Justin Bieber – nghệ sĩ nhạc pop thành công nhất

Justin Bieber là một trong những nghệ sĩ nhạc pop tuổi teen thành công nhất mọi thời đại. Anh được biết đến thông qua các video được đăng trên YouTube. Bất chấp những khó khăn trong cuộc sống cá nhân của mình, Justin Bieber đã thành công trong việc chuyển đổi từ nghệ sĩ tuổi teen thành nghệ sĩ pop thành công như ngày hôm nay.

Nội dung tóm tắt

Những năm đầu

Justin Bieber sinh ngày 1 tháng 3 năm 1994 và lớn lên ở Stratford, Ontario, Canada. Khi mới 12 tuổi, anh tham gia một cuộc thi hát địa phương với những người có nhiều kinh nghiệm hơn. Trong cuộc thi đó Justin Bieber đứng ở vị trí thứ hai với bài hát “So Sick” của Ne-Yo. Để chia sẻ thành công và tài năng của mình với các thành viên trong gia đình, anh ấy đã bắt đầu đăng video về buổi biểu diễn của mình trên YouTube. Lúc này bắt đầu có nhiều người truy cập và đăng ký kênh của anh, video biểu diễn của anh lúc đó đã đạt mốc 10 triệu lượt xem.

Khi Justin Bieber mới 13 tuổi, người quản lý sau này của anh là Scooter Braun, cựu giám đốc tiếp thị của So So Def, đã phát hiện ra cậu. Chỉ bảy tháng sau khi Bieber bắt đầu tải video lên YouTube, R & B Usher đã bay tới Atlanta để gặp Justin để bàn về ký hợp đồng.

Vào tháng 10 năm 2008, Justin Bieber đã thỏa thuận thành công Usher và ký hợp đồng với Island Records. Justin Bieber tiến vào phòng thu để bắt đầu thu âm album đầu tay My World với giọng hát “dự phòng” của Usher trên ít nhất một ca khúc.

Cuộc sống cá nhân

Mối quan hệ lãng mạn đầu tiên của Justin Bieber bắt đầu vào tháng 12 năm 2010 đến tháng 11 năm 2012. Anh hẹn hò với ca sĩ Selena Gomez. Sau khi chia tay, cả 2 đã cùng tung ra những bản Hit để nói về mối tình đó.

Vào tháng 1 năm 2014, Justin Bieber đã bị bắt lần đầu tiên vì tội lái xe khi chưa đủ tuổi. Vào tháng 7 năm 2014, anh ta bị bắt vì tội phá hoại hàng xong, anh đã ném trứng vào nhà của người hàng xóm. Vào tháng 8 năm 2014, anh dính phải vụ việc lái xe dưới mức phí. Sau đó, vào tháng 9 năm 2014, Justin Bieber đã bị bắt vì hành hung và lái xe nguy hiểm gần nhà.

Những đĩa đơn hàng đầu của Justin Bieber

2015 – đĩa đơn “What Do You Mean?”  đồng tên bài hát “What Do You Mean?” – đầu tiên được phát hành từ album Purpose của Justin Bieber, được viết cùng với Jason “Poo Bear” Boyd và Mason Levy. Với dòng nhạc dance-pop dựa trên synth được nhiều người xem như là một thành công nổi bật của Justin Bieber vào đầu năm 2015. So với “Where are U Now” của Skrillex và Diplo. “What Do You Mean?” đã vươn lên đầu bảng xếp hạng pop ở Mỹ. Nó cũng đạt đến top 10 tại đài phát thanh nhạc pop người lớn. Nhiều ấn phẩm đã liệt kê nó là một trong 10 bài hát hàng đầu của năm 2015.

2015 – “Sorry” – Đĩa đơn thứ hai trong album Purpose có ảnh hưởng mạnh mẽ của vùng Caribê với nhịp đập nhiệt đới và dancehall. Nó được viết cùng với Julia Michaels, Justin Tranter và Skrillex. Justin Bieber xác nhận rằng những lời cầu xin cho sự tha thứ trong bài hát được viết để đáp lại sự chia tay của anh với Selena Gomez. “Xin lỗi” là một cú đánh ngay lập tức. Nó theo sau “”What Do You Mean?” lên top 1 trên bảng xếp hạng pop của Mỹ. Bài hát này cũng đứng đầu bảng xếp hạng top 10 ở cả Latin pop và Pop người lớn.

2015 – Đĩa đơn “Love Yourself” – bài hát cũng cùng tên “Love Yourself”, được viết bởi Ed Sheeran, là bản pop thứ 3 xuất hiện trong album Purpose. Nó tránh xa nhạc dance hướng tới nhạc pop. Ed Sheeran ban đầu đã viết “Love Yourself” cho album của riêng mình trước khi đưa nó cho Justin Bieber. Ed Sheeran xuất hiện với giọng hát nền. “Love Yourself” đã đạt vị trí thứ 1 trên toàn cầu, Nó cũng leo lên tới vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng vũ đạo. “Love Yourself” giành được hai đề cử giải Grammy cho bài hát của năm và Vũ đạo tốt nhất.

Nhìn chung Justin Bieber là một trong những nghệ sĩ nhạc pop thành công nhất mọi thời đại. Mặc dù anh đã từng mắc nhiều sai lầm khi tuổi còn trẻ, nhưng không thể phủ nhận được tài năng của anh hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top