Điểm mặt những gameshow âm nhạc đang “làm mưa làm gió” trên truyền hình

Những năm gần đây, khán giả đã được chứng kiến sự bùng nổ của các gameshow truyền hình. Rất nhiều chương trình thuộc nhiều thể loại khác nhau như tìm kiếm tài năng, hài, ca hát,… đã xuất hiện trên song TV. Nhưng có thể dễ dàng nhận thấy đa số trong đó là các gameshow về âm nhạc.

Các gameshow âm nhạc đang chiếm lĩnh hầu hết các kênh truyền hình. Chỉ cần bật TV vào các ngày cuối tuần, chúng ta sẽ thấy vô vàn các chương trình về âm nhạc như The Voice, Thần tượng Bolero, Giọng ải giọng ai,… với đủ các thể loại từ nhạc trẻ đến những bài bolero “não ruột”. Khán giả đang bị “bội thực” với các gameshow ca nhạc. Vậy thì đang mớ hỗn độn đó, đâu là những chương trình nổi bật nhất?

Sing My Song (Bài hát hay nhất)

 

 

Sing My Song là gameshow âm nhạc được công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền từ Trung Quốc, và Việt hóa dưới cái tên Bài hát yêu thích. Số đầu tiên của chương trình được lên song truyền hình vào năm 2016 và ngay lập tức gây được tiếng vang lớn. Ở Trung Quốc, chương trình này vô cùng ăn khách thì về Việt Nam, nó vẫn giữ nguyên được sự lôi cuốn dù đã thay đổi kịch bản cho phù hợp.

Đây là một sân chơi dành riêng cho các nhạc sĩ – tấng lớp tinh hoa của nền âm nhạc. Họ sẽ thể hiện những ca khúc do chính mình sáng tác trên sân khấu chương trình và được các giám khảo lựa chọn. Sau đó phải qua những vòng đối đầu khác để giành chiến thắng. Ban giảm khảo của Sing My Song cũng quy tụ những nhạc sĩ hàng đầu của Việt Nam hiện nay: nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Lê Minh Sơn và vợ chồng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – Giáng Son. Bộ tứ quyền lực “chất lượng” này phần nào bảo đảm thêm uy tín cho chương trình.

Kết quả hình ảnh cho “Bộ tứ quyền lực” của Sing My Song

“Bộ tứ quyền lực” của Sing My Song

Sing My Song được coi là “cơn mưa rào mùa hạ” thỏa mãn cơn khát sân chơi âm nhạc cho giới nhạc sĩ trong khi các gameshow ca nhạc hiện nay chỉ dành cho ca sĩ. Nó làm khán giả nhớ đến Bài hát Việt – một chương trình âm nhạc cho nhạc sĩ của Việt Nam đã bị dừng phát sóng vào năm 2016. Sing My Song mùa thứ 2 vừa kết thúc cách đây vài tháng. 2 mùa, với sự tham gia của cả những gương mặt tài năng, cả cũ (như Phạm Hồng Phước, MTV,..) và mới (Lê Thiện Hiếu, Cao Bá Hưng, Lộn Xộn Band…) đã khiến chương trình luôn tươi mới và đầy màu sắc.

The Voice Vietnam (Giọng hát Việt)

 

 

Được phát sóng lần đầu vào năm 2012, The Voice Việt Nam (Giọng hát Việt) đã trở thành bệ phóng cho nhiều ca sĩ trẻ như Vũ Cát Tường, Đức Phúc,… Gameshow cũng được Cát Tiên Sa mua lại bản quyền từ Mỹ và Việt hóa sang tên Giọng hát Việt. Thí sinh sẽ phải trải qua 4 vòng thi: Giấu mặt, Đối đầu, Đo ván và Liveshow để giành quán quân. 4 vị giám khảo cũng là các ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà,… thay đổi theo mỗi mùa.

Tiếp nối thành công, chương trình The Voice Kids (Giọng hát Việt nhí) được tổ chức dành riêng cho các em thiếu nhi. Từ khi lên sóng đến nay, The Voice Kids cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả không kém gì gameshow cho người lớn.

Kết quả hình ảnh cho The Voice Kids

The Voice Kids cũng ấn tượng không kém gì The Voice

Vietnam Idol (Thần tượng âm nhạc Việt Nam)

 

 

Có thể nói Vietnam Idol là một trong những chương trình mở đầu cho cuộc “đổ bộ” của các gameshow âm nhạc. Phát sóng lần đầu năm 2007 trên kênh HTV, chương trình đã lôi cuốn một lượng lớn khán giả. Chương trình tuyển sinh ở nhiều địa điểm trên cả nước, luôn thu hút rất đông thí sinh đăng ký tham dự. Các giám khảo cũng là nhiều ca sĩ, nhạc sĩ gạo cội và mỗi mùa đều là những gương mặt mới.

Giống như The Voice, Vietnam Idol cũng cho ra đời phiên bản Vietnam Idol Kids vào năm 2016 dành cho các tài năng nhí và cũng khá nổi tiếng.

Có thể nói, trên đây là 3 gameshow âm nhạc lớn và nổi tiếng nhất trên sóng truyền hình Việt Nam. Bạn cũng có thể theo dõi các chương trình trên qua internet như Youtube hoặc các web xem video khác chứ không chỉ trên TV.

Rate this post
Back To Top