Ngành bảo hiểm học trường nào có chất lượng đào tạo tốt?

Em muốn đăng ký học ngành liên quan đến bảo hiểm, vậy cho em hỏi ngành bảo hiểm học trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất? Điểm chuẩn của ngành bảo hiểm là bao nhiêu?

Theo thống kế thì riêng trong năm 2017, thị trường bảo hiểm của Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng vững chắc, tổng doanh thu ngành này tăng mạnh, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ được đánh giá tăng trưởng cao hơn lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.

Nội dung tóm tắt

A. Các trường Đại học đào tạo ngành bảo hiểm

Ngành bảo hiểm hiện nay cần rất nhiều nhân lực để phục vụ lao động cũng chính vì thế nên có nhiều trường Đại học cũng bắt đầu chú trọng đào tạo chuyên môn về ngành này. Trường có rất nhiều cơ sở đào rạo từ Bắc vào Nam Chuyên ngành bảo hiểm như Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội  và Sơn Tây) Đại Học Hàng Hải, Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Học viện Tài chính, ĐH Kinh tế quốc dân, Đai học lao động và xã hội… riêng trường Đại học kinh tế quốc dân ngành bảo hiểm thì các năm trước lấy điểm là cao hơn cả

Ngành bảo hiểm học trường nào có chất lượng đào tạo tốt?Ngành bảo hiểm học trường nào có chất lượng đào tạo tốt?

Một số trường Đại học đào tạo ngành bảo hiểm:

  • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân          
  • Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở phía Nam)   
  • Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây )     
  • Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội )
  • Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Trường có đào tạo chuyên ngành bảo hiểm, thuộc ngành tài chính ngân hàng.

***Có thể bạn quan tâm:  Ngành bảo hiểm xã hội thi khối nào? Học ở đâu?

B. Điểm chuẩn ngành Bảo hiểm 2018 mới nhất

  • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Mã ngành: 7340204

Tổ hợp các môn : A00, A01, D01, D07, Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018

Điểm chuẩn NV1: 21.50

  • Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở phía Nam)

Điểm chuẩn NV1: 21.35

Mã ngành: 7340204

Tên ngành: Bảo hiểm

Tổ hợp môn: A00, A01, D01 Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018

  • Tên trường: Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây ), Điểm chuẩn NV1: 14.00

Mã ngành: 7340204

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018

  • Tên trường: Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội )Điểm chuẩn NV1: 14.00

Mã ngành: 7340204

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018

Điểm chuẩn NV1: 14.0

Theo học ngành Bảo hiểm sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức toàn diện về tài chính ngân hàng và thêm nữa là được học chuyên sâu hơn về bảo hiểm. Chắc có lẽ nhiều sinh viên sẽ đặt câu hỏi tài chính ngân hàng liên quan gì tới ngành bảo hiểm, đúng như vậy mục tiêu đào tạo như vậy của ngành bảo hiểm là đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức toàn diện về ngành tài chính ngân hàng và kiến thức chuyên sâu hơn về các chuyên ngành liên quan đến ngành bảo hiểm để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau khi ra trường.

Thị trường việc làm ngành bảo hiểm khá đa dạngThị trường việc làm ngành bảo hiểm khá đa dạng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các tổ chức bảo hiểm hay doanh nghiệp bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, cơ quan bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế của nhà nước như tại (Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội); các tổ chức tài chính ngân hàng, quỹ đầu tư  và các tổ chức kinh tế – xã hội khác. Tìm việc làm ngành bảo hiểm có khó hay không còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan năng lực của từng sinh viên. Việc làm thì không thiếu nhưng còn xem năng lực của người tìm việc có đáp ứng được hay không.

C. Có nên chọn nghề tư vấn bảo hiểm không?

Quan trọng nhất của bất kỳ ngành nào là bạn phải có đam mê và nhiệt huyết với nó nếu không bạn cũng sẽ dễ nản và gặp thất bại. Với nhiệt huyết và tinh thần của sức trẻ thì việc bạn trở thành một tư vấn viên bảo hiểm là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp của mình. Vì thế cho nên nghề tư vấn bảo hiểm cũng là một lựa chọn sáng suốt cho sự khởi đầu công việc của sinh viên mới ra trường.

Ngoài lương cứng, tư vấn viên bảo hiểm hoàn toàn có thể tăng thu nhập theo doanh số bán hàng, cấp bậc hay thâm niên, chưa kể hoa hồng bán bảo hiểm rất hấp dẫn. Đã có rất nhiều bạn trẻ cũng đạt được mức thu nhập khủng mà nhiều người phải mơ ước.

Bài viết đã thông tin đến bạn về ngành bảo hiểm học trường nào tốt nhất, điểm chuẩn của ngành bảo hiểm,… hi vọng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trên con đường học tập của mình.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tổng hợp.

4/5 - (2 bình chọn)
Back To Top