Những sự cố hy hữu trên sóng truyền hình Việt Nam

Ném điện thoại, rơi bông tai, sập sân khấu, uống nhầm axit,… là những sự cố hy hữu xuất hiện trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Đây cũng được xem là những vụ tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc.

Cùng nguoiduongthoi điểm lại những sự cố hy hữu trên sóng truyền hình Việt nhé:

1. Lỗi kết nối khi phát sóng

Còn nhớ, có một sự cố đã xảy ra trên sóng VTV1 vào chương trình thời sự 19h, ngày 13/1. Khi biên tập viên Hương Linh đang dẫn chương trình và kết nối với phóng viên Lê Hồng Quang đang thương trú ở nước ngoài. Ngay sau lời dẫn vào đoạn hội thoại của biên tập viên thì phóng viên mới liên tục nói: “mất điện thoại rồi”. Ba lần như thế, khán giả nhìn thấy chương trình bị ngắt quãng khoảng 20 giây.

Nhờ kinh nghiệm, biên tập viên đã xử lý khéo léo với công chúng. Cô nói rằng, do bị lỗi, chúng tôi sẽ kết nối lại với phóng viên sau vài phút nữa. Về phía nhà đài cũng nhận xét, sự thật không phải là do mất điện thoại mà là do lỗi về kết nối nhưng nếu không xử lý nhanh sẽ khiến khán giả khó chịu.

2. Bông tai rơi khi đang dẫn

Khi MC Hoài Anh đang dẫn chương trình thời sự thì một bên bông tai rơi xuống khiến cô cũng hơi cúi về khán giả nhưng nhanh trí cô đã lấy lại được bình tĩnh và khán giả xem đài vẫn khó biết chuyện gì vừa xảy ra. Nhà đài cũng đánh giá cao về cách xử lý tình huống của vị MC nổi tiếng này.

Sự cố rơi bông tai khi đang dẫn chương trình trực tiếp

3. Ném điện thoại

Trong một chương trình về sức khỏe, phát sóng trên VTV2, khi đang phỏng vấn thì chuông điện thoại reo, phóng viên Sỹ Khỏe nhanh chóng rút điện thoại ném ra ngoài nhưng tiếng reo vang vọng khiến công chúng được phen phì cười. Người trong nghề cũng nhận xét đó là một cách xử lý tình huống khá nhanh. Tuy nhiên, có những trường hợp nhanh chưa hẳn đã xong.

3. “Cho một tràng pháo tay với nạn nhân bị bão lũ”

Sự cố này xảy ra với MC trẻ Yumi Dương trong chương trình Giọng hát Việt trên truyền hình quốc gia trước hàng triệu khán giả. “Cho một tràng pháo tay với nạn nhân bị bão lũ” của cô thốt lên đúng thời điểm người dân miền Trung đang hứng chịu những thiệt hại về người và của do cơn bão Hải Yến gây nên. Nhiều khán giả đã giận dữ và cho rằng Yumi Dương quá vô cảm trước nỗi đau và mất mát của đồng bào.

5. Cười “toe răng” khi dẫn tin buồn

Đây có thể xem là một sự cố nhỏ của một số MC mới vào nghề. Có lẽ xuất phát từ tim, không một ai có thể vui vẻ hay cười lên nỗi đau của người khác nhưng có thể khuôn mặt của họ không biểu cảm đúng với khi dẫn tin thông báo về sự mất mát, thiệt hại khiến cư dân mạng phẫn nộ: “bà này thông báo số người chết mà miệng toe toét á”,..

6. Sập sân khấu “giọng hat việt nhí”

Sập sân khấu khi tiết mục đầu tiên vừa bắt đầu

Sự cố sập sân khấu diễn ra trong màn trình diễn đầu tiên của thí sinh Hà Trang. Khán giả bỗng thấy màn hình chao đảo do sân khấu bị sập khiến người quay phim bị đẩy xuống dưới còn thí sinh cũng rất lo lắng cho phần thi của mình. Ngay sau đó, hai vũ công nhí phụ họa tiếp tục bị rơi xuống phần sân khấu bị sập trước sự bàng hoàng của cả BGK lẫn thí sinh và khán giả. Sân khấu phải dừng lại để khắc phục sự cố, đồng thời các tiết mục của 2 thí sinh tiếp theo bị cắt luôn phần múa phụ họa.

7. Uống nhầm axit trong chương trình Got Talent

Đêm cuối cùng trong vòng bán kết, thí sinh Got Talent uống nhầm axit trong phần thi của mình khi nhờ vị giám khảo hoán đổi 5 cốc nước, trong đó có 1 cốc axit. Vị giám khảo hoán đổi nhầm và cái kết là chính thí sinh phải uống nhầm axit. Dù đã cố vờ như không có chuyện gì xảy ra nhưng miệng thí sinh bị bạc dã đã tố cáo việc thí sinh bị uống nhầm.

Trên đây là một số sự cố không ai mong muốn đã xảy ra trên sóng truyền hình. Mặc dù để được lên sóng truyền hình trực tiếp, ban biên tập đã chọn ra những người dày dặn kinh nghiệm nhất nhưng vẫn không thể tránh khỏi “tai nạn”. Hy vọng qua những vụ này khán giả sẽ thông cảm cho những người làm truyền hình còn những người trong nghề phải cẩn trọng hơn nữa trong lời nói và hành động.

4/5 - (1 bình chọn)
Back To Top