Những MC nổi tiếng trên truyền hình Việt Nam

Lại Văn Sâm, Quang Minh, Hoài Anh, Phan Anh, Phạm Công Tố, Trấn Thành,…là những MC truyền hình Việt Nam được khán giả biết đến và yêu mến nhất.

MC là tên viết tắt của người làm nghề dẫn chương trình. MC truyền hình là những giao tiếp với công chúng. Ngoài việc tự tin, nói chuyện có duyên thì những gương mặt trên truyền hình vẫn hấp dẫn khán giả bởi những phong cách khác nhau.

Dưới đây là những MC nổi tiếng nhất trên truyền hình Việt Nam do nguoiduongthoiliệt kê:

1. Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm là một MC kiêm nhà báo, biên tập viên nổi tiếng trên truyền hình. Khán giả yêu mến ông không chỉ nhờ cách dẫn mà còn ngưỡng mộ bởi kiến thức vô cùng phong phú của vị MC lớn tuổi này.

MC để lại nhiều ấn tượng nhất thông qua các chương trình truyền hình nổi tiếng, có những chương trình do bác làm đạo diễn như: chúng tôi là chiến sỹ, ai là triệu phú, sinh viên 96,…Mỗi chương trình, mỗi số phát sóng đều mang lại tiếng cười và những kiến thức quý giá cho khán giả xem đài.

2. Hoài Anh

MC thời sự nổi tiếng của đài truyền hình Việt Nam phải kể đến là Hoài Anh. Vốn là người con của Nam Bộ, Hoài Anh thi đỗ vào vị trí dẫn chương trình ở tuổi 35. Tuy độ tuổi không còn trẻ nhưng giọng nói ngọt ngào truyền cảm cùng với gương mặt xinh xắn, Hoài Anh luôn thu hút mọi ánh nhìn, khán giả ít khi rời mắt khỏi màn hình.

Hoài Anh – MC thời sự nổi tiếng

3. Quang Minh

Cùng với Hoài Anh, MC Quang Minh cũng được coi là MC thời sự nổi tiếng nhất của đài truyền hình Việt Nam. Khán giả yêu mến Quang Minh bởi gương mặt điển trai cùng giọng nói đầy nội lực, truyền cảm làm cho chương trình thời sự không khô cứng như bản chất của nó.

3. Phan Anh

Chàng MC trẻ sinh năm 1981 luôn thu hút khán giả không chỉ bởi phong cách cá tính, giọng nói đầy nội lực mà còn bởi khuôn mặt điển trai, vóc dáng cao ráo cùng nụ cười tỏa nắng làm sáng sân khấu. Khán giả biết đến Phan Anh trước hết là từ bộ phim, sau đó lấn sang nghề dẫn chương trình và dành nhiều giải ở các cuộ thi dẫn chương trình. Chương trình mới nhất do MC Phan Anh dẫn là “bố ơi mình đi đâu thế”.

Ngoài nghề dẫn, khán giả còn hâm mộ Phan Anh trong vai trò là một người chồng lý tưởng, một ông bố đảm đang với 3 nhóc tỳ đáng yêu, kháu khỉnh. Tuy vậy, chuyện đời tư của anh cũng rất ít khi được công khai. Hiếm khi thấy vợ anh xuất hiện cùng chồng trong những sự kiện lớn. Đến nay, bí mật về đời tư vẫn là một ẩn số.

5. Trấn Thành

Trấn Thành là một MC giải trí nổi tiếng của không chỉ của đài truyền hình Việt mà còn các đài truyền hình ở TP HCM. Người hâm mộ biết đến Trấn Thành từ một diễn viên hài hước. Mặc dù có một số ý kiến cho rằng MC Trấn Thành đã nhiều lần làm quá lố nhưng số lượng fan vẫn vượt hẳn atifan. Đến nay, qua những năm làm nghề, MC Trấn Thành giành được nhiều giải, trong đó có giải MC ấn tượng nhất trên VTV.

6. Phạm Công Tố

Phạm Công Tố cũng là một MC trẻ sinh năm 1981 người TP HCM. Khán giả trẻ yêu mến anh bởi gương mặt rất điển trai cùng phong cách ăn mặc trẻ trung, nói chuyện vừa sâu lắng vừa dí dỏm, hài hước. Chương trình đang “làm mưa làm gió” hiện nay mà anh dẫn là chương trình “bữa trưa vui vẻ” phát sóng lúc 12h trên VTV6.

Để làm nghề dẫn chương trình, ngoài khả năng ăn nói, mỗi người phải trau dồi kiến thức ở tất cả mọi lĩnh vực. Nghề làm truyền hình là “nghề làm dâu trăm họ”, khó có thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Vậy mà những MC kể trên đã thu phục được công chúng, chứng tỏ nghệ thuật dẫn của họ giỏi đến nhường nào.

Rate this post
Back To Top