểm sẽ xét đến tiêu chí 2: Thí sinh có điểm thi môn Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.
 • Tiêu chí 3: Xét tiêu chí 2 xong nhưng trường vẫn còn chỉ tiêu và có nhiều thí sinh cùng bằng điểm sẽ xét đến tiêu chí 3: Thí sinh có điểm thi môn Vật lý hoặc môn Sinh học cao hơn sẽ trúng tuyển.

Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ cần báo cáo lên Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng nếu khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu.

Học viện sẽ công bố chỉ tiêu về những tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, chỉ tiêu tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh ngay khi có hướng dẫn về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng.

Hy vọng thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc có giải đáp cho thắc mắc: Học viện Quân Y có xét tuyển khối C không? Từ đó thí sinh sẽ có định hướng phù hợp trong tương lai.

Rate this post
Back To Top