Ngành bảo hiểm xã hội thi khối nào? Học ở đâu?

Ngành bảo hiểm xã hội thi khối nào? Học ở đâu?

Ngành bảo hiểm xã hội thi khối nào? Học ở đâu là quan tâm của khá nhiều sinh viên và phụ huynh vì ngành học này còn mới và cũng chưa có nhiều trường đào tạo chuyên sâu. Bài viết sẽ giải đáp cho các bạn những vấn đề liên quan đến ngành học này.

Chuyên ngành bảo hiểm thuộc ngành tài chính ngân hàng. Ngành bảo hiểm xã hội hiện nay là ngành tiềm năng nhiều doanh nghiệp muốn khai thác. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành bảo hiểm có thể làm việc tại những công việc như: phân tích tài chính, quản trị rủi ro bảo hiểm, là người phân tích kinh doanh, tư vấn bảo hiểm, quản lý tài chính về bảo hiểm trong các doanh nghiệp, các công ty bảo hiểm, hiệp hội nghề nghiệp bảo hiểm…

Nội dung tóm tắt

Ngành bảo hiểm xã hội thi khối nào?

Hiện nay xã hội phát triển kéo theo thị trường bảo hiểm phát triển theo để bảo vệ rủi ro cũng như là nơi đầu tư của rất nhiều khách hàng lựa chọn. Ngành bảo hiểm do một số trường Đại học tổ chức thi khối A, A1 và D1, tuy nhiên, việc chọn trường nào có chất lượng đào tạo ngành bảo hiểm kiến thức sâu rộng không phải đơn giản.

Ngành bảo hiểm xã hội thi khối nào?

Ngành bảo hiểm xã hội thi khối nào?

Chuyên ngành bảo hiểm thi khối A, A1 và D1, mức điểm trúng tuyển trung bình hàng năm giao động trong khoảng 16- 21 điểm. Khi đã chọn được khối thi ngành bảo hiểm phù hợp các bạn nên tập trung ôn tập và tự làm những bài thi của những năm thi trước.

>> Xem thêm thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 công nghệ thông tin

Thị trường bảo hiểm năm 2018 tiếp tục có bước tăng trưởng

Theo ghi nhận thì thị trường bảo hiểm năm 2018 tiếp tục có bước tăng trưởng vững chắc tạo nền tảng quan trọng để bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo dự báo đến năm 2019 thị trường ngành bảo hiểm tiếp tục giữ vững được vị trí lĩnh vực đi đầu trong thị trường tài chính, số tiền đầu tư từ các doanh nghiệp bảo hiểm đóng góp không hề nhỏ vào sự phát triển chung của kinh tế – xã hội. Cùng trong bối cảnh mới, thị trường bảo hiểm cũng đặt ra những yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn giống như sự phát triển của công nghệ 4.0.

Vì vậy các doanh nghiệp bảo hiểm cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công nghệ, nguồn lực tài chính và nguồn nhân lực vững chắc để nắm bắt thời cơ trước xu hướng của cuộc cách mạng số mạnh mẽ này. Hiện nay, top 5 DN doanh thu khai thác mới là Bảo Việt Nhân thọ, Dai-ichi Life, Manulife, Prudential và AIA.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam rất tiềm năng

Thị trường bảo hiểm Việt Nam rất tiềm năng

Ngày nay với dân số đông, chất lượng sống người dân ngày một được cải thiện kéo theo sự có mặt của ngày càng nhiều các công ty chuyên nghiệp vì vậy mà thị trường bảo hiểm Việt Nam trong tương lai sẽ phát triển rất năng động. Với dân số khoảng từ 90 triệu người, Việt Nam là một thị trường rất triển vọng cho ngành bảo hiểm mở rộng phát triển, ngành này cũng giải quyết vấn đề việc làm cho hàng ngàn người mỗi năm đem lại thu nhập ổn định lâu dài.

Nhu cầu mua bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm ở tất cả các hình thức đang gia tăng nhanh ở mọi đối tượng, thành phần và độ tuổi cư dân có khoảng 20-40% dân số mua bảo hiểm. Bảo hiểm là một ngành tuy còn mới mẻ đối với Việt Nam, nhưng có tốc độ phát triển khá nhanh bất ngờ trong vài năm gần đây thêm nữa, mấy năm gần đây thị trường bảo hiểm Việt Nam ngày càng có nhiều công ty nước ngoài tham gia với các loại hình bảo hiểm đa dạng, phong phú.

Chưa bao giờ hết cơ hội việc làm

Ngành bảo hiểm luôn là ngành rất hot không chỉ về mức lương cao mà còn có môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên, nhưng cũng là ngành có tính đào thải rất cao nên chỉ những người có năng lực mới được giữ lại làm việc. 

Theo Bộ Tài Chính, nguồn nhân lực cần thiết của thị trường ngành bảo hiểm là gần 400.000 người, và đến 2020, ước tính số nhân lực này cần tăng gấp đôi. Nhưng tỉ lệ sinh viên học ngành này thì lại quá ít so với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp vậy nên ngành bảo hiểm luôn trong tình trạng khát nhân lực

***Xem thêm:

>> Cơ hội và thách thức của ngành bảo hiểm của Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top