Bảo hiểm hai chiều oto là gì và trường hợp không được bồi thường bảo hiểm

Khi sở hữu một chiếc oto có giá trị lớn thì việc mua bảo hiểm cho nó là điều vô cùng cần thiết. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bảo hiểm hai chiều oto là gì và trường hợp không được bồi thường bảo hiểm qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Bảo hiểm hai chiều là gì?

Khi mua một chiếc ô tô thì đó không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản có giá trị quan trọng đối với bạn. Việc sở hữu bảo hiểm ô tô hai chiều cũng là một cách để giảm thiểu rủi ro cho xe của mình, song bạn cần phải hiểu kỹ về bảo hiểm này để không bị tiền mất tật mang.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc hay còn gọi là bảo hiểm một chiều: Là bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới: Trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, Bảo hiểm PVI có trách nhiệm thanh toán cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới phải bồi thường cho bên thứ ba và hành khách do việc sử dụng xe cơ giới gây ra.

Bao-hiem-xe-oto-la-can-thiet
Bảo hiểm xe oto là cần thiết

Xem ngay: bảo hiểm phi nhân thọ để có được sự so sánh rõ nét

Bảo hiểm vật chất xe ô tô được gọi là bảo hiểm hai chiều xe ô tô: Tuy không bắt buộc nhưng đây là loại bảo hiểm rất cần cho việc sử dụng xe. Tham gia sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô, trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe thì bên bảo hiểm sẽ bù đắp. Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm  2 chiều cho xe ô tô của bạn

Khi mua bảo hiểm 2 chiều cho ô tô thì bạn sẽ được bồi thường nếu xe của bạn gặp phải những thiệt hại bất trắc như tai nạn bất ngờ xảy ra, va quệt xe, xảy ra hỏa hoạn hay lật đổ, ngoài ra còn có những tai nạn do thiên tai gây ra ngoài ý muốn bởi các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, dựa vào việc thỏa thuận trên hợp đồng mà các khoản được trả của bạn sẽ được tương xứng.

Bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho khách hàng đối với bên thứ ba và hành khách dựa theo hợp đồng vận chuyển hành khách. Những thiệt hại này thường liên quan tới thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm. Không được bồi thường bảo hiểm chính là chủ xe và phụ xe. Như vây, bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại do chủ xe sử gây ra cho bên thứ ba.

Khách hàng cần phải hiểu rõ hơn về phạm vi bồi thường thiệt hại và mức trách nhiệm bảo hiểm của trách nhiệm dân sự. Để hiểu rõ hơn, khách hàng có thể tham khảo thêm Nghị định số 103/2008/NĐ-CP. Còn tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà sẽ có một số trường hợp ô tô của bạn không được chi trả, bởi vậy khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Trường hợp Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều không bồi thường

Co-nhung-truong-hop-khong-duoc-thanh-toan-bao-hiem
Có những trường hợp không được thanh toán bảo hiểm

Click ngay: bảo hiểm du lịch để biết thêm về những rủi ro chi trả

  • Nếu chủ xe đi vào đường ngập nước hay để nước lọt vào động cơ xe gây hỏng từ thủy kích, bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm.
  • Trong thời hạn bảo hiểm, nếu xe bị trộm cắp bộ phận sẽ được chi trả cho hai lần đầu tiên, sẽ không được thanh toán nếu sang lần 3.
  • Với những xe ô tô đã ngưng sản xuất cùng các loại tem xe không nguyên bản khác cũng không được trả phí bảo hiểm.
  • Trên mỗi bản hợp đồng bảo hiểm sẽ ghi mức miễn thường. Đây là mức chủ xe sẽ chia sẻ trách nhiệm với công ty. Bởi vậy mà tổn thất về xe nằm trong khoảng mức này sẽ không được chi trả.
  • Ô tô của bạn tự nhiên bị hao mòn, hư hỏng theo thời gian, hư hỏng về cơ hoặc điện không được bồi thường.
  • Săm lốp xe ô tô bị mòn, nếu bị xảy ra tai nạn khiến những bộ phận khác cũng bị thiệt hại cũng không được bồi thường.
  • Trong phiếu giám định sẽ không được ghi chú những bộ phận không nguyên bản thì những tổn thất về bộ phận này sẽ không được hưởng quyền lợi.
  • Các bộ phận bị mất tính năng sử dụng hoặc các toornt hất ấy đem lại hậu quả khác không được đòi bồi thường.
  • Và chắc chắn rằng, những thiệt hại công ty bảo hiểm sẽ không thanh toán nếu chủ xe không thông báo cho công ty.

Trên đây là bảo hiểm hai chiều oto là gì và trường hợp không được bồi thường bảo hiểm. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post
Back To Top