Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu là tốt nhất?

Bạn đang tìm hiểu và cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, bạn đang phân vân vì không biết phải liên hệ với ai hoặc không rõ nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu ? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết này để nắm rõ những thông tin trên nhé!

Nội dung tóm tắt

A – Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

1. Cân nhắc kĩ lưỡng trong thời hạn xem xét

Thông thường các công ty luôn có khoảng thời gian gọi là thời hạn xem xét sau khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vào thời điểm này, khách hàng có quyền hạn thay đổi một số điều khoản trong hợp đồng hoặc hủy bỏ hợp đồng mà không lo bị tính phạt.

Hãy luôn nhớ hỏi kỹ càng nhân viên tư vấn xem thời hạn xem xét của công ty mà bạn mua bảo hiểm là bao lâu để không bị lỡ hạn nếu như bạn có quyết định thay đổi bất cứ điều gì trước khi hợp đồng chính thúc đi vào hiệu lực.

mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt

Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu là tốt nhất?

2. Mua bảo hiểm để bảo vệ chính bản thân chứ không phải đầu tư tài chính

Bạn phải có nhận thức rõ ràng về mục đích mà bạn mua bảo hiểm nhân thọ. Đó chính là bảo vệ tài chính cho gia đình bạn, nhất là người thụ hưởng, nếu người mua bảo hiểm gặp tai nạn bất ngờ dẫn đến bị thương hay tử vong. Tuy nhiên, chính sách của loại bảo hiểm trọn đời vẫn có thể đem về cho bạn một khoản tiền nhờ vào lãi suất theo kèm trong gói sản phẩm.

3. So sánh vói các sản phẩm khác tương đồng

Nếu như bạn lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thì bạn cũng nên chịu khó tìm hiểu thông tin về giá cả mặt bằng chung trên thị trường giữa các sản phẩm khác tương tự để có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất. Bởi chi phí mà bạn phải trả cho gói bảo hiểm trọn đời thường cao hơn so với gói bảo hiểm có thời hạn mà giá trị của 2 gói lại khá tương đương nhau.

4. Nên chọn các công ty bảo hiểm danh tiếng

Điều đơn giản mà ai cũng sẽ lựa chọn. Đó là người ta đi mua sản phẩm luôn chọn cho mình những sản phẩm nào tốt nhất, chất lượng nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian ngồi nghiên cứu về thị trường công ty bảo hiểm ở Việt Nam là một cách tốt để có thể chọn ra được sản phẩm phù hợp với yêu cầu cá nhân.

5. Khi cần thiết có thể chọn thêm gói quyền lợi bổ sung

Việc mà bạn cần phải làm khi chọn mua một loại sản phẩm bảo hiểm. Đó là hỏi các tư vấn viên về các quyền lợi bổ sung cho gói bảo hiểm khi có nhu cầu. Thi thoảng, các gói quyền lợi bổ sung cũng rất có ích như: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,… hay là các quyền lợi về thời gian đóng phí, mức đóng phí,…

B – Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Các công ty bảo hiểm ở Việt Nam được phân ra làm 2 loại :

– Doanh nghiệp có vốn nhà nước : Bảo việt nhân thọ,…

– Doanh nghiệp tư nhân : là doanh nghiệp bảo hiểm chủ yếu là các công ty con trực thuộc các tập đoàn bảo hiểm, tài chính lớn trên thế giới như: Manulife (Canada), Prudential (Anh), Dai-ichi (Nhật Bản),…

mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt nhất

Lựa chọn kỹ càng trước khi mua bảo hiểm

Mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ lại có cho mình những đặc điểm riêng biêt. Tùy từng công ty mà mỗi sản phẩm lại có cái hay riêng, có điểm nổi trội riêng. Do vậy, việc bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt không quan trọng. Quan trọng là bạn chủ động tìm hiểu về gói sản phẩm nhân thọ như thế nào, xác định rõ ràng nhu cầu của bản thân mình và có kế hoạch tài chính rõ ràng.

Tiếp theo đó, bạn nên chú tâm nghe kỹ những lời khuyên hữu ích của các tư vấn viên bảo hiểm. Chỉ cần như thế thôi là bạn đã có thể có quyết định cho mình nên mua gói bảo hiểm nào như ý rồi.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn việc nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu sẽ không còn là mối bận tâm của bạn đọc rồi chứ. Chúc quý độc giả sẽ đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top