Lời khuyên khi tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ

Cuộc sống hiện nay luôn có nhiều trắc trở chúng ta không thể biết trước được những điều gì sẽ xảy ra và hậu quả của nó như thế nào. Đây chính là lý do bạn cần phải tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ để có chỗ dựa vững chắc.

Nội dung tóm tắt

Tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ càng sớm, phí càng rẻ

Hiện nay có rất nhiều yếu tố tác động lên phí bảo hiểm như tuổi thọ, thời hạn tham gia bảo hiểm hoặc số tiền bảo hiểm …. vì thế khi bạn còn trẻ tuổi không những bạn sẽ có lợi thế về mức phí bảo hiểm mà còn căn cứ vào điều kiện sức khỏe sẽ là yếu tố quan trọng với tất cả các sản phẩm ví dụ như tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ của bảo việt… Nếu bạn có lối sống không lành mạnh hay hút thuốc hoặc thường xuyên phải điều trị y tế thì bạn sẽ phải đóng phí bảo hiểm nhiều hơn.

các gói bảo hiểm nhân thọ manulife

Các gói bảo hiểm nhân thọ manulife

Không bao giờ mua bảo hiểm với mức phí lớn hơn thu nhập của bạn

Mức phí an toàn hiện nay khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ từ 10% – 12 % thu nhập của bạn hoặc đơn giản hơn bạn nên đóng phí bảo hiểm 1 năm bằng tổng thu nhập 1 tháng của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét kỹ các mệnh giá bảo hiểm mà bạn thực sự cần là bao nhiêu. Ai cũng sợ rủi ro và bệnh tật nhưng cuộc sống thì đầy rẫy những rủi ro bất ngờ mà chúng ta không ai có thể biết trước được. Chính vì thế việc mua bảo hiểm nhân thọ chính là việc phòng ngừa rủi ro và bảo vệ tài chính cũng như mang tính tương hỗ trợ mà bạn nên tham gia.

Mua sản phẩm bổ trợ

Các sản phẩm bổ trợ nhằm cung cấp những quyền lợi bổ sung về các tai nạn cá nhân cũng như cách để chăm sóc sức khỏe, các bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm thương tật … Khi tham gia sản phẩm bổ trợ cho những người thân trong gia đình là bạn đang bảo vệ cả gia đình bạn trên cùng 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt là việc tham gia sản phẩm bổ trợ thì bạn sẽ được mức phí rẻ và quyền lợi rất cao.

Nên mua nhiều hợp đồng bảo hiểm

Tại thời điểm bạn tham gia bảo hiểm thì mức phí đóng phải phù hợp với mức thu nhập để đảm bảo duy trì hợp đồng. Bởi tham gia bảo hiểm là là lập kế hoạch dài hạn và đương nhiên không ai chắc chắn về tài chính của mình ổn định trong thời gian tới.

So sánh các gói bảo hiểm nhân thọ

Để có thể lựa chọn được các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tối ưu nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì cần phải tìm hiểu thông tin ở các công ty bảo hiểm khác nhau và các sản phẩm bảo hiểm khác nhau.

các gói bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích từ bảo hiểm mang lại

Để chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tối ưu nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì cần tìm hiểu thông tin ở các công ty bảo hiểm khác nhau và các sản phẩm bảo hiểm khác nhau. Ví dụ như tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ của prudential, các gói bảo hiểm nhân thọ manulife…. Dựa vào các yếu tố về: Thương hiệu trên thế giới, tiềm lực về tài chính cũng như khả năng quản lý tài chính của công ty hay mức phí và quyền lợi điều kiện bảo vệ. Đặc biệt là nội dung của hợp đồng của từng sản phẩm để có được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của bạn.

Trung thực

Trung thực cũng là một yếu tố bạn cần khai thác thông tin. Vì nếu như sau sự thật trong đơn yêu cầu bảo hiểm thì bạn hãy suy nghĩ lại vì khi công ty bảo hiểm phát hiện ra rằng bạn đã cố tình che dấu tình trạng sức khỏe của mình thì công ty bảo hiểm chắc chắn sẽ từ chối bồi thường khi bạn gặp rủi ro.

 

Có thể bạn quan tâm :

>> Chế độ bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi người lao động nên biết

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top