Điểm danh những nhóm nhạc K-pop hay nhất

K-pop – tên chung của thể loại âm nhạc được sản xuất từ những công ty/ nhà xuất bản âm nhạc khét tiếng của Hàn Quốc – là một trong những thể loại thành công nhất trên thế giới, tại đó họ bồi dưỡng một luồng tài năng mới và thu hút được hàng triệu người hâm mộ trên phương tiện truyền thông xã hội hàng ngày.

Trong bài viết này cũng tôi sẽ liệt kê một số nhóm nhạc nổi bật nhất hiện nay, họ không chỉ được yêu mến về ngoại hình mà còn được chú ý về năng lực.

  1. Nội dung tóm tắt

    BTS

Nhóm nhạc gồm 7 thành viên, BTS – từng là diễn viên nổi tiếng của Bangtan Sonyeondan, nhưng giờ đây đại diện cho “Beyond the Scene” – là một trong những hiện tượng truyền thông xã hội lớn nhất của âm nhạc. với hơn 12 triệu người theo dõi trên Twitter thường xuyên cập nhật các chủ đề liên quan đến BTS, mọi cập nhật đều rất thịnh hành trên toàn cầu với hàng nghìn tweet. Đó là cơ sở người hâm mộ giữ BTS trên top bảng xếp hạng Billboard, nhưng bảy tuần trong năm 2017, ngôi sao nhạc pop đỉnh nhất như Justin Bieber, RM, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V và Jungkook, cho danh danh hiệu Nghệ sĩ xã hội hàng đầu tại Billboard trong Giải thưởng âm nhạc năm ngoái.

Sự hấp dẫn của BTS bắt nguồn từ năng lượng trên sân khấu và tính cách đặc biệt của mỗi thành viên, Âm nhạc của BTS nghiêng về phía hip-hop với âm thanh du dương, kết hợp cùng với các nghệ sĩ DJ hàng đầu như Steve Aoki và rapper Desiigner. Và sau đó họ cũng không thể thiếu được việc xuất bản các video ca nhạc được đầu tư kỹ lưỡng.

  1. Twice

Nhóm nhạc được thành lập với 9 cô gái đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, họ được tìm kiếm và tạo thành 1 nhóm vào năm 2015. Twice đã tạo ra một cơn giật gân trên nền nhạc pop mà họ đã sản xuất trên bốn EP trong hơn ba năm cùng nhau. Họ theo bước chân của nhóm nhạc gồm 9 thành viên trước đó là Girls Generation – một trong những nhớm nhạc K-pop thành công nhất từ ​​trước tới nay – và lấy phong cách một ít từ nhóm nhạc Spice Girls. Họ cũng đã tìm thấy một khả năng kỳ đặc biệt để châm ngòi mọi thứ từ xu hướng lan truyền đến tranh cãi xung quanh cuộc xung đột chính trị Đài Loan-Trung Quốc. Các video ca nhạc được biên soạn cầu kỳ, có đầu tư, video gần đây nhất của họ: their most recent one, for “TT, c- nó đã đứng đầu kỷ lục gần đây nhất của BTS để trở thành video K-pop nhanh nhất đạt 10 triệu lượt xem trên YouTube. Đây là dấu mốc thành không không nhỏ.

  1. EXO

EXO là nhóm nhạc gồm có 12 thành viên và được ra mắt chính thức vào năm 2012, họ được chia thành hai nhóm nhỏ, một nửa trong số họ tập trung vào biểu diễn tại Hàn Quốc, và nửa còn lại biểu diễn ở Trung Quốc. Sau khi ba thành viên cuối cùng rời đi, EXO giảm gấp đôi thành viên. Tuy nhiên sự yêu mến nhón EXO vẫn được thể hiện ở khắp mọi nơi ở cả thị trường âm nhạc Mỹ và Canada. Nhưng tất cả những điều đó so với sự nổi tiếng của họ ở Hàn Quốc thì còn kém xa. Tại đây họ thường xuyên phá vỡ kỷ lục về việc bán album và buổi hòa nhạc. Đôi khi EXO lại biểu diện theo nhạc hip-hop, rap, thậm chí họ có thể hát trên nhạc synthy EDM-lite – loại được ưa chuộng bởi Justin Bieber.

  1. iKON

iKON là một nhóm nhạc với  bảy thành viên khác nhau, họ được tìm kiếm và đưa về cùng một nhóm tại truyền hình thực tế. Sau khi được thành lập vào năm 2014 – và thực sự thua một nhóm khác trong một cuộc thi trên truyền hình lúc bấy giờ. Gần đây nhất, họ đã xuất bản một album âm nhạc và được xếp hàng đầu trên bảng hàn của Billboard. “Love Scenario” là một giai điệu nhạc pop bị loại bỏ với nhịp điệu tươi sáng và trữ tình u sầu. Nó rớt rất xa so với nhiều hit khác của họ. iKON đã dành vài mùa cuối cùng để tập trung vào quảng bá hình ảnh tại Nhật Bản – một đối tượng lớn thứ hai của K-pop – 2018 có thể thấy họ trở lại vị trí hàng đầu ở các thị trường Hàn Quốc và sẽ được phổ biến rộng lớn hơn.

Nếu yêu thích K-POP chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những nhóm nhạc này. Tất nhiên thị trường âm nhạc có sự cạnh tranh rất mạnh mẽ, vị trí của những nhóm nhạc này cũng không hề vững chắc tại thời điểm này.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top